9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon "thần thánh"

H.M Ngày 05/08/2020 00:08 AM (GMT+7)

Thông thường chúng ta sẽ vứt ngay những thứ này đi nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến nó thành những món ngon mà giàu dinh dưỡng cho gia đình.

Lãng phí thực phẩm là một vấn đề trên toàn thế giới với hơn một phần ba thực phẩm bỏ đi sẽ không được xử lý. May mắn là có một số thứ tưởng chừng chỉ vứt đi nhưng lại có thể được lưu lại để sử dụng cho những bữa ăn ngon và dinh dưỡng. Hầu hết chúng ta đều không biết, nhưng vỏ trứng có thể biến thành bột canxi, vỏ dưa hấu có thể được ngâm thành đồ ăn kèm và lá súp lơ có thể trở thành một món súp ngon...

Đây là những thứ bạn nghĩ là không thể ăn được, nhưng sự thực thì hoàn toàn có thể.

1. Vỏ trứng

Chúng ta thường đập trứng và bỏ ngay phần vỏ đi, nhưng đây lại là phần chứa rất nhiều canxi. Những người bị thiếu canxi có thể bổ sung canxi từ vỏ trứng, vì nó rất giàu khoáng chất quan trọng này. 

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 1

Để sử dụng vỏ trứng, bạn hãy nghiền nát chúng thành bột canxi và thêm vào món sinh tố hằng ngày hoặc trộn vào thức ăn.

2. Cùi dưa hấu

Dưa hấu được coi là loại trái cây mùa hè yêu thích của nhiều người, nhưng hầu hết chúng ta đều vứt cùi của chúng đi. Trong thực tế, một số người miêu tả rằng cùi dưa hấu rất giống với dưa chuột về hương vị và kết cấu, khiến chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo để làm món dưa chua ăn kèm. Chúng có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc với các loại rau ngâm muối chua khác.

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 3

3. Lá súp lơ

Súp lơ đang là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì lợi ích sức khỏe của chúng cùng sự đa dạng khi chế biến món ăn, nhưng có lẽ bạn sẽ không thể ngờ là lá súp lơ cũng có thể trở thành một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. 

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 4

Là một nguồn khoáng chất tốt, beta carotene, sắt và canxi, lá súp lơ cũng ngon và “đa năng” như súp lơ, nó có thể trở thành một món xúp bổ dưỡng hay một món ăn nhẹ giòn, tốt cho sức khỏe.

4. Hoa bí ngòi

Trong khi hoa bí ngòi phổ biến ở một số quốc gia, như Ý, trong khi phần còn lại của thế giới không hề biết loại hoa này có thể ăn được. Rất tinh tế và mượt mà, nếu bắt gặp hoa bí ngòi nở trong vườn của bạn, hãy xem xét làm một món ăn cổ điển của Ý thay vì chỉ vứt nó đi.

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 5

5. Vỏ cà rốt

Hầu hết chúng ta đều không hề suy nghĩ gì khi vứt vỏ cà rốt vào thùng rác. Nhưng chúng thực sự có hương vị và giàu vitamin C, và vỏ cà rốt có thể được nâng tầm hương vị lên bằng cách biến chúng thành pesto (nước xốt kiểu Ý) vỏ cà rốt. Đây có thể là nước xốt hoàn hảo cho món mì ống của bạn.

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 6

6. Lõi bắp cải

Lõi bắp cải thường được coi là rác vì độ cứng và vị hơi chua của chúng. Nhưng, khi được nấu đúng cách, chúng có thể dễ dàng trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Trộn chúng với bông cải xanh, bí, hoặc khoai tây và nấu tất cả cho đến khi chúng đủ mềm để tạo ra một món xúp rau củ vô cùng đậm đà và giàu dinh dưỡng.

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 7

7. Thân và lá quả dâu tây

Thân và lá dâu tây thường bị vứt đi không thương tiếc, nhưng mọi người không biết rằng mình đang loại bỏ một phần rất dinh dưỡng của loại quả rất giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, các yếu tố bảo vệ tim mạch và các đặc tính bảo vệ thần kinh. Nếu bạn không thích hương vị và kết cấu của chúng, chỉ cần xay nhuyễn tất cả để thành một món sinh tố dâu tây thơm ngon và thưởng thức.

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 8

8. Vỏ chuối

Vứt bỏ vỏ chuối gần như là một hành động bản năng, và mặc dù chúng có thể có vị hơi đắng và dai khi ăn sống, ăn vỏ chuối thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn vì chúng rất giàu kali, magiê và canxi. Một ý tưởng tốt là làm thịt xông khói vỏ chuối, đây sẽ là một món ăn thơm ngon mà ngay cả trẻ em cũng muốn thử.

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 9

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 10

9. Vỏ hành

Vỏ hành tây có đặc tính giàu chất chống oxy hóa và mặc dù nhiều người đã sử dụng chúng để làm rau, nhưng có một cách để nấu chúng mà không cần vứt đi sau đó. Đun sôi chúng cho đến khi mềm, rồi trộn với dầu ô liu, và thêm vào các loại bột cùng hương liệu để tạo thành một loại bột chiên giòn. 

9 thứ tưởng là rác bỏ đi nhưng có thể trở thành những món ăn ngon amp;#34;thần thánhamp;#34; - 11

Bạn có thể nhúng các lát hành tây hoặc thịt gà vào chúng rồi đem chiên lên, đảm bảo hương vị rất thơm ngon.

Xem thêm: 5 đặc sản được ưa thích nhưng có mùi hôi, đáng sợ nhất thế giới

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9-thu-tuong-la-rac-bo-di-nhung-co-the-tro-thanh-nhung...

Những sự kết hợp đồ ăn khiến bạn khóc thét nhưng nhiều người trên thế giới vẫn ăn ngon lành
Nếu cảm thấy những món ăn bình thường quá buồn tẻ, bạn có thể học hỏi những sự kết hợp dưới đây!
Theo H.M Dịch từ Brightside (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương