Đặc sản xưa chẳng ai biết đến, giờ xuất hiện trong nhà hàng thượng hạng vì ngon, 490.000 đồng/kg

K.T - Ngày 17/01/2023 19:00 PM (GMT+7)

Hiện chúng được rao bán ở các cửa hàng thuỷ hải sản, siêu thị với giá khá đắt đỏ, 470.000 – 490.000 đồng/kg.

Cá chuồn có vây bơi lớn vì thế chúng có thể bay ở một khoảng cách ngắn trên mặt nước biển, có hình dạng cánh tương đối giống chuồn chuồn. Chúng là một trong những loại cá có chất lượng thịt ngon và được nhiều người ưa thích thưởng thức.

Không chỉ vậy, trứng cá chuồn còn là một trong những loại trứng rất ngon, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế lớn. Chúng có màu có màu cam hay đỏ, được lấy từ nơi sinh sản của cá chuồn. Chúng thường đến những vùng biển có nhiều rong để đẻ trứng. Khi ấy ngư dân không đánh bắt trực tiếp vì trứng dính vào lưới nhiều quá nên hay mang vào bờ, dùng làm thức ăn như những loại trứng cá khác.

Trứng cá chuồn còn là một trong những loại trứng rất ngon, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế lớn.

Nếu xưa trứng cá chuồn không ai biết đến, không dám ăn thì giờ đã trở thành đặc sản được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Hiện chúng được rao bán ở các cửa hàng thuỷ hải sản, siêu thị với giá khá đắt đỏ, 470.000 – 490.000 đồng/kg.

Từ trứng cá chuồn có thể chế biến thành nhiều món ngon như là nguyên liệu cho các món sashimi, trộn salad hoặc spaghetti Nhật. Nếu là người thích ăn cay, bạn nên dùng kết hợp với: phi lê cá hồi, thịt ốc đỏ chấm mù tạt. Hương vị cay nồng của wasabi, vị ngọt tự nhiên của hải sản, độ giòn của trứng bể tan trong miệng tạo nên cảm giác nghiện khi thưởng thức.

Trứng cá chuồn rán: Trứng cá chuồn mua về rã đông tự nhiên, đựng trong rổ để ráo nước. Làm nóng dầu, mang trứng cá đi chiên vàng, giòn. Ăn chung với cơm nóng…

Từ trứng cá chuồn có thể chế biến thành nhiều món ngon như là nguyên liệu cho các món sashimi, trộn salad hoặc spaghetti Nhật.

Hơn cả trứng cá chuồn đặc biệt rất quen thuộc trong những món ăn của người Nhật Bản như các món sushi, món salad trộn và được sử dụng cho nhiều món ăn khác nữa như cơm chiên trứng cá chuồn, trứng cá chuồn rán giòn,…

Không chỉ là món ngon, trứng cá chuồn cũng là một trong những loại trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng omega 3 trong cá chuồn rất cao. Có tác dụng tăng cường sức khỏe cho tim mạch, sức đề kháng. Ngoài ra, trứng cá chuồn còn có tác dụng tăng cường thị lực, giúp bảo vệ mắt, đồng thời cũng là một trong những loại thực phẩm có tác dụng làm đẹp da cho phụ nữ nhờ có nhiều vi chất mà ít loại thực phẩm nào khác có được.

Theo K.T
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương

Video chọn lọc