Tiệm bánh chiên hơn 20 năm ở Gia Lai, khách lúc nào cũng đông nườm nượp, đi muộn là hết bàn

H.M - Ngày 22/12/2022 10:59 AM (GMT+7)

Muốn thưởng thức đồ ăn ở quán, bạn phải đi sớm một chút không là phải chờ khá lâu đấy!

Du lịch Gia Lai (Tây Nguyên), du khách muốn tìm một quán bán những món chơi thì nhất định phải ghé đến tiệm bánh chiên cô Hai nằm trên đường Tăng Bạt Hổ. Được biết, quán đã mở được hơn 20 năm, do vợ chồng cô Hai là chủ tiệm, cũng tự tay nấu các món ăn phục vụ thực khách. Quán có khuôn viên khá nhỏ nhắn, vài bộ bàn ghế được bày biện trước cửa một ngôi nhà. Nằm kế bên dãy bàn cho khách là khu vực chế biến. Vì thế, trong lúc thưởng thức món ngon hấp dẫn, bạn sẽ có cơ hội nhìn cách cô chú làm ra những chiếc bánh bột lọc giòn rụm với mùi thơm nồng nàn cùng tiếng kêu tí tách, xì xèo vô cùng vui tai.

Tiệm bánh chiên hơn 20 năm ở Gia Lai, khách lúc nào cũng đông nườm nượp, đi muộn là hết bàn - 1

Là một quán ăn đã mở lâu năm, tiệm bánh chiên này cũng là một địa chỉ quen thuộc với người dân Gia Lai. Đây cũng là nơi mà nhiều du khách tìm đến khi muốn thưởng thức những món bánh dân dã, quen thuộc nhưng được chế biến theo phong cách hoàn toàn khác.

Tiệm bánh chiên hơn 20 năm ở Gia Lai, khách lúc nào cũng đông nườm nượp, đi muộn là hết bàn - 2

Không giống bột lọc ở các nơi khác, bánh bột lọc ở đây được chiên lên có hương thơm nồng nàn, hấp dẫn ăn cùng với mắm nêm vô cùng lạ miệng. Bột lọc ở nơi đây được chia 2 loại bao gồm bột lọc trắng hình tròn và bột lọc nhân tôm. Những chiếc bánh hình tròn xinh với bề mặt trắng mịn sẽ được chiên trên bếp củi lớn cho giòn hai mặt. Khi ăn, bánh được để ráo dầu và chấm cùng với mắm nêm ớt tạo nên một hương vị hòa quyện vô cùng hấp dẫn.

Tiệm bánh chiên hơn 20 năm ở Gia Lai, khách lúc nào cũng đông nườm nượp, đi muộn là hết bàn - 3

Tiệm bánh chiên hơn 20 năm ở Gia Lai, khách lúc nào cũng đông nườm nượp, đi muộn là hết bàn - 4

Hương vị dẻo dai, thơm bùi của những chiếc bánh bột lọc hoà quyện với sự đậm đà, tròn vị của mắm nêm khiến bạn ăn mãi cũng không muốn dừng. Tiệm bánh chiên cô Hai còn có món bánh xèo không nhân với hương vị lạ miệng. Dù không có nhân thịt, tôm, giá đỗ gì nhưng món bánh này lại rất thú vị theo cách riêng. Bạn có thể gọi ăn kèm trong lúc chờ đợi món bánh lọc trứ danh của quán nhé.

Tiệm bánh chiên hơn 20 năm ở Gia Lai, khách lúc nào cũng đông nườm nượp, đi muộn là hết bàn - 5

Lúc nào quán cũng trong tình trạng đông đúc, người vào kẻ ra. Muốn thưởng thức đồ ăn ở quán, bạn nên đến sớm một chút trong khung giờ mở cửa của quán để tránh việc chen chúc đông người và phòng khi hết bàn. Quán mở từ 7 - 9h sáng và có mức giá từ 5.000 - 10.000 đồng. Bạn có thể thoải mái thưởng thức mà không lo về giá.

Tiệm bánh chiên cô Hai còn khá gần với các điểm tham quan nổi tiếng như Núi Đá, Biển Hồ Pleiku. Sau khi khoả lấp chiếc bụng đói tại quán ngon này, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm check-in với cảnh sắc tuyệt đẹp tại phố núi Gia Lai đấy.

Quán bún tồn tại 40 năm ở Nha Trang vẫn đông khách nườm nượp, ngày bán hết veo 300kg bún
Dù đã tồn tại hơn 40 năm nhưng quán bún này vẫn thu hút đông đảo thực khách tìm đến.

Du lịch Nha Trang

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương