3 quán ăn lâu đời ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, du khách tới nhất định phải nếm thử

Ngày 09/06/2020 19:50 PM (GMT+7)

Đây đều là những địa chỉ mà du khách khắp nơi tìm đến khi tới thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Bánh tráng nướng dì Đinh

Cách trung tâm thành phố không xa, quán bánh tráng nướng Dì Đinh nằm giữa ngã ba Hoàng Diệu, Trần Nhật Duật. Con đường nhỏ bé nhưng tấp nập người qua lại. Ấn tượng ban đầu là quán khá bé với trí tưởng tượng nhưng những bộ bàn ghế ghế xinh xinh với những thiết kế lạ mắt. Menu đơn giản nhưng mà đẹp lại thu hút ánh nhìn của bạn ngay từ lúc đặt chân đến.

3 quán ăn lâu đời ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, du khách tới nhất định phải nếm thử - 1

Bánh tráng nướng dì Đinh Thành phố Đà Lạt- Lâm Đồng luôn giữ nguyên thương hiệu truyền thống mà không thể lẫn đi với bất cứ nơi nào. Sự khác biệt nằm ở chiếc đế bánh, chiếc "Pizza Việt Nam” có chiếc đế được làm từ nguyên liệu rất Việt đấy là chiếc bánh tráng.

Chiếc bánh tráng nướng dì Đinh Đà Lạt chính hiệu mỏng tanh, đặt trên chiếc bếp than hồng, thêm chút hành lá, mỡ hành thơm nức hòa quyện với lớp trứng gà tráng mỏng, lớp thịt đậm đà, giá đỗ giòn tan mang lại hơi thở riêng, đặc biệt.

3 quán ăn lâu đời ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, du khách tới nhất định phải nếm thử - 2

Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà có thể thêm bớt những gia vị khác nhau. Bạn có thể gọi thêm bò khô hay phô mai, thịt gà…đều được đáp ứng. Những bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân, quét đều gia vị chỉ một loáng những chiếc bánh thơm ngon sẽ được ra lò.

Lẩu gà lá é Tao Ngộ

Nói đến lẩu gà lá é Đà Lạt, phải nhắc đến quán Tao Ngộ ở đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km). Trước đây, đây là quán ăn chỉ người địa phương mới biết, nhưng vì ăn ngon truyền miệng, dần dần, quán này trở thành món phải ăn, địa chỉ phải đến của rất nhiều du khách khi đến Đà Lạt.

Quán chuyên món lẩu gà lá é với loại rau nhúng lẩu duy nhất là lá é. Theo đông y, lá é là vị thuốc nam chữa các bệnh như cảm mạo, ho do lạnh… Một nồi lẩu gà lá é giá 200.000 đồng có khoảng có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái quân cờ và dĩ nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é.

3 quán ăn lâu đời ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, du khách tới nhất định phải nếm thử - 3

Nước dùng lẩu ở đây có vị thơm, cay nồng của ớt, rất hợp với không khí lạnh đặc trưng của Đà Lạt. Còn gà là gà ta, ăn chắc, ngọt thịt nên ăn rất đã. Vị ngọt của gà tươi kết hợp với nước dùng cay dịu và lá é ngon và hợp thời tiết lạnh vô cùng. Nếu bạn đang bị cảm cúm thì món lẩu nóng hổi ăn kèm với lá é này chính là “liều thuốc tiên” dành cho bạn.

3 quán ăn lâu đời ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, du khách tới nhất định phải nếm thử - 4

Một lưu ý là vì quán này rất đông khách mà không gian lại nhỏ nên thường xuyên rơi vào tình trạng hết chỗ. Có khi 6 giờ đến đã hết sạch cả bàn thế nên bạn nên đến sớm hoặc ghé đặt chỗ từ trước. Hoặc nếu không, hãy kiên trì chờ cho tới khi có bàn (dù rằng như thế sẽ lâu đấy).

Bánh căn gốc bơ

Nằm cuối dốc Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt), quán bánh căn chỉ có nhân trứng dường như đã không xa lạ với bất kỳ du khách nào từng đặt chân đến mảnh đất này.

Được chế biến không quá cầu kỳ, bánh căn ở đây được đổ trong khuôn đất bằng bột gạo, rồi cho thêm nhân trứng cút hoặc trứng vịt cho tròn vị. Khác với mọi nơi, bánh mang ra cho khách được tính bằng đơn vị cặp. Người nào có sức ăn tốt thì phải chục cặp mới “đủ đô”.

3 quán ăn lâu đời ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, du khách tới nhất định phải nếm thử - 5

Điều làm nên hương vị thơm ngon của món ăn đó là nước chấm. Chén nước chấm bao gồm nước mắm pha với mỡ hành và không thể thiếu vị cay của ớt hoặc sa tế. Điều khác lạ của nơi này là có thêm viên xíu mại béo lừ và luôn được làm nóng trước khi mang ra cho khách.

3 quán ăn lâu đời ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, du khách tới nhất định phải nếm thử - 6

Đặc biệt, nhiều người quen ăn quán gốc bơ hay mang nguyên liệu như: thịt bò, thịt heo, tôm đến quán để cô chủ làm nhân bánh. Cho nên, nếu muốn thay đổi khẩu vị bạn có thể chuẩn bị trước loại nhân ưa thích rồi mang đến.

Quán mở vào sáng sớm đến xế trưa thì nghỉ. Giá trung bình cho một suất (5 cặp) có giá 30.000 đồng.

Những quán ăn đông nghịt khách ở phố núi Đà Lạt
Quán bún riêu có thâm niên 20 năm hay quán lẩu gà lá é với món ăn mang hương vị the the, bùi bùi luôn là những quán ăn được nhiều người ưa thích ở xứ...
H.M (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương