8 câu nói sâu sắc càng đọc càng thấm, càng ngẫm càng thấy đúng!

Bảo Anh. Ngày 14/12/2020 18:38 PM (GMT+7)

Sức mạnh của ngôn từ không nằm ở những lời hoa mỹ bóng bẩy mà là khi chúng chạm vào tâm trí bạn, khiến bạn ngày càng ngẫm ra nhiều điều hơn trong cuộc sống này.  

1. Áp lực giúp ta thúc đẩy chính mình

Chúng ta, ai sinh ra trên đời cũng có những khả năng tiềm ẩn, quan trọng là cách bạn khơi dậy tiềm năng đó mà thôi.

Bước trên đường đời, dù là ai, sinh ra trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa cũng sẽ phải vượt qua những chướng ngại vật nhất định. Có người đứng trước khó khăn chỉ thấy muộn phiền rồi không ngừng than thân trách phận, cho rằng ông trời đã quá khắc nghiệt với mình. Họ không biết mỗi lần vượt qua thử thách là một lần ta khai phá ra những thế mạnh mới của mình. Áp lực giúp ta thúc đẩy chính mình tiến về phía trước.

8 câu nói sâu sắc càng đọc càng thấm, càng ngẫm càng thấy đúng! - 1

2. Nếu bạn đơn giản, thế giới cũng sẽ đơn giản đối với bạn

Xã hội này rất phức tạp, nếu bạn cứ tự bọc mình bằng những bức tường ngăn cản với thế giới xung quanh, người ngoài sẽ chẳng thể nhìn rõ bạn, bản thân cũng trở nên mệt mỏi.

Đừng quá phức tạp cuộc sống này lên vì mọi chuyện vốn dĩ đã chẳng dễ dàng. Khi xem mọi thứ dưới cái nhìn đơn giản hơn, bạn sẽ dễ cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc từ những điều dung dị nhất.

Đừng suy đoán về người khác, điều đó chỉ khiến bạn thêm nặng đầu, tốn công vô ích mà thôi. Cuộc đời này ngắn chẳng tày gang, mỗi giây phút được sống đều đáng quý hơn ngàn vàng. 

Đừng giữ suy nghĩ rằng thế giới như muốn chống lại bạn. Dù là chuyện gì đi chăng nữa, nhất định sẽ có cách để giải quyết, vượt qua mà thôi! 

3. Cuộc sống không có diễn tập, mỗi ngày đều là tường thuật trực tiếp.​​​​​​

Cuộc sống không giống như một trò chơi, nếu thua thì có thể chơi lại từ đầu, không muốn chơi trò này nữa thì có thể chuyển sang chơi trò khác và quay lại nếu muốn. Mỗi ngày trôi qua đều là những buổi tường thuật trực tiếp, không thể quay lại hay sửa chữa. Hãy trân trọng từng giây từng phút trôi qua và sống đúng với giá trị của bản thân.

Hãy dành thời gian cho những điều ý nghĩa nhất, kính trọng, hiếu thuận với cha mẹ, quan tâm chăm sóc con cái, nhiệt huyết với nghề và trân trọng bản thân. 

8 câu nói sâu sắc càng đọc càng thấm, càng ngẫm càng thấy đúng! - 3

4. Hữu xạ tự nhiên hương 

Đừng vội vàng hay trách móc khi khả năng của bạn chưa được cấp trên đánh giá đúng mức. Những người thành công luôn cần có thời gian nhất định để hái "quả ngọt" của chính mình. 

Hãy cứ nỗ lực và tiến về phía trước. Người có năng lực sẽ luôn tỏa sáng và nhất định sẽ có thời cơ phù hợp dành cho bạn. Sự phủ nhận tài năng của một người không thể khiến bạn bị vùi dập nếu bạn không cho phép. 

5. Khó tìm nhất trên đời chính là tri kỷ 

Có được một người bạn để tâm tình, để chia sẻ, trò chuyện chính là một trong những niềm hạnh phúc nhất đời. Thế nhưng cuộc sống với biết bao nỗi lo toan khiến chúng ta dường như quên đi mất những người bạn của mình. Đã bao lâu rồi bạn không được cười đùa vui vẻ bên những người anh em?

Cuộc sống này sẽ thật cô đơn nếu như thiếu vắng bạn bè. Hãy dành thời gian để quan tâm, hỏi han những người bạn bè. Đừng bận lòng hay sợ rằng nhỡ họ bận bịu chẳng thể có thời gian trò chuyện cùng bạn. Biết đâu người ấy cũng rất muốn gặp bạn mà lo lắng điều tương tự thì sao?

6. Nếu cuộc sống đang đi sai hướng, dừng lại chính là trưởng thành 

Phàm là con người, không ai là không bao giờ mắc phải sai lầm. Quan trọng chúng ta phải cho phép mình có quyền được sai và không được từ bỏ cơ hội sửa chữa. Nếu một ngày nọ, bước trên đường đời bạn nhận ra mình đã sai hướng, đừng sợ sệt hay không ngừng chỉ trích chính mình.

Không bao giờ là quá muộn để thay đổi. Đừng nghĩ rằng từ bỏ hay dừng lại là biểu hiện của sự hèn nhát. Trưởng thành là khi bạn biết buông bỏ, biết đâu là lúc nên dừng lại và thay đổi. Nếu biết rằng con đường mình đi đã lệch hướng, quay đầu sớm ngày nào bạn sẽ càng giảm được thiệt hại ngày đó. 

8 câu nói sâu sắc càng đọc càng thấm, càng ngẫm càng thấy đúng! - 4

7. Những người giàu có, thành công nhất trên thế giới đều mong có được hạnh phúc 

Tiền không phải là thứ có sức mạnh vạn năng song nó là thứ giúp ta giảm thiểu những tổn thương mà cuộc sống có thể gây ra. Cũng vì suy nghĩ này mà chúng ta ngày đêm lao động, nghĩ cách làm sao để kiếm được tiền, kiếm được nhiều hơn nữa. Tiền bạc cũng chính là nguyên nhân hàng đầu khiến ta và người thương nảy sinh những mâu thuẫn. 

Thế nhưng suy cho cùng, sau tất cả tiền bạc cũng chỉ là phương tiện để ta có được một cuộc sống hạnh phúc. Cuộc đời này sẽ khó khăn biết bao khi ta đơn phương độc mã. Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. 

8. Để thành công, bạn cần có bạn bè; để thành công hơn nữa, bạn cần có đối thủ

Một người muốn thành công cần biết dựa vào sức mạnh của người khác và người này thường là bạn bè trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, sự tồn tại của đối thủ hay thậm chí kẻ thù không hoàn toàn là tiêu cực. Họ cho phép ta học hỏi để trưởng thành nhanh hơn, không ngừng tiến lên, bứt phá và vươn tới sự hoàn hảo trong mỗi cuộc "chiến". 

Đôi khi, sự hiện diện của đối thủ hay kẻ thù không phải là điều gì xấu. Họ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn.

Và nhớ rằng, không có bạn bè vĩnh viễn cũng không có đối thủ, kẻ thù vĩnh viễn. Đối thủ của bạn hôm nay hoàn toàn có thể là bạn bè tốt của bạn ngày mai. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-cau-noi-sau-sac-cang-doc-cang-tham-cang-ngam-can...

Đời người đâu ai hoàn hảo nhưng có 3 điều, sai 1 thôi là sai cả đời!
Có những sai lầm, bạn có thể học hỏi được nhiều điều ở đó, rút kinh nghiệm cho mình và lấy đó làm bài học quý báu cho chặng đường phía trước. Tuy...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống