Những đứa trẻ có 3 biểu hiện này, IQ sẽ cao hơn các bạn cùng trang lứa

Ngày 25/04/2018 16:21 PM (GMT+7)

Các nhà tâm lý học cho biết: “Trí lực của con người là sự tổng hợp của khả năng tập trung, khả năng quan sát, trí nhớ, khả năng tưởng tượng và khả năng tư duy”, những yếu tố này đều có vai trò quan trọng trong quá trình tiến hành các hoạt động trí não của trẻ.

Trẻ có chỉ số IQ cao có những đặc điểm nổi bật sau:

1. Tính hiếu kỳ mạnh mẽ

nhung dua tre co 3 bieu hien nay, iq se cao hon cac ban cung trang lua - 1

Gần như đứa trẻ nào cũng rất thích tò mò, thế nhưng khả năng tập trung của trẻ rất dễ bị phân tán, có những lúc trẻ đang chơi hoặc đang làm một việc gì đó, chỉ cần bố mẹ nói chen ngang vào 1 câu thì trẻ lập tức quên ngay việc mình đang tìm hiểu trước đó, thế nhưng đối với một đứa trẻ có tính hiếu kỳ mạnh mẽ, chúng luôn khao khát được tìm hiểu và tiếp tục khám phá sự vật, sự việc theo chiều sâu, dù có bị chen ngang cũng không ảnh hưởng tới việc tìm hiểu và khám phá của trẻ.

2. Trí nhớ và khả năng quan sát tốt

nhung dua tre co 3 bieu hien nay, iq se cao hon cac ban cung trang lua - 2

Trong khi những đứa trẻ cùng trang lứa vẫn đang trong thời kỳ tâm lý“hỗn độn”, chưa có khả năng ghi nhớ bất cứ điều gì thì con bạn đã bắt đầu nhớ được một vài sự vật và sự việc, bạn có thấy ngạc nhiên về điều này không?

Nếu tinh ý một chút bạn sẽ có thể phát hiện ra điểm khác biệt giữa những đứa trẻ, ví dụ con có thể phát hiện ra phong cách ăn mặc và trang điểm hôm nay khác với mọi khi hay bố vừa mới cắt tóc…điều đó chứng tỏ khả quan sát và trí nhớ của con đều rất tốt.

3. Có xuất phát điểm sớm hơn so với những bè bạn đồng trang lứa

nhung dua tre co 3 bieu hien nay, iq se cao hon cac ban cung trang lua - 3

Những đứa trẻ biết nói, biết cười và biết “hành động” sớm hơn những bạn bè đồng trang lứa thì đều có chỉ số IQ cao. Khi những đứa trẻ khác vẫn còn chạy nhảy tung tăng, vô lo vô nghĩ, thì con của bạn đã biết lần vào mọi thứ xung quanh để tự đi, tự khám phá những thứ xung quanh mình.

Nếu con bạn có những biểu hiện nêu trên thì bạn nên yên tâm vì có một đứa con ngoan ngoãn và nghe lời.

Sách giáo dục giới tính cho trẻ em mô tả quá kỹ chuyện ấy khiến phụ huynh bức xúc
Những cuốn sách được bán đầy rẫy tại một chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Úc gây xôn xao dư luận.
Theo Mai Linh/SN (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết dạy con thông minh