10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn

Bảo Anh. - Ngày 05/08/2020 11:37 AM (GMT+7)

Nhiều người không có thói quen ngủ ngắn vào ban ngày và nghĩ rằng điều này không cần thiết song giấc ngủ ngắn rất quan trọng. Chỉ 30 phút ngủ ngắn khi mệt, cơ thể sẽ nhanh chóng được cung cấp năng lượng cho phép bạn tiếp tục hoạt động trong ngày với một tinh thần sảng khoái. 

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc tập thể dục. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện trí não thường xuyên.

Cách đơn giản nhất để chúng ta cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung chính là không ngừng học hỏi về những điều mới. Tuy nhiên thời gian mỗi ngày là có hạn, vậy phải làm sao để tận dụng triệt để khoảng thời gian đáng quý này? Dưới đây là 10 gợi ý giúp bạn vừa thư giãn vừa cải thiện trí não, giúp bản thân thông minh hơn. 

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 1

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đọc sách giúp chúng ta thông minh hơn, mở rộng vốn từ vựng, phát triển kỹ năng viết cũng như cải thiện trí tưởng tượng. Không nhất thiết phải chi một số tiền lớn vào việc mua sách, bạn có thể tận dụng các thẻ thư viện, tiệm bán sách cũ hay mượn của bạn bè. 

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 3

Đừng nhìn trò chơi điện tử với cái nhìn thiếu thiện cảm. Sự thật là chơi điện tử có thể giúp ta cải thiện tư duy chiến lược, phát triển kỹ năng nhận thức. Tất nhiên, điều chúng ta cần làm là cân bằng giữa thời gian chơi và thời gian lao động, học tập.

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 4

Chỉ đơn giản là một vài vòng đi bộ quanh khu mình ở có thể giúp bạn giải tỏa cảm xúc, tăng khả năng sáng tạo, cải thiện năng suất làm việc. Các nghiên cứu đã chứng minh người rèn luyện sức khỏe thường xuyên có điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra thể lực lẫn trí lực.

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 5

Nghiên cứu năm 2015 của Đại học Georgetown (Mỹ) đã khám phá ra rằng, bộ não của những người nói 2 ngôn ngữ trở lên phát triển hơn những người chỉ nói một ngôn ngữ. Hãy bắt đầu đơn giản bằng những việc như xem phim bằng ngôn ngữ gốc. Điều này vừa giúp bạn giải trí lại vừa cải thiện khả năng nhận thức và ngôn ngữ.

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 6

Hãy bổ sung nước cho cơ thể vào mỗi buổi sáng sau một giấc ngủ dài. Việc đơn giản này không chỉ giúp bạn tăng cường năng lượng cho cơ thể, cải thiện tốc độ làm việc mà còn giúp giảm cân và làm đẹp da. 

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 7

Hãy nhớ là tranh thuận, thảo luận chứ không phải tranh cãi nhé! Khi tham gia tranh luận, chúng ta sẽ học được những kỹ năng mới, nhìn nhận sự việc dưới nhiều góc độ hơn. 

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 8

Khoa học đã chứng minh được mối liên hệ giữa những giấc ngủ ngắn và sức khỏe. Nhiều người không có thói quen ngủ ngắn vào ban ngày và nghĩ rằng điều này không cần thiết song giấc ngủ ngắn rất quan trọng. Chỉ 30 phút ngủ ngắn khi mệt, cơ thể sẽ nhanh chóng được cung cấp năng lượng cho phép bạn tiếp tục hoạt động trong ngày với một tinh thần sảng khoái. 

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 9

Trà xanh là loại đồ uống có chứa các axit amin L-Theanine, giúp tăng sóng não alpha trong não bộ. Một ly trà xanh trong lúc nghỉ ngơi giúp bạn thư giãn và tăng khả năng tập trung. 

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 10

“Bạn là ai không quan trọng, quan trọng là bạn ở bên cạnh ai".

Chúng ta bị ảnh hưởng khá nhiều bởi những người ở quanh ta. Hãy tránh xa những người tiêu cực, đem đến nguồn năng lượng xấu và dành thời gian bên những người giỏi hơn bạn. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều ở những người này đấy! 

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn - 11

Hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, xinh xắn và luôn để bên mình. Bạn có thể viết về những điều đã xảy ra, những cảm xúc bất chợt đến. Sự kết hợp quá trình suy nghĩ với hành động viết giúp khả năng sáng tạo được tăng lên. 

Bạn sẽ thông minh hơn, trí tuệ minh mẫn bất chấp tuổi tác nhờ 7 bài rèn luyện não bộ
Theo các nghiên cứu, chúng ta hoàn toàn có thể phát triển não bộ, trí tuệ của bản thân ở bất kỳ độ tuổi nào. Thông qua các bài tập rèn luyện trí nhớ,...
Theo Bảo Anh.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc

4 thực phẩm hàng đầu giúp cải thiện khả năng sinh sản của quý ông