“Tôi là thầy tướng số” bóc trần mánh khóe của các thầy tướng số

Ngày 13/03/2015 22:07 PM (GMT+7)

Bộ sách “Tôi là thầy tướng số” bóc trần mánh khóe của các thầy tướng số chuyên đi lừa người gạt tiền không chỉ ở thời xưa, mà ngay cả trong xã hội hiện đại ngày nay.

Nói đến tướng số phần đa mọi người đều nghĩ đến một lĩnh vực vô cùng thần bí, đúng vậy, bởi thầy tướng số chân chính là người am hiểu Chu dịch, tinh thông kỳ môn độn giáp, vận dụng linh hoạt triết lý ngũ hành bát quái, bát tự tứ trụ. Để đạt được đến cảnh giới đó, đòi hỏi thầy tướng số dày công nghiên cứu, tu tập trong nhiều năm, thậm chí cả đời mới có thể đạt được.

Vậy trong thực tế thì sao? Tác giả cuốn sách Tôi là thầy tướng số cho biết người tự cho mình là thầy tướng số thần thông quảng đại, có thể hội họp với thần tiên, sai khiến được cả quỷ thần thì chắc chắn đó là kẻ chuyên lợi dụng nghề tướng số để lừa đảo. Kinh Hoa nghiêm nói: “Ác  nghiệp  tạo ra trước kia, đều do tham, sân, si vô cùng vô tận.” Nhược  điểm  trong  bản  tính  con  người  chính  là: tham,  sân,  si.  Có thể nói,  dường như tất cả tai họa đều bắt nguồn từ đây. Một khi nhược điểm này bị lộ ra, kẻ lừa đảo bằng nghề tướng số tất sẽ có cơ hội ra tay. Những kẻ này được đào tạo vô cùng bài bản, giỏi nắm bắt tâm lý, nhìn thấu từng tia hy vọng, lòng tham lam, tâm hư vinh, sự đố kỵ, nỗi sợ hãi, tính ngạo mạn trên từng khuôn mặt.

“Tôi là thầy tướng số” bóc trần mánh khóe của các thầy tướng số - 1

Người đến xem tướng số thường bị dẫn dắt bởi thầy tướng số, đó là một thủ pháp khai thác tâm lý vô cùng đơn giản mà hiệu quả, nên người đến xem nói càng nhiều, tất sẽ để lộ nhiều thông tin. Như vậy thầy tướng số dễ dàng nắm được yếu điểm trong tâm lý con người, phán đoán một cách sắc bén, phá vỡ phòng tuyến tâm lý ngay khi ta mới đặt chân vào cửa.

Vậy khi cha mẹ đến xem cho con cái thì hỏi về vấn đề gì, còn con cái đến xem cho cha mẹ thì muốn biết điều chi. Người ta thường nói: “Dâu nhà người ngoan, con nhà mình giỏi”, cha mẹ nào chẳng nghĩ con mình đặc biệt hơn những đứa trẻ khác, ai mà chẳng hy vọng con cái thành tài; trai thành rồng, gái thành phượng, cho dù bản thân chỉ là con gà trụi lông.

Khi vợ đến xem cho chồng, hoặc chồng xem cho vợ thì thường mang tâm lý ra sao. Thông thường không nằm ngoài hai trạng thái chính: tâm lý đón đầu và tâm lý nghi hoặc, còn thầy tướng số chỉ việc quan sát trạng thái tình cảm biểu lộ trong từ cử chỉ nét mặt là có thể phán đoán vô cùng chính xác

Sĩ tử là kẻ đọc sách, nhà buôn là kẻ lắm tiền nhiều của, quan chức mà địa vị càng cao thì dã tâm càng lớn. Vậy những đối tượng này đến xem tướng số thì họ quan tâm đến vấn đề gì? Trạng thái tâm lý của họ ra sao, tất cả đều bị thầy tướng số nắm rõ như lòng bàn tay.

Trên đời, bất kể là nam hay nữ đều có kẻ xấu người đẹp. Người tốt mã, xinh đẹp ai gặp mà chẳng thích, đó là chân lý ngàn đời không bao giờ thay đổi. Vậy một thiếu phụ xinh đẹp mà không gây bão lòng cho bao kẻ khác thì mới là lạ, hơn nữa vừa bước vào cửa là muốn xem đường tình duyên, thì họa có kẻ ngốc mới không đoán ra!

Theo lẽ thường khi ai đó hỏi đi hỏi lại một sự việc, nhất định việc đó không tốt đẹp, không được như ý nguyện, và là căn nguyên của mối lo lắng trong lòng họ. Nên không phải là thầy tướng số bói quá chuẩn mà do người đến xem tướng số đã tự tiết lộ quá nhiều.

Song kim khẩu – một dạng khẩu quyết luận đoán tướng số bách phát bách trúng, được đúc rút từ kinh nghiệm khai thác tâm lý con người có từ hàng trăm năm. Vậy khẩu quyết này là thế nào, áp dụng với từng đối tượng ra sao. Chúng ta cùng xem một vài câu đơn giản nhưng đạt đến đỉnh cao của thuật phá vỡ phòng tuyến tâm lý con người:

1. Số anh/chị ấy à, hay phải bận tâm lo lắng, hơn nữa luôn phải nhọc sức mà việc chẳng thành!

2. Anh/chị ấy à, sau tuổi trung niên mới gặp Đại vận, hậu vân sung sướng an nhàn!

3. Mệnh anh/chị phạm kiếp đào hoa, nam nữ dan díu mãi không dứt khoát được.

4. Con nhà chị là đồng tử hầu cạnh Vương mẫu nương nương.

……

Cùng với nghệ thuật dàn cục, thủ pháp Lỗ Ban môn gian trá, thuật Trát phi giả thần giả quỷ, hủ tục đuổi xác, cưới ma… lần lượt được tái hiện vô cùng chi tiết trong bộ Tôi là thầy thướng số của tác giả Dịch Chi đưa bạn đọc ngược dòng thời gian tìm hiểu về trí tuệ người xưa và giới giang hồ hiểm ác ẩn sau nghề tướng số.

Tác giả Dịch Chi  là người tỉnh Sơn Đông- hiện là thành viên Ban thường vụ Hiệp hội Chu dịch Trung Hoa, cố vấn Quốc học cho các cơ quan Giáo dục Trung Quốc. Lên 8 tuổi ông đã được hấp thu tư tưởng Đạo gia, 12 tuổi theo sư phụ HỢp Huyền học về Chu dịch. Lên Đại học ông theo giáo sư Đoàn Cảnh Liên chuyên tâm nghiên cứu Huyền học và Phật học

Theo Thanh Lam (khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn