10 mẹo tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn mỗi ngày

Nguyễn Hường Ngày 25/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Dù đó là ở nơi làm việc, trong cộng đồng của bạn hay tại gia đình, việc áp dụng những thủ thuật tâm lý này đều giúp ích cho bạn, khiến cuộc sống trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Nghe audio
0:00
0:00

1. Ngồi bên cạnh ai đó thay vì đối diện với họ

Vị trí bạn ngồi vào bàn có thể nói lên rất nhiều điều về bạn. Nếu bạn muốn đối đầu với ai đó, việc ngồi cạnh họ có thể đưa bạn vào vị trí ít chống đối hơn. 

Mặt khác, khi bạn ngồi đối diện ai đó, đặc biệt là trong phòng họp, bạn có thể khiến đối phương cảm thấy bị đe dọa. Đây là mẹo tâm lý bạn có thể áp dụng không chỉ ở nơi làm việc mà còn hữu ích trong nhiều tình huống khác. 

2. Duy trì tư thế quyền lực để tăng cường sự tự tin

10 mẹo tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn mỗi ngày - 1

Tư thế có thể gửi đi những thông điệp thú vị về con người bạn. Bằng cách tạo những tư thế khác nhau, chúng ta có ảnh hưởng đến sự mạnh mẽ và tự tin của mình. 

Nghiên cứu cho thấy những người có tư thế mạnh mẽ cảm thấy tự tin hơn và thể hiện tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn so với những người đứng khúm núm. Các vận động viên, diễn giả thường sử dụng thủ thuật tâm lý này để tạo lợi thế cho mình, khiến bản thân trông tự tin, lôi cuốn và tuyết phục hơn. 

3. Chọn màu trang phục phù hợp

10 mẹo tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn mỗi ngày - 3

Màu sắc của chiếc váy hoặc bộ đồ của bạn sẽ phản ánh phần nào con người bạn và công việc bạn sẽ làm. Màu xanh nước biển thường gợi cho người đối diện về cảm giác ấm áp và đáng tin cậy. Đây là sự lựa chọn tốt nếu bạn là một giáo viên. Màu xám mang lại cảm giác sang trọng và đáng tin cậy; màu đen thể hiện sự cao cấp và sang trọng, rất phù hợp cho các công việc liên quan đến thời trang.

4. Duy trì giao tiếp mắt bằng cách nhìn màu mắt

10 mẹo tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn mỗi ngày - 4

Dù trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, nhìn vào mắt người đối diện chính là dấu hiệu của sự chú ý. Tuy nhiên, có nhiều người gặp phải khó khăn trong việc duy trì giao tiếp bằng mắt và khi bạn làm một cách gượng ép, điều này có thể gây không thoải mái cho cả hai bên. 

Theo một nghiên cứu, bạn có thể thử nhìn xem màu mắt của người khác. Điều này sẽ giúp giao tiếp bằng mắt của bạn tự nhiên hơn, đỡ lúng túng hơn.

5. Cố gắng nhớ tên mọi người 

Có một số người rất kém trong việc nhớ tên người khác và số khác lại rất giỏi trong việc này. Và thực tế là chúng ta đều dễ có thiện cảm với những người ở vế sau hơn.

Biết tên ai đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ai đó đang chú ý đến những gì bạn đang nói và họ nhớ đến bạn. Chúng ta đều thích cái tên của mình và thích được nghe người khác gọi nó. Điều này khiến bạn dễ dàng được yêu mến hơn và trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến hơn. 

6. Quan sát xem ai cười với ai

10 mẹo tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn mỗi ngày - 5

Khi bạn ở trong một nhóm nhiều người và muốn biết ai là người thân thiết với ai hơn, hãy thử quan sát xem họ cười với người nào. Điều quan trọng là hãy để ý xem họ nhìn ai đầu tiên khi họ cười. Nhiều khả năng họ bị thu hút và cảm thấy thoải mái nhất với người đó.

7. Giảm bớt sự lựa chọn khi không biết chọn gì

10 mẹo tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn mỗi ngày - 6

Tất nhiên việc có nhiều sự lựa chọn sẽ giúp ta có thể thoải mái hơn để đưa ra quyết định của mình. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn gặp phải khó khăn hơn trong việc quyết định mọi thứ. 

Để giúp bạn trở thành người ra quyết định tốt hơn, hãy thử cắt bớt các lựa chọn của mình xuống tối đa là 4. Điều này sẽ cho phép bạn xem xét từng lựa chọn một cách cẩn thận và đảm bảo rằng quyết định bạn đưa ra là đúng đắn.

8. Nhờ ai đó giúp đỡ

Giúp đỡ mọi người và dành cho họ những điều tốt đẹp là rất đáng hoan nghênh. Bạn có biết rằng, ngay cả khi bạn là người chủ động nhờ người khác giúp, bạn có thể khiến họ thích mình hơn?

Việc bạn nhờ ai đó gửi đi thông điệp rằng bạn rất tin tưởng và coi trọng họ. Bản thân họ cũng cảm thấy vui vẻ và hài lòng khi đã giúp đỡ được bạn.

9. Mở hoặc khoanh tay và chân tùy trường hợp

10 mẹo tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn mỗi ngày - 7

Bạn có thể sử dụng động tác khoanh tay, chân cho 2 mục đích. Nếu bạn muốn ngăn ai đó đến gần mình, hãy khoanh tay và chân để tạo thành rào cản giữa bạn và người đó. Nếu bạn muốn thể hiện sự thân thiện, dễ gần và cởi mở hơn, hãy mở cánh tay và ngồi với tư thế thoải mái thể hiện sự chào đón.

10. Làm ấm bàn tay trước khi bắt tay người khác

10 mẹo tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn mỗi ngày - 8

Sự thật là không ai muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng cảm giác lạnh lẽo nên sẽ tốt hơn khi bạn làm ấm bàn tay của mình trước khi bắt tay người khác. Một trong những điều làm nên cái bắt tay đáng nhớ chính là bàn tay ấm áp. Điều này thể hiện sự thân thiện của bạn trong khi một bàn tay lạnh lại dễ khiến người đối diện có cảm giác thiếu tin tưởng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-meo-tam-ly-giup-cuoc-song-cua-ban-de-dang-thuan...

Khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ, những mẹo tâm lý giúp bạn dễ dàng chiếm thiện cảm
Khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ. Những thủ thuật tâm lý dưới đây sẽ là những mẹo tuy "nhỏ mà có võ", giúp bạn chiếm được cảm tình, dễ dàng có được...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh