Đặc sản xưa có đầy không ai ăn, giờ xuất hiện trong thực đơn nhà hàng, càng ăn càng mê, 250.000 đồng/kg

K.T - Ngày 19/09/2022 10:00 AM (GMT+7)

Ngày nay, các chợ hải sản hay các cửa hàng lớn nhỏ mọc lên rất nhiều. Vì thế chị em nội trợ có thể tìm mua được loại tôm sắt về chế biến thành món ngon.

Tôm sắt là một loài thuộc dòng nhà tôm biển, có kích thước nhỏ hơn so với tôm thông thường. Chúng có đặc điểm: phần viền đen khá đậm xung quanh thân và sẽ chuyển sang đỏ khi chúng ta bắt đầu chế biến; vỏ khá cứng nhưng khi chế biến sẽ trở nên giòn – yếu tố tạo nên sự lạ miệng và thú vị khi thưởng thức.

Tôm sắt là một loài thuộc dòng nhà tôm biển, có kích thước nhỏ hơn so với tôm thông thường.

Tôm sắt là một loài thuộc dòng nhà tôm biển, có kích thước nhỏ hơn so với tôm thông thường.

Chị Khánh Hoài (31 tuổi, Quảng Ninh) cho biết: “Tôm sắt là loại tôm biển, có hầu hết ở các vùng biển, trong đó có Hạ Long. Xưa chúng có đầy nhưng ít ai ăn, chủ yếu là ngư dân đánh bắt được bao nhiêu là đem về nhà bấy nhiêu, chứ không đem ra chợ bán. Bởi loại này khá nhỏ, không được ưa chuộng như các loại tôm khác. Song chúng có thịt khá ngọt, dai và giòn nên đem lại hương vị khá lạ miệng khi thưởng thức”.

Gần đây, tôm sắt được nhiều người biết đến hơn, đặc biệt là khách du lịch. Vì thế nó đã trở thành đặc sản nổi tiếng, được các nhà hàng khách hàng đưa vào trong thực đơn để phục vụ thực khách. “Theo khảo sát của rất nhiều thực khách, khi thưởng thức tôm sắt Hạ Long đều có chung nhận định chúng mang hương vị giòn tan hấp dẫn, thịt thơm ngọt dù không nhiều thịt như các loại tôm khác. Nhưng tất cả đều mê mệt ngay lần đầu ăn thử. Thậm chí có khách hàng còn muốn mua vài cân về để chiêu đãi cả nhà”, chị Khánh Hoài nói.

Tôm sắt là loại tôm biển, có hầu hết ở các vùng biển, trong đó có Hạ Long.

Tôm sắt là loại tôm biển, có hầu hết ở các vùng biển, trong đó có Hạ Long.

Ngày nay, các chợ hải sản hay các cửa hàng lớn nhỏ mọc lên rất nhiều. Vì thế chị em nội trợ có thể tìm mua được loại tôm sắt về chế biến thành món ngon. Hiện chúng được rao bán với giá khá hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi nhà. Theo đó, loại 20-30 con/kg: 150.000-250.000 đồng/kg; loại 15-25 con/kg: 200.000-250.000 đồng/kg; loại chế biến theo dạng bóc nõn: 200.000-300.000 đồng/kg và loại tôm sắt khô: 400.000đ-500.000 đồng/kg.

“Giá của tôm sắt Hạ Long cao hơn so với mặt bằng bởi giống tôm sắt ở đây đã được lai tạo và có hương vị tươi ngon hơn các loại tôm thông thường. So với chất lượng và hiệu quả to lớn mà chúng mang lại, tôm sắt là loại thực phẩm đáng giá mà du khách khi đặt chân đến đây nên thưởng thức”, người phụ nữ miền biển cho hay.

Từ tôm sắt, chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ngon như hấp, chiên, gỏi… Món ăn nào cũng ngon và để lại ấn tượng khó quen đối với người thưởng thức.

Tôm sắt có thể chế biến thành nhiều món ngon.

Tôm sắt có thể chế biến thành nhiều món ngon.

Vốn là loài động vật giáp xác, tôm sắt được bảo vệ bằng lớp vỏ cứng, chính lớp da bên ngoài này cung cấp lượng canxi dồi dào cho cơ thể, giúp quá trình chuyển hóa các chất trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trong loài tôm nàu còn chứa lượng B12 và protein rất cao. Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò chính cho máu được vận chuyển đi khắp cơ thể. Hơn thế nữa, nó còn giúp cơ thể trở nên chắc khỏe.

Tuy nhiên, cũng không nên ăn tôm quá nhiều cùng một lúc. Khi các chất có trong tôm cung cấp quá nhiều sẽ khiến cơ thể sinh ra các độc tố có hại cho gan và thận. Mặc dù các chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể phát triển toàn diện nhưng thực khách nên ưu tiên kết hợp cùng việc tập luyện để được mang lại hiệu quả tốt hơn nhé.

Loại cá biển xưa đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ ưa chuộng, 190.000 đồng/kg
"Chị em nội trợ muốn mua cá chim đen hãy tìm đến các làng chài, chợ biển hoặc siêu thị, chợ online… Sau đó chị em có thể thoả thích chế biến chúng...

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương