Advertisement

[Bài dự thi - MS 63] Dắt con đi chơi: Chân đi

Ngày 09/06/2018 15:59 PM (GMT+7)

Chúng ta đã lớn lên rất nhiều từ những chuyến đi, có thêm nhiều bạn mới, biết được những món ăn đặc trưng quê hương, ngắm biết bao là cảnh đẹp...

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Huỳnh Thanh Trúc

- Năm sinh: 2015

2. Bài dự thi: Chân đi

Mẹ biết cuộc thi này khi chỉ còn 2 ngày nữa thôi là hết hạn, mẹ nóng lòng muốn làm một cái gì đó tặng con như một món quà cảm ơn con đã luôn tiếp cho ba mẹ sức mạnh.

Ba mẹ vốn là “chân đi” nên khi sinh con xong vừa được 3 tháng là mẹ đã đưa về cậu dì, nội ngoại đủ luôn, mỗi nhà ở dăm ba tuần một tháng, và đến khi con được 1 tuổi thì cả nhà mình kỉ niệm bằng chuyến đi Hà Nội- Bắc Ninh- Ninh Bình.

Rồi tiếp nối sau đó là đi Bạc Liêu, rồi chuyến từ thiện cùng bệnh viện ba về Bù Gia Mập khám bệnh cho các em nhỏ. Và rồi mẹ không thể nhớ hết nào là Đà Lạt, Cổ Thạch, Phú Yên, Phú Quốc, Huế, Phan Thiết...

Chúng ta đã lớn lên rất nhiều từ những chuyến đi, có thêm nhiều bạn mới, biết được những món ăn đặc trưng quê hương, ngắm biết bao là cảnh đẹp, có lúc thật mệt vì leo 1 quãng đường dài để rồi vỡ oà khi nhận ra khung cảnh trước mắt quá hùng vĩ bao la, mẹ yêu những cung đường cả nhà mình đã qua, nhờ đó ba mẹ biết con cũng là một “chân đi tí hon” như ba mẹ và thật trùng hợp cả người con chỉ có 1 nốt ruồi duy nhất to tướng ngay chân. 

Và những chuyến đi dạy cho ba mẹ biết cách chăm sóc con như thế nào là tốt nhất để những chuyến đi luôn vui khỏe, giờ thì mẹ vừa sinh em được 1 tháng và cả nhà đang bị “bó giò” vì chưa đi được nhưng hẹn những chuyến đi sắp tới nhà mình sẽ đông vui hơn.

Mẹ nôn nao quá đỗi và cái chân đi bắt đầu ngứa ngáy rồi đây. 

Mẹ phải dừng ở đây vì bận cho em tuti rồi. Yêu con!

[Bài dự thi - MS 40] Dắt con đi chơi: Cho con ra ngoài trải nghiệm cảm xúc mới lạ
Cho con ra ngoài trải nghiệm cảm xúc mới lạ của buổi sáng thật vui và thật ý nghĩa đối với con.
Theo Công Chấn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi