Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như "kho báu" ở Trung Quốc

Ngày 18/03/2020 10:13 AM (GMT+7)

Cứ vào mùa hè, thứ quả nhỏ xinh, chát ngọt này lại gợi cho bao người về ký ức tuổi thơ, cứ chiều chiều lại nô nức lên đồi hái quả.

Đối với người Trung Quốc, sim là loại trái cây chỉ có ở vùng nông thôn. Người lớn mỗi lần nhìn thấy sim đều nhớ về tuổi thơ của mình. Nó được xem là một “kho báu” và có thể bán với giá 60 tệ/0.5kg (khoảng 200.000 VNĐ).

 

Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như amp;#34;kho báuamp;#34; ở Trung Quốc - 1

Sim là loại cây thường mọc ở đồi núi, trong rừng tự nhiên, nơi có độ ẩm cao, phân bố chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Nó còn có những tên gọi khác như đào kim cương, cương nhẫm, dương lê…, không chỉ là loại quả “ăn cho vui” mà nó còn có giá trị dược liệu rất cao.

 Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như amp;#34;kho báuamp;#34; ở Trung Quốc - 3

Sim thường sinh trưởng và chín vào mùa hè, vào thời gian này trẻ em ở vùng nông thôn thường rủ nhau lên đồi núi hái sim rồi đem ra chợ bán, kiếm thêm ít tiền về phụ giúp gia đình. Những quả đồi bạt ngạt hoa sim trắng trở thành địa điểm yêu thích của rất nhiều đứa trẻ nông thôn.

 Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như amp;#34;kho báuamp;#34; ở Trung Quốc - 4

Sim có hương vị rất lạ, những trái sim tím thẫm, bên ngoài phủ lên lớp lông mịn, cắn một miếng, người ta cảm giác có vị chát ngọt đọng lại trên lưỡi, càng chín mềm thì càng ngọt sâu, cứ ăn hoài ăn mãi mà chẳng hề thấy chán.

 Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như amp;#34;kho báuamp;#34; ở Trung Quốc - 5

Không chỉ là loại quả vặt, một loại thảo dược tốt mà cây sim còn được nhiều người coi yêu thích bởi vẻ ngoài, nó có giá trị trang trí làm cây cảnh rất cao trong mắt một số người.

Nguồn: http://danviet.vn/am-thuc-4-phuong/loai-qua-moc-dai-o-viet-nam-duoc-vi-nhu-kho-bau-o-tr...

Loại rau thu hoạch 5 năm 1 lần, chỉ sống được ở nơi nước có độ tinh khiết cao
Trước khi trở thành món ngon trên bữa ăn của mọi người, hoa nở từ loại rau này mang tới một vẻ đẹp siêu thực trên mặt hồ, thu hút rất nhiều khách du...
Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương