10 lời khen ngợi nên dành tặng cho chồng

Ngày 24/09/2015 00:09 AM (GMT+7)

Không mất quá nhiều thời gian, không tốn kém tiền bạc để làm cho chồng mình hạnh phúc bằng những lời khen, vậy tại sao bạn không làm thế để khích lệ chồng mình và tình cảm vợ chồng ngày một tốt đẹp hơn?

Những lời nói ngọt ngào có thể tác động rất lớn tới cuộc hôn nhân. Đàn ông đôi khi luôn bị áp đặt cho suy nghĩ rằng họ quan tâm tới “chuyện ấy” nhiều hơn, họ không chú trọng quá về tình cảm hay lời khen ngợi. Nhưng điều đó hoàn toàn sai. Đàn ông cũng cảm thấy hạnh phúc khi nhận được một câu nói yêu thương từ vợ.

Dưới đây là những lời khen ngợi mà bạn đừng nên ngần ngại dành tặng cho chồng mình.

Kết hôn với anh thực sự là một điều may mắn, hạnh phúc của đời em

Đàn ông rất cần sự an toàn trong hôn nhân và cách nhanh nhất để anh ấy cảm nhận được điều này đó là cho anh ấy thấy bạn hài lòng và mãn nguyện khi kết hôn với anh ấy. Đây là lời khen tuyệt vời và nó thật dễ dàng để nói ra bởi anh ấy không cần phải nhân dịp anh ấy làm điều gì đó mới có thể nói. Nhưng lời khen cần được nói ra chân thành, như vậy mới đủ sức thuyết phục với chồng.

Em yêu những gì mà anh làm cho gia đình mình

Đàn ông luôn muốn được ghi nhận công sức của anh ấy và họ cần vợ mình hiểu, thừa nhận nỗ lực của họ. Nó chẳng những khiến họ vui mà còn là động lực để họ cố gắng hơn nữa cho gia đình. Hãy để chồng bạn biết rằng anh ấy không cần phải làm điều gì đó to tát cho hàng triệu người nhưng anh ấy vẫn là người lí tưởng và vị trí vững chắc trong gia đình.

Em tự hào về anh

Đây là lời cổ vũ lớn nhất khiến chồng bạn hãnh diện và cảm thấy hạnh phúc. Bởi lẽ nếu như bên ngoài xã hội mang tới cho anh ấy những áp lực, những mệt mỏi và đôi khi là sự chán nản khi vị trí của mình không được đề cao thì trong gia đình, anh ấy luôn thấy mình được tôn trọng và có giá trị.

10 lời khen ngợi nên dành tặng cho chồng - 1

Đàn ông luôn muốn được ghi nhận công sức của anh ấy và họ cần vợ mình hiểu, thừa nhận nỗ lực của họ. Nó chẳng những khiến họ vui mà còn là động lực để họ cố gắng hơn nữa cho gia đình. (Ảnh minh họa)

Anh là một người cha tuyệt vời

Nếu hai bạn đã có con, hãy để anh ấy biết rằng anh ấy là một tài sản quý giá với gia đình không chỉ bởi anh ấy là một người chồng tốt mà còn là một người cha tuyệt vời. Mọi sự gắn kết giữa vợ, chồng và con cái đều được thắt chặt thêm.

Anh thực sự rất hấp dẫn

Đàn ông rất quan tâm tới kết nối về thể xác, vì vậy bên cạnh những lời khen về tính cách, vai trò của anh ấy, dành một lời khuyên về sự hấp dẫn thể xác là điều khiến chồng bạn “sướng rơn”. Đây cũng là cách khiến anh ấy thấy rằng vợ rất yêu mình và vẫn bị cuốn hút bởi mình.

Cảm ơn vì anh đã sửa những thứ hỏng trong nhà

Bất cứ khi nào anh ấy sửa chữa thành công các đồ vật hỏng trong nhà, đừng tiếc một lời khen dành cho chồng. Anh ấy cần phải thấy mình thật đặc biệt và có ích, biết cách chăm sóc gia đình và vợ con.

Anh luôn luôn khiến em cười

Hãy để người đàn ông của bạn biết rằng anh ấy là niềm vui, niềm hứng khởi của bạn mỗi ngày, mang lại cho bạn năng lượng tích cực và khiến cuộc sống vợ chồng tuyệt hơn. Ngay cả khi chồng bạn không hẳn khiến bạn bật cười sảng khoái nhưng chỉ cần bạn thấy vui vũi, hãy nói một lời cảm ơn.

10 lời khen ngợi nên dành tặng cho chồng - 2

Bất cứ khi nào anh ấy sửa chữa thành công các đồ vật hỏng trong nhà, đừng tiếc một lời khen dành cho chồng. (Ảnh minh họa)

“Trời ơi, anh thật là mạnh mẽ”

Khi chồng bạn nâng bổng mọt chiếc bao tải nặng, một đồ vật không hề nhẹ, hãy đừng ngần ngại khen ngợi anh ấy như siêu nhân trong mắt mình vậy. Việc bạn thốt lên đầy cảm thán sẽ khiến chồng bạn hãnh diện vô cùng vì anh ấy thấy mình là một người đàn ông đích thực trong mắt vợ.

Em khao khát những phút giây riêng bên anh

Chúng ta bị cuốn vào công việc, vào cuộc sống vì vậy trong những phút giây ngắn ngủi hai vợ chồng bên nhau, hãy để anh ấy cảm nhận được rằng bạn thực sự hạnh phúc và trân trọng khoảnh khắc đó. Sau những gì bạn thể hiện, một lời nói được chia sẻ lúc đó sẽ khiến chồng bạn mong muốn được bên bạn mãi mãi về sau.

Không mất quá nhiều thời gian, không tốn kém tiền bạc để làm cho chồng mình hạnh phúc bằng những lời khen, vậy tại sao bạn không làm thế để khích lệ chồng mình và tình cảm vợ chồng ngày một tốt đẹp hơn?

Theo Kim Ngân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng