4 đặc sản Đà Lạt nhất định phải mua về làm quà, tặng ai cũng thích mê

H.M - Ngày 17/03/2021 14:41 PM (GMT+7)

Đi Đà Lạt nhiều bạn đã biết những món đặc sản nhất định phải mua về làm quà cho người thân, bạn bè hay chưa?

Mứt dẻo, hoa quả sấy

Đà Lạt được ví von vui như một thiên đường thu nhỏ của các loại mứt. Ghé qua chợ Đà Lạt, hẳn là du khách sẽ bị choáng ngợp bởi một dãy những sạp hàng với đủ loại mứt, đủ màu sắc và hương vị. Mứt Đà Lạt thơm ngon, lại dễ bảo quản và đem về nên được chọn nhiều du khách chọn làm quà sau chuyến đi du lịch Đà Lạt. 

4 đặc sản Đà Lạt nhất định phải mua về làm quà, tặng ai cũng thích mê - 1

Với hơn 30 loại mứt với đủ các kiểu chế biến khác nhau: Từ dâu tây thì có kẹo dâu tây khô, kẹp dâu tây bạc hà,.. Từ mận thì có mận sấy, mận mận xí muội, mứt mận khô,... Nếu còn đang phân vân mua gì làm quà khi đến Đà lạt, thì bạn hãy ghé chợ Đà lạt tầng 1, những con đường phố Phù Đồng Thiên Vương, Mai Anh Đào, hay khu Trại Hầm trên đường Hùng Vương,...

Dâu tây

Dâu tây là món quà đặc sản của Đà Lạt sản xuất ra bao nhiêu, hết bấy nhiêu. Loại quả này có hình dáng đẹp, lại chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh nên được các chị em rất ưa thích.

4 đặc sản Đà Lạt nhất định phải mua về làm quà, tặng ai cũng thích mê - 2

Ghé qua Đà Lạt, vào vườn tự tay chọn dâu thì khó mà kiềm lòng không cầm mấy quả mọng đỏ nếm thử để thưởng thức vị chua chua ngọt ngọt, thơm thơm lan tỏa. Ngoài ra, mứt dâu tây nước, dâu tây sấy, mứt dâu tây khô, dâu tây sữa… chế biến sẵn cũng là sự lựa chọn quà tặng hoàn hảo sau chuyến đi Đà Lạt.

Hồng treo gió

Đà Lạt sở hữu những vườn hồng có quy mô lớn. Mùa hồng Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11 hằng năm. Ngoài việc có thể ghé thăm những vườn hồng sai trĩu quả và chụp ảnh check in, bạn còn có thể mua hồng về làm quà.

4 đặc sản Đà Lạt nhất định phải mua về làm quà, tặng ai cũng thích mê - 3

Hiện nay, ngoài hồng chín, hồng giòn, người dân Đà Lạt còn làm hồng khô để trữ ăn quanh năm. Hồng khô là loại hồng được sấy từ khi trái mới ươm vàng, còn chát. Qua một thời gian, miếng hồng mềm, héo dần và chuyển sang màu cánh gián, vị ngọt đậm.

Ngoài sấy hồng khô thủ công, người dân Đà Lạt thời gian gần đây còn được hướng dẫn công nghệ hồng treo sấy gió. Hồng treo Đà lạt có màu vàng đỏ, bên ngoài cứng, bên trong mềm có mật ngọt. Vị ngọt thanh, dẻo thơm. Thưởng thức loại quả này được xem là thú vui tao nhã khi được dùng kèm với trà nóng trong những ngày đông lạnh. 

Nước cốt trái cây

Đà Lạt không chỉ là thành phố ngàn hoa mà còn là nơi có nhiều loại trái cây tươi ngon. Ngoài việc chế biến hoa quả tươi theo cách sấy khô, làm mứt thì người Đà Lạt còn cô đặc thành nước cốt trái cây để có thể pha chế đủ loại nước giải khát ưa thích vào ngày hè. 

4 đặc sản Đà Lạt nhất định phải mua về làm quà, tặng ai cũng thích mê - 4

Nước cốt trái cây được đóng gói trong các chai đủ kích cỡ, thuận tiện cho việc di chuyển và có nhiều vị để lựa chọn như: dâu tằm, chanh leo, phúc bồn tử, nho,… Những chai nước cốt trái cây là lựa chọn hoàn hảo để mang hương vị đặc sản núi rừng Đà Lạt về làm quà cho bạn bè, người thân.

Du lịch Đà Lạt, bé trai 10 tháng check-in ở các điểm nổi tiếng, biểu cảm thích thú
Bé trai gần 10 tháng tuổi được bố mẹ cho đi du lịch Đà Lạt đã có một bộ ảnh đặc biệt khiến bao người thích thú.
H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương