Nếu gặp người yêu cũ như Cả một đời ân oán thì chị em nào cũng "nổi điên"

Ngày 04/03/2018 15:52 PM (GMT+7)

Mối quan hệ tay ba giữa bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) - ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) và bà Mai (NS Minh Phương) trong phim Cả một đời ân oán khiến khán giả cho rằng người yêu cũ là đáng sợ nhất.

Bộ phim Cả một đời ân oán ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả bởi tình tiết kịch tính và dàn diễn viên diễn xuất tốt. Trong đó, mối quan hệ tay ba của bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) - ông Quang (NSƯT Mạnh Cương) và bà Mai (NS Minh Phương) gây ra nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng bà Lan tính toán, lúc nào cũng tìm cách để hãm hại người yêu cũ của chồng còn bà Mai thì chân chất, thật thà thường bị bắt nạt.

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 1

Nhưng một số khác lại cho rằng bà Mai chính là "người yêu cũ đáng ghét trong truyền thuyết". Bà Lan "xù lông" lên với bà Mai thực ra chỉ là ý thức tự vệ và mong muốn bảo vệ cuộc hôn nhân của mình mà thôi. 

Tình cũ... không rủ cũng tới

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 2

Bà Mai vốn là người yêu cũ của ông Quang. Quan hệ của hai người tưởng chừng đã cắt đứt hoàn toàn khi ông Quang ra nước ngoài du học rồi kết hôn với bà Lan. Cuộc hôn nhân của ông Quang và bà Lan cũng được bắt đầu từ tình yêu nên rất hạnh phúc. Nhưng biến cố ập đến khi nhiều năm sau ông Quang phát hiện ra rằng bà Mai có một đứa con trai với ông.

Ban đầu nhiều người khá thông cảm cho bà Mai bởi bà là người bị ông Quang chia tay rồi phải một mình nuôi con. Nếu nói, bà Mai là người thứ 3 xen giữa cuộc tình của ông Quang và bà Lan thời điểm đó thì chưa chính xác vì bà là người tới trước.

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 3

Phong (Hồng Đăng) là kết quả tình yêu của bà Mai và ông Quang trước khi bà Lan xuất hiện nên cũng không thể chê trách rằng ông Quang đã phản bội vợ mình. Tình cảm máu mủ ruột già khiến ông Quang muốn nhận và bù đắp cho con trai trong khi Phong thì muốn trả thù cho khoảng thời gian đằng đẵng một mình của mẹ mình.

Tất cả những bi kịch của bộ phim sẽ không xảy ra nếu như ông Quang chỉ nhận con chứ không dây dưa tình cảm với bà Mai. Nhưng tình cũ... không rủ cũng tới, dù không còn tình yêu nhưng những hoài niệm vấn vương là điều không thể tránh khỏi. 

Vô tư trở thành... người thứ ba giữa vợ chồng người yêu cũ

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 4

Điều đáng trách nhất ở bà Mai chính là vô tư chấp nhận sự quan tâm, chăm sóc, thậm chí là chuyển đến ở cùng nhà với vợ chồng người yêu cũ. Dù rằng việc bà Mai đến ở chung là do bà Lan chủ động đề nghị để giám sát động tĩnh của chồng và tình cũ nhưng việc bà Mai đồng ý là không thể chấp nhận được. Chuyện tình cảm của bà Mai với ông Quang dù sao cũng là câu chuyện của quá khứ, tại sao bà lại bước vào căn nhà đó để rồi khiến mối quan hệ vợ chồng của người yêu cũ xáo trộn? 

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 5

Dù người phụ nữ có vị tha tới đâu thì họ cũng chẳng thể nào bình tĩnh khi nghĩ tới người mà chồng mình từng yêu thương hết lòng, từng có những ký ức tươi đẹp cùng nhau mà lúc đó mình vẫn còn chưa được biết tới. Người yêu cũ của chồng sẽ chẳng đáng sợ nếu nó chỉ là một vùng ký ức. Nhưng giờ đây người đó xuất hiện, ăn ở cùng nhà, là mẹ con riêng của chồng, có thể ảnh hưởng đến quyền thừa kế của những đứa con mình.. Người phụ nữ nào có thể không ghen?

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 6

Bà Lan cả đời lam lũ, là một người đáng thương, hiền hậu không muốn tranh chấp cùng ai nhưng việc bà chấp nhận trở thành một thành viên trong gia đình ông Quang chính là tàn nhẫn với bà Lan. Thời điểm bà chấp nhận xuất hiện bên ông Quang trong những chuyến từ thiện, họp mặt gia đình... dù trong lòng không có suy nghĩ ganh đua nhưng thực chất đã trở thành người thứ ba đáng ghét. 

Không có khả năng tự bảo vệ mình, hiền lành đến mức... bực mình

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 7

Không thể phủ nhận bà Mai là người phụ nữ đôn hậu, không muốn thiệt hơn, cả đời chỉ mong con cái hạnh phúc. Bà cũng không hề muốn cướp ông Quang ra khỏi tay bà Lan. Những khi bị vợ tình cũ hãm hại, bà lại im lặng nhẫn nhịn và cũng không tự biết cách để bảo vệ mình khỏi những cái bẫy đó. Nhưng chính vì sự cam chịu, yếu đuối của bà Mai lại khiến ông Quang càng muốn chở che cho người yêu cũ hơn còn Phong cũng muốn trả thù giúp mẹ. 

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 8

Phải chăng người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập thì không biết tổn thương? Vì bà Mai không biết tự bảo vệ mình đã đẩy ông Quang đến chỗ thờ ơ với người vợ đã cùng mình xây dựng cơ nghiệp từ đôi bàn tay trắng. Giữa một người phụ nữ tài giỏi như bà Lan và người phụ nữ mỏng manh, cam chịu như bà Mai dường như đàn ông luôn có xu hướng lựa chọn bảo vệ bà Mai. Điều này, khiến khán giả bực mình với tính cách hiền lành đến mức nhu nhược đó của bà Mai.

neu gap nguoi yeu cu nhu ca mot doi an oan thi chi em nao cung "noi dien" - 9

Ngay từ khi bắt đầu, sự vô tư, yếu đuối và mỏng manh của bà Mai đã đẩy bà Lan trở thành người phụ nữ hay ghen và tàn nhẫn luôn tìm cách hãm hại tình cũ của chồng. Nhưng thử hỏi có bao nhiêu người phụ nữ có thể chấp nhận san sẻ tình yêu của chồng cho người phụ nữ từng là cả thế giới với anh ta?

Cả một đời ân oán: Chơi liều với giang hồ, bà bầu Lan Phương hốt hoảng khi bị tống tiền
Để hạ bệ mẹ chồng, Diệu (Lan Phương) đã nhờ cậy đến sự hỗ trợ của dân anh chị, tuy nhiên cô không thể ngờ rằng một ngày bị kẻ đó đến "xin đểu" trong...

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán
Tin hay đừng bỏ lỡ