Ghé Hội An mà chưa biết bữa sáng phải ăn gì vừa ngon, vừa no thì hãy tham khảo những món ăn này bạn nhé!
Bánh mì
Bánh mì là món quen thuộc ở khắp mọi miền đất nước nhưng người Hội An vẫn có cách biến tấu theo cách riêng để xứng với danh hiệu “bánh mì ngon nhất thế giới”. Ổ bánh mì Hội An có đầu nhọn, dáng dài hình con thoi, kẹp đủ các loại nhân như trứng, thịt nguội, thịt gà xé, thịt nướng, chả lụa, đồ chua, dưa leo, hành ngò…
Trước khi đưa đến tay thực khách, bánh mì sẽ được nướng cho nóng giòn, rưới thêm nước sốt gia truyền. Vậy là đủ để khách hàng xếp hàng dài mỗi ngày để đợi thưởng thức.
Cao lầu
Một món ăn sáng khác nổi tiếng ở Hội An chính là Cao lầu. Món ăn đặc biệt này chịu ảnh hưởng lớn từ các thương nhân người Hoa và cả món mì Udon lạnh từ Nhật Bản. Sợi mì cao lầu được làm từ bột gạo, trải qua nhiều công đoạn chế biến để có độ dai hoàn hảo, ăn cùng với thịt xá xíu, tóp mỡ, một chút rau sống, giá đỗ và cuối cùng là cho nước dùng vào.
Cao lầu có vị ngọt thanh, thêm một chút cay đảm bảo sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó phai về món ăn này. Các thương hiệu Cao lầu nổi tiếng là ở quán Bà Bé và quán Trung Bắc, ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy món ăn này ở bất kỳ quán ăn nào ven đường phố Hội An. Giá cho một bát cao lầu là khoảng 30.000 – 50.000 đồng/bát.
Cháo đậu đỏ
Cháo đậu đỏ là món ăn sáng dân dã, rất phổ biến ở Hội An. Nếu hỏi những món ăn sáng ngon ở Hội An, thì bạn có thể được trả lời là món cháo đậu đỏ. Nếu muốn ăn chay, thực khách ăn cháo kèm đậu hũ và dưa cải muối. Ngược lại nếu muốn hương vị đậm đà hơn, thực khách sẽ được chủ quán cho thêm cá nục kho và chan nước cá kho.
Bánh bèo
Ghé Hội An có một món vừa hợp ăn sáng vừa hợp với những bữa xế, đó là bánh bèo. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh bèo nóng hổi còn trong chén. Món ăn được làm từ gạo xay nhuyễn hấp trong lò, phần nhân được làm từ tôm thịt ăn kèm với nước sốt chua ngọt đậm đà. Điều đặc biệt ở đây là bạn sẽ ăn bằng dao tre trải nghiệm theo phong tục ăn bánh bèo của người dân địa phương ở đây, sẽ rất thú vị nên đừng bỏ qua nhé!
Mì Quảng
Mì Quảng từ lâu đã trở thành món ăn sáng ưa thích của người dân miền Trung. Sợi mì Quảng mập tròn, ăn kèm với topping đa dạng gồm tôm, thịt, trứng cút, rau sống, đậu phộng rang. Nước dùng mì Quảng chỉ chan xăm xắp thôi nhưng cũng đủ đậm đà để níu lòng thực khách. Bên cạnh phiên bản truyền thống là nhân tôm thịt, mì Quảng còn có nhiều phiên bản khác như mì Quảng gà và mì Quảng ếch cho những ai thích sự mới lạ.
Bánh vạc
Du lịch Hội An thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bánh vạc – một trong những món ngon Hội An đặc trưng nơi phố cổ. Bánh vạc nhìn qua có vẻ bình dị, dân dã, tuy nhiên đây lại là món bánh có cách làm cần sự tỉ mỉ từ những người làm bánh. Bánh vạc được làm từ bột gạo lọc nhiều lần, xay mịn và cán thành những lớp bánh siêu mỏng, gói với nhân thịt heo, mộc nhĩ hay nhân tôm sau đó được hấp chín, khi ăn sẽ rắc thêm một ít hành phi thơm giòn chấm với nước mắm chua ngọt.
Bánh vạc thu hút rất nhiều khách du lịch ghé đến Hội An và thưởng thức, đặc biệt là đối với những du khách nước ngoài. Có rất nhiều địa chỉ ăn bánh vạc ngon ở Hội An, tuy nhiên bạn nên ghé đến quán Bông Hồng Trắng tại 533 Hai Bà Trưng để thưởng thức món ăn này một cách trọn vẹn nhất!
Bún cà ri
Bún cà ri sử dụng thịt bò để chế biến. Nạm bò trong tô bún được nấu kỹ, rất béo và ngậy. Thực khách có thể ăn kèm bánh mì, xé nhỏ bánh chấm với nước sốt cà ri rất ngon miệng. Vì món bún ngon lành nên thường hết rất sớm, bạn hãy tranh thủ đi sớm để không bỏ lỡ món ăn sáng hấp dẫn này!