Advertisement

[Bài dự thi - MS 43] Dắt con đi chơi: Gia đình nhỏ hạnh phúc to

Ngày 06/06/2018 17:01 PM (GMT+7)

Cuối tuần chúng tôi sắp xếp thời gian cho các con đi vui chơi giao lưu, tham gia các hoạt động ngoài trời.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Nguyễn Phương Vy

Năm sinh: 2011

2. Bài dự thi: Gia đình nhỏ hạnh phúc to

Nếu có ai hỏi tôi rằng: Nơi nào cho dành cho tôi nhiều kỉ niệm nhất, cho tôi những khoảnh khắc yêu thương nhất, tôi sẽ trả lời đó chính là gia đình, là ngôi nhà nhỏ nhưng luôn rộn ràng tiếng cười… Đó là nơi tình yêu của chúng tôi đơm hoa kết trái thành hình hài bé bỏng. 

Công việc bận rộn, nhiều lúc tôi cũng quên bẵng đi và không dành nhiều thời gian cho gia đình. Đôi khi đi làm về, thấy 2 bé dán mắt vào điện thoại và máy tính bảng, thực sự tôi thấy bản thân có lỗi vì đã không dành nhiều thời gian cho gia đình như xưa.

Cả hai vợ chồng phải ngồi lại cùng nhau trao đổi, sắp xếp thời gian cuối tuần cho các con đi vui chơi giao lưu, tham gia các hoạt động ngoài trời. Rất may là bé Thỏ và Rùa tính cách nhanh nhẹn, trò chơi nào cũng tham gia nhiệt tình, nên bố mẹ dễ dàng tách con ra khỏi thiết bị số.

Buổi sáng, cả nhà cùng nhau dậy sớm cùng nhau đi tập thể dục, sau khi chạy xong Thỏ không quên uống sữa để nạp thêm năng lượng. Buổi chiều, Thỏ con Phương Vy sẽ đạp xe, còn em Rùa lại thích leo trèo.

Mỗi ngày ta đã dành 8 giờ ở văn phòng, đã mệt nhoài với những bữa cơm công sở vội vàng, nhanh chóng… Bởi thế lúc chiều xuống, khi mọi hoạt động của cuộc sống chậm lại, thèm một giấc bình yên bên những người ta yêu thương…  

Cuối ngày, cả nhà sẽ cùng nhau vào bếp phụ mẹ nấu bữa ăn ngon cho gia đình, quây quần ngồi bên nhau thưởng thức những món ăn mà ba mẹ nấu. Tôi nhận ra rằng, cho dù cuộc sống có hiện đại đến đâu thì những giá trị tốt đẹp của gia đình không bao giờ mai một.

Cho dù ta có đi đến đâu thì khoảnh khắc sum họp bên những người thân yêu vẫn là giây phút ta nhớ nhất, khi xa nhà, đọng lại trong mỗi người cảm giác nhớ nhà chính là nhớ căn bếp nhỏ, có thể không đủ đầy vật chất nhưng chắc chắn chan chứa tình yêu thương mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau…    

Chúng tôi luôn trân trọng và quý lắm những khoảnh khắc cả nhà cùng nhau vui đùa, nuôi dạy con cái, trải qua bao thăng trầm, buồn vui, bàn tay nắm chặt bàn tay, để ánh mắt và con tim đều ngân lên nhịp điệu hạnh phúc.

[Bài dự thi - MS 25] Dắt con đi chơi: Một ngày thật vui của 2 cha con
Chỉ cần nhìn thấy con vui vẻ chạy nhảy, hò hét hay đơn giản con đuổi theo đàn chim là mình thấy được niềm hạnh phúc của con khi được vui chơi đúng với...
Theo Lan Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi