Quán canh bún cua Hà Nội chỉ 20k hút khách nhờ những nguyên liệu đơn giản không ngờ

H.M Ngày 03/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Trong những ngày thời tiết ấm lên, cơ thể “háo nước” chợt sợ những món ăn quá ngấy hoặc quá nóng, hãy tìm đến phố Ô Quan Chưởng để thưởng thức ngay bát canh bún cua mát lịm và nhẹ bụng này nhé!

Đi vào Ô Quan Chưởng, nằm ngay đầu phố Thanh Hà, bạn sẽ bắt gặp một tiệm bánh canh bún nhỏ xíu. Nói là “tiệm” thì hơi quá bởi quán chỉ có độc một chiếc bàn và 2 cái ghế dài, gần đây mới kê thêm vài chiếc bàn ghế nhựa để có thể chứa nhiều khách hơn. Một lúc chỉ có thể dành cho khoảng 10 người ngồi ăn.

Quán bán từ khoảng 14h - 18h, chủ yếu phục vụ khách quen - những người đã nghiện món canh bún ngon - bổ - rẻ này.

Quán canh bún cua Hà Nội chỉ 20k hút khách nhờ những nguyên liệu đơn giản không ngờ - 1

Nhiều người thường so sánh quán canh bún Thanh Hà với một quán khác ở trên phố Nguyễn Siêu, nhưng mỗi nơi có một kiểu hương vị khác nhau, khó mà so sánh được. Bởi thế, những khách quen đã trót phải lòng bát canh bún giá 20.000 này thì cứ nhất định phải tới đây ăn. 20.000 đồng cho một bát canh bún nhẹ nhàng mỗi buổi chiều đói lòng, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn nhẹ nhàng và dịu mát những ngày thời tiết Hà Nội khó chịu.

Quán canh bún cua Hà Nội chỉ 20k hút khách nhờ những nguyên liệu đơn giản không ngờ - 3

Canh bún cua không có gì cầu kì so với bún riêu nhưng cách thưởng thức cũng như chế biến được “biến tấu” đôi chút. Vẫn là loại bún thông thường song được ngâm thật kĩ trong nước sôi để sợi nở to hết cỡ, ấm nóng, trơn mềm. Vẫn là canh cua nhưng chế biến sao để mang vị ngọt đậm đà hơn. Nước canh cũng không chan đầy, chỉ chưa tới lưng bát, đủ để khách có thể trộn đều đồ ăn.

Quán canh bún cua Hà Nội chỉ 20k hút khách nhờ những nguyên liệu đơn giản không ngờ - 4

Một điểm khác biệt cơ bản là canh bún ngoài riêu cua còn có hành phi tóp mỡ giòn thơm, béo ngậy. Nhờ tóp mỡ, món canh bún chẳng cần tỏa khói nghi ngút cũng vẫn dậy mùi thơm và trở nên ngon miệng hơn nhiều. Tuy nhiên, đừng vì thế mà "tham lam", vội xin chủ quán thật nhiều tóp mỡ ăn cho đã, bởi khi "quá đà" canh bún sẽ mất vị thanh mát đặc trưng và khiến bạn nhanh ớn ngấy. Để cân bằng với phần tóp mỡ béo ngậy, canh bún được thêm vào rau cần hoặc rau muống (theo mùa) vừa giòn vừa mát và khiến bạn ăn không ngừng.

Quán canh bún cua Hà Nội chỉ 20k hút khách nhờ những nguyên liệu đơn giản không ngờ - 5

Mỗi bát canh bún cua chỉ có 20.000 đồng, với những bạn “ăn khỏe” hơn có thể gọi bát 25.000 đồng nhiều rau, nhiều bún, nhiều tóp mỡ. Hoặc nếu vẫn thấy thiếu đạm khách còn có thể bảo chủ quán cắt thêm cho một cái giò tai cũng rất phù hợp.

Địa chỉ: Số 1B Thanh Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-canh-bun-cua-ha-noi-chi-20k-hut-khach-nho-nhung-...

Quán bún ốc Hà Nội tấp nập khách, bán 600 bát/ngày nhờ nguyên liệu không ai ngờ
Chỉ với một nguyên liệu đặc biệt ít ai để ý, quán bún này đã tồn tại suốt hơn 40 năm, ngày nào cũng tấp nập khách ra vào.
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương