Sách cho mẹ: Sổ tay phát triển của trẻ

Ngày 18/02/2014 00:00 AM (GMT+7)

"Sổ tay phát triển của trẻ" là một cuốn cẩm nang toàn diện và chi tiết nhất giúp việc nuôi dạy con trẻ diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ hơn.

"Sổ tay phát triển của trẻ" là một cuốn cẩm nang toàn diện và chi tiết nhất giúp việc nuôi dạy con trẻ diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ hơn.

Chào đón đứa con bé bỏng sau bao nhiêu ngày mong ngóng có lẽ là điều hạnh phúc nhất đối cha mẹ. Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của con và những điều tốt nhất cho hành trình phát triển của trẻ, cha mẹ đã tìm hiểu rất nhiều thông tin, kiến thức về chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được một cách chi tiết từng giai đoạn của trẻ, ở giai đoạn nào thì cần lưu ý điều gì trong chăm sóc, nuôi dạy? Và biểu đồ phát triển bình thường về thể chất, tinh thần, ngôn ngữ… ở từng tháng tuổi của con như thế nào? Hãy chào đón sinh linh bé bỏng của mình bằng tình yêu thương và sự hiểu biết.

sach cho me: so tay phat trien cua tre - 1
Ảnh bìa cuốn sách.

Sổ tay phát triển của trẻ là một cuốn cẩm nang toàn diện và chi tiết nhất giúp việc nuôi dạy con trẻ diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ hơn. Cuốn sách được trình bày ngắn gọn, xúc tích và cung cấp đầy đủ toàn bộ các thông tin các bậc cha mẹ quan tâm. Ở từng mốc tháng tuổi trẻ có những đặc điểm nổi bật gì? Trẻ phát triển về thể chất ra sao? Ngôn ngữ của trẻ có sự biến đổi như thế nào? Những lo lắng thường gặp của mẹ khi trẻ ở độ tuổi đó, và giải đáp những thắc mắc để các bậc cha mẹ có thể tác động tích cực tới sự phát triển của trẻ.

Không chỉ dừng lại ở những nội dung về thông số phát triển, đặc điểm của từng giai đoạn, Sổ tay phát triển của trẻ còn được coi như cuốn bí quyết nhắc nhở các bậc cha mẹ trong việc dạy con ngay từ khi mới lọt lòng. Cha mẹ nên làm gì khi thấy trẻ có những hành động đó? Thời điểm nào nên khuyến khích và hỗ trợ khả năng của bé?

Trong quá trình dõi theo từng bước lớn khôn của trẻ, nhiều bà mẹ không tránh khỏi những băn khoăn về tốc độ phát triển, tiêu chí đánh giá mức độ phát triển và kể cả lo lắng về những biểu hiện bất thường của bé. Đọc Sổ tay phát triển của trẻ các bậc cha mẹ sẽ cảm thấy yên tâm rằng: "Không có trẻ em nào phát triển đúng tuần tự theo các mốc, trẻ cùng độ tuổi không nhất thiết phải phát triển giống nhau, và cách chăm sóc con tốt nhất là dựa vào đặc điểm của con".

Yêu thương và hiểu biết của các bậc cha mẹ chính là nền tảng tốt nhất giúp con phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cuốn sách được Rakluke books tổng hợp. Rakluke group được thành lập năm 1982. Tiêu chí hoạt động của tập đoàn là phấn đấu trở thành “Người dẫn đường trong việc đưa kiến thức đến từng gia đình”. Các sản phẩm của tập đoàn rất phong phú và đa dạng, trong đó Rakluke Books chuyên về lĩnh vực xuất bản ấn phẩm sách báo về chăm sóc và giáo dục trẻ em.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ