Đặc sản chỉ có ở Bình Thuận, du khách ghé thăm nhất định phải thưởng thức kẻo hối hận

K.T - Ngày 16/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Bánh tráng nướng mắm ruốc được rao bán ở rất nhiều quán vỉa hè ở Bình Thuận nhưng ngon và chuẩn vị nhất phải là quán ở đường Thủ Khoa Huân (phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết).

Bình thuận vốn nổi tiếng với hàng loạt bãi biển đẹp cùng các đặc sản từ biển, ví dụ như mắm. Và trong các món ăn từ mắm không thể không kể đến bánh tráng nướng mắm ruốc - một món ăn vỉa hè dân dã song lại gây nhớ thương với bất cứ ai đã từng thưởng thức.

Bánh tráng nướng mắm ruốc được rao bán ở rất nhiều quán vỉa hè ở Bình Thuận nhưng ngon và chuẩn vị nhất phải là quán ở đường Thủ Khoa Huân (phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết).

Đặc sản chỉ có ở Bình Thuận, du khách ghé thăm nhất định phải thưởng thức kẻo hối hận - 1

Bánh tráng nướng mắm ruốc được rao bán ở rất nhiều quán vỉa hè ở Bình Thuận.

Quán ăn vặt này có bán rất nhiều loại bánh tráng như giòn, dẻo, cay hoặc không cay. Đặc biệt nguyên liệu của nó đều rất tươi và thân thuộc với chúng ta như thịt nạc xay, hánh lá, trứng cút, tôm khô, đồ muối chua, rau răm và mắm ruôcs cuộn đều cùng nhau trong miếng bánh tráng rồi đem nướng.

Chị Lam Trần (29 tuổi) - một vị khách quen của quán cho biết: “Bánh tráng để làm nhất định phải là bánh tráng mè loại dày, mắm ruốc phải là mắm ruốc Bình Thuận chính gốc mới cho ra được món ăn vặt chuẩn bị biển cả.

Các bạn chỉ cần cắn một miếng bánh tráng nóng hổi giòn rụm sẽ cảm nhận được vị mè bùi bùi thơm thơm, vị mắm đậm đà đặc trưng, mùi bơ thơm phức, vị ngọt thanh của thịt nạc và vị cay nhẹ của rau răm”.

Cũng theo chị Lam Trần, ngoài bánh tráng giòn, du khách có thể thử bánh tráng dẻo với các nguyên liệu bên trong tương tự song thay vì dùng bánh tráng mè loại dày thì chủ quán sẽ dùng bánh tráng loại mỏng. Khi đó bạn chỉ cần cắn một miếng sẽ thấy dai dai và phải nhai thật kỹ mới cảm nhận hết cái hương vị mà chỉ Bình Thuận mới có.

Đặc sản chỉ có ở Bình Thuận, du khách ghé thăm nhất định phải thưởng thức kẻo hối hận - 3

Các bạn chỉ cần cắn một miếng bánh tráng nóng hổi giòn rụm sẽ cảm nhận được vị mè bùi bùi thơm thơm, vị mắm đậm đà đặc trưng, mùi bơ thơm phức, vị ngọt thanh của thịt nạc và vị cay nhẹ của rau răm.

Về giá cả, bánh tráng cuốn mắm ruốc ở đây có giá rất bình dân, phù hợp với túi tiền của hầu hết khách du lịch bởi nó chỉ chừng 5.000 đồng/chiếc. “Rẻ lại ngon nên tôi cam đoan mỗi người ghé vào tiệm sẽ ăn từ 3-4 chiếc mới thỏa cơn thèm. Và thực tế hiếm ai ghé quán chỉ ăn 1-2 chiếc”, chị Lam Trần nói.

Bạn Vân Ngọc (24 tuổi) - một du khách đến từ Hà Nội cho hay, mỗi khi ghé Phan Thiết, cô nàng và nhóm bạn thường xuyên đến các quán vỉa hè để ăn bánh tráng cuốn mắm ruốc - loại bánh nướng mà ở thu đô không hề có.

“Mình thấy bánh tráng ở những nơi khác sẽ sử dụng bánh to và còn nguyên vẹn, còn bánh ở Bình Thuận lại dùng chiếc bánh có hình tam giác được cắt ra từ chiếc bánh lớn. Sau đó họ quết đều lên bề mặt bánh một lớp mắm ruốc mỏng, thêm chút bơ, thịt băm rồi đặt bánh lên bếp than hồng. Khi bánh vừa nóng, họ sẽ cho thêm trứng luộc sắt nhỏ, ớt và cải chua.

Đến khi cảm nhận được mùi vị của mắm ruốc thì họ nhắc lên vài cọng rau răm và dùng đũa cuộn trong bánh lại. Mình thấy đây chính là công đoạn quan trọng nhất trong khâu làm bánh tráng nướng mắm ruốc. Bởi người làm phải thật khéo léo mới cho ra được những chiếc bánh đẹp mắt và hấp dẫn.

Sau 5-7 phút, bánh tráng mắm ruốc đã có thể thưởng thức. Mình cắn một miếng mà bánh giòn tan,càng ăn càng say mê”, Vân Ngọc nói.

4 đặc sản nổi tiếng, là gia vị nước chấm, chỉ cần ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên
Không chỉ là gia vị nước chấm, những đặc sản này còn có những hương vị riêng biệt khiến bao người say mê.

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương