Đảm bảo đa số mọi người chưa từng ăn những món ăn dưới đây.
Khi đi du lịch, chúng ta thường phát hiện ra rằng các bữa ăn mà chúng ta đã từng làm có thể rất khác ở những đất nước khác nhau. Đôi khi một số sự kết hợp sáng tạo đến không ngờ lại tạo nên hương vị khiến chúng ta gật gù tâm đắc.
Dâu tây ngâm giấm
Dâu tây với sô cô la hoặc kem là lựa chọn kinh điển của bạn. Nhưng có nhiều hơn 2 lựa chọn. Bạn nghĩ sao về món dâu tây với giấm? Đây là cách dâu tây đôi khi được ăn ở Ý. Ở đó, người ta cho rằng vị chua ngọt của giấm ngon mang đến sắc thái mới cho vị ngọt của dâu tây.
Thịt với sô cô la
Những người yêu thích sô cô la nói rằng nó sẽ ngon khi được ăn với hầu hết mọi thứ, nhưng chúng tôi nghĩ rằng họ có thể ngạc nhiên khi người dân Mexico ăn nó với thịt. Loại sốt poblano Mole cổ điển của Mexico được làm từ ớt, sô cô la, ca cao và nhiều loại gia vị khác. Nó được phục vụ với thịt gà, gà tây, tôm, thịt bò hoặc thịt lợn.
Sữa chua ăn cùng với mọi thứ
Ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi họ yêu thích đồ cay, họ thêm sữa chua vào hầu hết các món ăn của mình. Tài khoản Gizem Acar chia sẻ, “Sữa chua với mì ống, cơm thập cẩm, thịt gà, đậu, rau bina, khoai tây, lá nho nhồi,... - danh sách là vô tận. Làm thế nào để khen một món ăn? Câu trả lời rất đơn giản: chỉ cần trộn một ít sữa chua vào nó. Sữa chua làm cho mọi thứ trở nên ngon hơn. Là một du học sinh đi du học, tôi nhận ra rằng thói quen này chỉ áp dụng cho người Thổ Nhĩ Kỳ”.
Bơ làm món tráng miệng
Bơ không chỉ được sử dụng trong món salad, cuộn và bánh mì. Ở Brazil, chúng được trộn với đường và nước cốt chanh và dùng như một món tráng miệng.
Xúc xích và kẹo dẻo
Xúc xích được phủ bằng kẹo dẻo nóng chảy là một bữa ăn truyền thống được phục vụ trong các bữa tiệc của trẻ em ở Philippines. Trước đây, người dân ở Philippines thường mua khẩu phần ăn của quân đội có xúc xích và kẹo dẻo. Vì vậy, họ đã tạo ra một món ăn bằng cách trộn các loại thực phẩm này.
Soda sữa đặc
“Ở Indonesia, chúng tôi uống Fanta với sữa đặc có đường hoặc nước soda với siro dâu và sữa đặc có đường. Chúng tôi gọi nó là ‘soda gembira’ (nghĩa đen: nước ngọt hạnh phúc). Tôi thích uống nó với đá viên,” - Ray Djufril - 1 người Indonesia chia sẻ.
Đậu Hà Lan thạch
Ở Trung Quốc, họ sử dụng đậu Hà Lan xay để làm thạch. Đậu Hà Lan được đun sôi với nước và muối cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp sền sệt. Xôi để nguội, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát chấm với tương ớt cay. Món ăn này được gọi là “liangfen”.
Salad với trà
Ở những nơi khác trên thế giới, trà được pha với nước nóng, nhưng ở Myanmar, họ làm món salad bằng cách sử dụng lá trà lên men hoặc ướp. Chúng được phục vụ với tỏi phi, dầu mè, đậu phộng, đậu gà và gừng xay, tôm và dừa chiên.
Củ dền trong bánh mì kẹp thịt
Ở Úc, một chiếc bánh mì kẹp thịt sẽ không phải là một chiếc bánh mì kẹp thịt trừ khi có một miếng củ dền tẩm ướp trên đó. Đây là những gì tài khoản Ruth Zweigenbaum Durfee nói về nó, “Những điều kỳ lạ nhất trong cuộc đời mà tôi từng làm, tôi đã làm chúng ở Úc. Đó là củ cải đường và trứng chiên trên bánh mì kẹp thịt và chanh cùng đường trên bánh kếp."
Bánh quy với trứng luộc
Ở Áo, vào lễ Phục sinh, họ làm bánh quy ngọt với trứng luộc và giăm bông. Đây là những gì tài khoản Errieta Zeha đã nói về nó, “Bà của tôi đến từ Áo và bà luôn làm (các con bà và chúng tôi, các cháu) bữa ăn ngon này, nhưng những người còn lại trong gia đình tôi (bên mẹ tôi) nghĩ đó là một sự kết hợp kỳ lạ vì tsoureki ngọt trong khi giăm bông lại mặn và trứng ... Chà, trứng không mặn nhưng mọi người thường thêm muối vào."
Rắc hạt đường trên bánh mì
Bạn không cần phải có một món tráng miệng khi muốn rắc thêm hạt đường vào. Vì vậy, ở Hà Lan, bánh mì với bơ thường được trang trí bằng Hagelslag, đó là những hạt sô cô la rắc lên. Holska, người dùng Reddit nói: “Nếu bánh mì nóng, chúng sẽ tan chảy. Nó giống như một món mặn hơn một chút đối với Nutella. Đây là lý do tại sao tôi muốn chuyển đến Hà Lan”.
Kẹo khoai tây
Trong thời kỳ Đại suy thoái ở Mỹ, chúng ta đã thấy sự ra đời của một món tráng miệng kỳ lạ - kẹo khoai tây. Một bạn trẻ chia sẻ, “Tôi lớn lên nghĩ kẹo khoai tây là một thứ bình thường mà mọi người đều biết. Bạn lấy một miếng khoai tây nướng nhỏ (hoặc nướng bằng lò vi sóng, chỉ cần có kết cấu chín, mềm mịn) và trộn với lượng đường bột vừa đủ để tạo thành một khối bột dẻo (nhưng không dính). Sau đó, bạn cán mỏng vài mm, phết một lớp bơ đậu phộng lên trên, cuộn lại, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ lạnh cho đến khi cứng. Sau đó, bạn chỉ việc vớt ra và thái thành từng khoanh dày khoảng 1 cm. Một hoạt động vui vẻ và rẻ tiền cho trẻ em. "
Cà tím mật ong
Ở Andalucía, mọi người nghĩ rằng phục vụ cà tím với tỏi và rau thơm là rất nhàm chán. Họ chiên cà tím trong dầu và ngâm chúng trong mật ong.
Trái cây với ớt bột
Ở một số quốc gia ở Mỹ Latinh, như Mexico, người dân yêu thích ớt đến mức họ thậm chí còn thêm nó vào trái cây. Xoài, dưa hấu, cam, dứa cắt miếng vừa ăn, rắc ớt.
Cà rốt tươi trong món salad
Hầu hết các món salad đều có cà rốt luộc. Nhưng ở Pháp, cà rốt được nạo và phục vụ với hỗn hợp dầu, nước cốt chanh, rau thơm và mù tạt Dijon. Đôi khi, họ cũng thêm củ dền tươi.
Bánh mì vụn cho bữa sáng
Bánh mì thường được ăn trong bữa cơm hoặc dùng để làm bánh mì. Nhưng ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, họ sử dụng bánh mì để làm migas. Bánh mì vụn ngâm trong hỗn hợp nước, tỏi, hạt tiêu và dầu ô liu được chiên và phục vụ cho bữa sáng hoặc bữa tối.
Dưa chuột xào
Ở miền Nam nước Mỹ, có một bữa ăn khác thường - dưa chuột xào. Bữa ăn này cũng được làm ở Hàn Quốc và phục vụ với dầu mè. Ở Trung Quốc, dưa chuột được chiên với bơ đậu phộng và trứng. Người dùng Reddit culesandnumbers cho biết “Tôi cũng đã nấu dưa chuột một lần vì tôi là một đứa trẻ tò mò và tự hỏi điều gì sẽ xảy ra. Tôi nhớ nó có vị ngon.”
Gà như một món tráng miệng
Ở Thổ Nhĩ Kỳ, có rất nhiều loại đồ ngọt khác nhau - baklava, rahat và nhiều loại bánh pudding khác. Nhưng có một cái gì đó rất đặc biệt trong số đó. Nó có kết cấu mượt mà và có mùi vani và quế. Nó được gọi là tavuk göğsü và được làm từ thịt gà với sữa, đường và gia vị. Người dùng Reddit j4mm3d nói, "Nó có vị giống như một loại sữa đặc có đường nhẹ với thịt gà tạo nên kết cấu bóng bẩy."
Thịt băm sống trên bánh mì
Thịt băm rất phổ biến trong các bữa ăn khác nhau, nhưng nó thường được chiên hoặc nướng. Ở Đức, họ làm thịt lợn băm nhỏ, thêm gia vị, cho vào miếng bánh mì và ăn. Họ gọi nó là mett. Trong các bữa tiệc, nó được phục vụ trông giống như một con nhím với "kim" làm từ các miếng hành tây. Một người dùng Reddit mô tả nó như thế này, "Có vẻ như nó trở nên sống động và sẽ giết bạn vì tội lỗi của bạn."
Cá trích sữa
Cá trích và sữa có thể được ăn mà không có bất kỳ hậu quả khó chịu nào cho dạ dày. Ở Phần Lan, họ làm một bữa ăn có cả hai thành phần này.