Du lịch Vũng Tàu mùa hè này thì đừng quên mua những món đặc sản ngon xuất sắc về làm quà nhé!
Bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối được rất nhiều người ưa chuộng và mua về làm quà khi đặt chân đến TP. Vũng Tàu. Vị thơm ngon và béo ngậy từ lớp bột bánh hòa quyện vào cùng vị mằn mặn, đậm đà với trứng muối bên trong tan dần trong miệng là điểm cộng ấn tượng khiến loại bánh nơi đây có một sức hút kì lạ với du khách. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà bánh bông lan trứng muối còn được đóng gói nhỏ gọn, xinh xắn cùng với mức giá vừa phải với túi tiền nên rất nhiều du khách đặc biệt là các bạn trẻ hay lựa chọn để mang về làm quà cho người thân, bạn bè.
Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột, nhân trứng, phô mai nhưng với cách chế biến riêng biệt mang đến một hương vị vô cùng khó quên. Vỏ bánh mềm hòa quyện với vị mặn của trứng muối sẽ làm tan chảy trái tim của bất cứ thực khách nào có cơ hội được một lần thưởng thức món bánh này. Sản phẩm phù hợp để làm quà cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Cá thu một nắng
Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà mang ý nghĩa và giá trị dinh dưỡng cao để làm quà cho người thân, bạn bè của mình thì cá thu một nắng chắc chắn là cái tên lý tưởng dành cho bạn. Cá thu một nắng là món đặc sản - đặc ân của biển cả dành cho con người bởi đây không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà còn mang hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.
Cách để có được món đặc sản cá thu một nắng của người dân Vũng Tàu đó là, cá thu sau khi được đánh bắt từ đại dương về thì sẽ được làm sạch rồi cắt thành từng khoanh đem phơi một nắng. Cách phơi một nắng vừa là để cá mang hương vị thơm ngon vừa là để bảo quản được cá thu lâu hơn so với cá tươi sống. Cá sau khi phơi một nắng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và mùi hương đặc trưng của cá.
Cá thu một nắng hay cá thu tươi sống đều rất tốt cho sức khỏe của mọi người, từ trẻ em, người già và phụ nữ có thai nên mua cá thu một nắng về làm quà được rất nhiều du khách đến Vũng Tàu yêu thích và lựa chọn.
Nước mắm Trí Hải
Vũng Tàu là một thành phố biển, do đó nước mắm luôn là thứ đặc sản không thể thiếu. Và trong nhiều thương hiệu đang được bày bán trên thị trường hiện nay, Trí Hải được xem là cái tên quen thuộc nhất, được đông đảo người dân và du khách lựa chọn.
Là một thương hiệu sản xuất mắm lâu đời, nước mắm Trí Hải giữ trọn vẹn hương vị của biển cả ở trong sản phẩm. Mang đến cho người dùng những giọt nước mắm nguyên chất, thơm ngon nhất. Chính vì thế không có gì là lạ khi giữa thị trường cạnh tranh như ngày nay Trí Hải vẫn rất nổi tiếng và chiếm được lòng tin yêu của người sử dụng.
Chả cá Vũng Tàu
Chả cá Vũng Tàu hội tụ nhiều loại với nhiều khẩu vị khác nhau vì đây là vùng đất được dân di cư từ nhiều vùng miền khác nhau đến cùng chung sống trong vài trăm năm nay, khi đến đây họ cũng mang theo đặc trưng của quê hương mình đến. Ví dụ như ở TP. Vũng Tàu thì chả cá mang nhiều hương vị miền bắc, khu vực Phước Hải, Bình Châu thì chả cá thường được dân gốc Hà Tĩnh, Quảng Trị làm.
Nhắc đến đặc sản chả cá Vũng Tàu không thể bỏ sót chả cá Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Đặc trưng của vùng biển Phước Tỉnh là phần lớn dân số là người xứ Quảng (chiếm 70%), món chả cá nổi tiếng ở đây cũng có hương vị gần giống với chả cá làm ở khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi nhưng không quá dai, có vị bùi và ngọt nhẹ cho phù hợp với ẩm thực ở khu vực miền Nam.
Chả cá Phước Tỉnh Vũng Tàu thường được làm từ cá thu và cá mối, chả cá thu thì ngọt và ngon hơn, vì không sử dụng chất phụ gia nên chả chỉ thơm thi thoảng chứ không thơm sực như một số chả khác, màu sắc cũng không quá bắt mắt.
Mực một nắng
Đến Vũng Tàu - thành phố biển chắc hẳn những món quà mang về từ đây sẽ phần lớn liên quan đến những món hải sản phải không nào. Mực một nắng Vũng Tàu cũng là một trong những lựa chọn “Đi Vũng Tàu mua gì làm quà?” được khách du lịch yêu thích. Mực một nắng được chọn kỹ lưỡng từ những con mực tươi trong những chuyến đi biển trở về của ngư dân Vũng Tàu. Mực một nắng được chế biến 100% từ mực ống tuyển chọn sau đó đem phơi chỉ trong một nắng để lớp da mực se lại một chút, còn dẻo và có màu trắng đục.
Mực một nắng bên ngoài đã khô ráo nhưng bên trong vẫn là mực tươi chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. So với mực tươi thì khách du lịch vẫn thường chọn mực một nắng để làm quà cho người thân bạn bè hơn là bởi mực một nắng bảo quản được tốt hơn trên đường đi và giữ được đến khi bạn đem tặng cho người thân yêu, bạn bè mà không bị hỏng. Mực một nắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Mực một nắng nướng, xào, chiên, rim… đều rất ngon nhé!
Nem chua Xuyên Mộc
Nhiều bạn thắc mắc vì sao gọi là nem Xuyên Mộc. Xuyên Mộc là một huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chắc không nhiều người biết huyện này nhưng huyện này có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng như biển Hồ Tràm, Suối Nước Nóng Bình Châu và món nem cũng là một món ăn ngon có tiếng tại đây.
Nem chua Xuyên Mộc có vị đặc trưng rất riêng, không quá chua, đậm mùi, vị mặn và the của tỏi như nem Bình Định, không nhạt nhạt vị đặc trưng miền bắc của nem Thanh Hóa, cũng không quá ngọt và mềm như nem Lai Vung mà nem Xuyên Mộc có vị chua vừa phải, mùi thơm nhẹ, ngọt thanh, độ dai vừa phải và màu sắc hồng hào. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt của thịt hòa quyện vào nhau của sản phẩm này qua sự chế biến tỉ mỉ của người sản xuất.
Khó mà so sánh được nem nào ngon hơn nem nào, nó tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, nếu nem Thanh Hóa đặc trưng cho miền Bắc, nem Bình Định đại diện cho miền Trung, nem Lai Vung là bà hoàng ở miền Tây thì nem Xuyên Mộc rất xứng đáng để được chọn làm “đại biểu” cho miền Đông Nam Bộ.