10 năm mòn mỏi hy sinh, tìm mọi cách để chồng quên bóng hình người yêu cũ

Ngày 07/04/2017 13:30 PM (GMT+7)

Tôi phải chấp nhận cho anh giữ lại tất cả kỉ niệm về người đó, hy sinh tất cả vì gia đình nhưng anh không bao giờ cảm nhận được tấm chân tình của tôi.

Đàn bà vì yêu có thể chấp nhận tất cả, chấp nhận lấy một người đàn ông mình yêu dù biết rằng trong lòng người ta có người đàn bà khác. Chấp nhận đợi người đàn ông đó quên đi quá khứ, làm mọi việc để chứng minh rằng, sự chân thành của mình mới là trên hết, anh ấy sẽ yêu thương mình khi thấy mình là người vợ tốt như thế nào.

Tôi cũng chấp nhận lấy một người đàn ông như thế dù biết rằng, trong lòng anh không hề có mình. Nhưng vì quá yêu anh, tôi muốn dùng thời gian để khiến anh chữa lành vết thương. Người con gái anh yêu đã mất vì một tai nạn nên anh mãi ám ảnh quá khứ, không thể nào thoát được ra. Phải có một người đàn bà khác, chân tình với anh mới làm cho anh quên được chuyện đau buồn.

Lấy anh, mấy năm rồi, tôi đã làm mọi chuyện, lãng mạn có, ngọt ngào có, nhưng mãi không thể nào làm cho anh quên được người yêu cũ. Đêm, anh ngủ mơ, gọi tên người phụ nữ đó. Có lúc, còn thấy nước mắt anh trào ra trong cả giấc mơ.

10 nam mon moi hy sinh, tim moi cach de chong quen bong hinh nguoi yeu cu - 1

Tôi đã phải chấp nhận cho anh giữ lại tất cả kỉ niệm về người đó, chấp nhận những ngày liên quan tới người đó, anh đi đâu tôi không hỏi. (Ảnh minh họa)

Tôi chưa từng biết tên người phụ nữ anh yêu sâu sắc đó, cũng chưa từng gặp cô ấy nhưng những gì anh kể về cô ấy khiến tôi thuộc lòng luôn, còn hình dung cả khuôn mặt xinh đẹp và dịu dàng của người đó. Tôi biết, tôi không nên ghen tuông với quá khứ của anh, nhất là với người đã khuất. Nhưng dù có cố gắng đến đâu thì mọi sự nỗ lực của tôi cũng bằng con số không.

Tôi rủ anh đi chơi, anh cũng không muốn đi cùng. Gần chục năm sống với nhau, có hai cô con gái lớn rồi mà mỗi lần, tới ngày giỗ của cô ấy, anh vẫn khóc như mưa, khóc như chưa bao giờ được khóc. Tôi cảm giác như trong lòng anh không hề có mẹ con tôi.

Tôi đã phải chấp nhận cho anh giữ lại tất cả kỉ niệm về người đó, chấp nhận những ngày liên quan tới người đó, anh đi đâu tôi không hỏi. Nhưng anh không bao giờ cảm nhận được tấm chân tình của tôi.

Đàn ông mấy người si tình như anh. Nhưng anh cũng phải hiểu, quá khứ đã qua rồi, anh sống như vậy được gì? Trong khi anh còn có gia đình, có con cái. Nếu thực sự anh yêu người đó như thế, sao ngày đó còn chấp nhận lấy vợ, có người mới?

10 năm, tôi dùng tuổi xuân của mình mòn mỏi chờ đợi, tìm mọi cách mong anh quên tình cũ nhưng anh vẫn không làm được điều đó. Anh càng khiến mẹ con tôi đau lòng mỗi đêm. Anh còn muốn đặt tên con là tên người cũ, đó mới là điều khiến tôi chua chát.

10 nam mon moi hy sinh, tim moi cach de chong quen bong hinh nguoi yeu cu - 2

Thấy anh như vậy, tôi thương vô cùng. Nhìn anh khóc mà tôi không đành lòng bỏ đi. Anh không phản bội tôi, chỉ là lòng anh quá nặng tình cũ. (ảnh minh họa)

Anh định sống với quá khứ đến bao giờ?... Tôi cay đắng muốn ly hôn dù lòng còn yêu chồng nhưng không muốn chỉ sống bên một cái bóng. Ngày tôi dọn dẹp đồ đạc, chuẩn bị về nhà mẹ đẻ cùng hai con gái, anh đã chạy lại, quỳ gối trước tôi và khóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh mang hết ảnh kỉ niệm, mang tất cả những thứ liên quan tới người đó đốt trước mặt tôi và hứa sẽ quên hẳn chuyện cũ, chỉ mong mẹ con tôi đừng bỏ anh mà đi.

Thấy anh như vậy, tôi thương vô cùng. Nhìn anh khóc mà tôi không đành lòng bỏ đi. Anh không phản bội tôi, chỉ là lòng anh quá nặng tình cũ. Giờ anh đã thấy sai, đã nhận ra quá khứ không là gì, tôi sẽ chấp nhận chuyện này và bỏ qua cho anh. Hơn 10 năm chờ đợi anh, đợi được ngày anh cầu xin tôi tha thứ, không lẽ tôi lại phũ phàng ra đi. Anh cũng chẳng có gì ngoài tôi và con, con tôi còn cần có bố. Tôi đã quyết tâm ở lại để cho anh thêm thời gian để yêu thương mẹ con tôi thực sự…

Theo Trúc (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Người xưa của chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ