29 tuổi, người yêu cứ lập lờ không chịu cưới

Ngày 11/05/2014 11:22 AM (GMT+7)

Đã thế, anh còn vay tiền của em mãi không thấy trả khiến em lo lắng vô cùng.

Em có một tâm sự muốn chia sẻ với Eva và mong được độc giả cho ý kiến, để em biết, mình phải làm thế nào trong chuyện tình cảm này.

Em và người yêu yêu nhau đã lâu. Năm nay em đã bước sang tuổi 29, còn anh ấy 30, chẳng còn trẻ trung gì nữa. Nhưng, mỗi lần em nói chuyện cưới xin thì anh ấy lại gạt đi, bảo cứ từ từ. Mà em không hiểu còn từ từ tới khi nào khi mà em là con gái, em muốn lập gia đình còn tính chuyện sinh con cái.

Nguyên nhân là, anh muốn có một sự nghiệp ổn định, vững chắ thì mới cưới vợ. Sự nghiệp ổn định là cái gì khi mà tuổi đã 30. Nếu anh cứ chờ đợi, cứ tiếp tục như thế thì chẳng phải tới 35-40 sao? Còn em là con gái, em sao có thể hi sinh và đợi chờ một người đàn ông lâu như vậy. Công việc của em đã ổn định, lương cũng rất ổn, còn anh, đi làm lương tầm 4-5 triệu, dù không phải là quá thấp nhưng với một người đàn ông còn đi thuê nhà, thuê cửa như anh thì khá là khó khăn.

29 tuổi, người yêu cứ lập lờ không chịu cưới - 1

Em không tính toán chuyện tiền nong nhưng tháng nào anh cũng hỏi vay tiền em để chi trả sinh hoạt như thế thì thật sự em chán nản lắm. (ảnh minh họa)

Em đã nói với anh rằng, cứ cưới nhau rồi sau này vừa sinh con vừa lo kiếm tiền nhiều hơn. Nhưng anh nhất định không đồng ý. Tính anh bảo thủ, khó chịu khiến em không thoải mái chút nào.

Yêu nhau mấy năm nhưng anh đều phụ thuộc vào kinh tế của em. Tháng nào anh cũng vay tiền em để trả tiền nhà và tiêu pha. Bây giờ, tiền anh vay em đã tới 14 triệu, nhưng anh không hề nói chuyện trả và cũng coi như chưa từng vay em.

Em không tính toán chuyện tiền nong nhưng tháng nào anh cũng hỏi vay tiền em để chi trả sinh hoạt như thế thì thật sự em chán nản lắm. Đã 2 năm rồi, yêu nhau như thế, cũng đã 30, còn người yêu thì 29, vậy mà anh không cố gắng tìm cách kiếm tiền cưới vợ, tìm công việc tốt hơn. Anh cứ trì trệ, ỷ lại như thế thì còn tính toán làm gì.

Nhiều khi em chán nản lắm, em muốn chia tay. Nhưng vì tình yêu, vì những kỉ niệm của hai đứa, em không đành. Nhưng tiếp tục thế này thì thực sự em quá mệt mỏi. Em đã cố gắng đặt mình vào tình huống của anh để hiểu cho anh nhưng thực tình không thể nào hiểu nổi.

Nếu anh thực sự yêu em, anh nên nghĩ cho em mới phải chứ. Anh phải nghĩ rằng, em cần có một mái ấm, một người chồng và cần phải sinh con. Con gái 29 tuổi đâu còn trẻ nữa. Nếu không cưới nhau thì sau này sẽ thế nào. Anh định để em chết già hay sao?

29 tuổi, người yêu cứ lập lờ không chịu cưới - 2

Bây giờ, lòng em đang rối bời. Em muốn dừng lại quá vì cũng sợ mình còn chờ đợi anh thì sẽ già đi và sau này, chắc gì anh cưới em. (ảnh minh họa)

Đặc biệt là càng ngày em càng thấy mình mệt mỏi. Gần đây, em lại hay nhớ người cũ. Tình yêu đầu của em đã chia tay suốt 4-5 năm nhưng không hiểu sao giờ này, em lại nhớ anh ấy đến thế. Em nhớ cảm giác được yêu thương, chiều chuộng, lo lắng và quan tâm. Còn với người này, em chỉ yêu anh nhưng mà lại không nhận được những sự quan tâm giống như hai người yêu dành cho nhau, thậm chí em phải lo kinh tế cho anh ấy.

Bây giờ, lòng em đang rối bời. Em muốn dừng lại quá vì cũng sợ mình còn chờ đợi anh thì sẽ già đi và sau này, chắc gì anh cưới em. Hay anh lại có tính toán khác, có con đường mới. Nói là yêu nhau như vậy nhưng ai đoán được người ta sẽ thay lòng. Hay là em ra đi trước, liệu như vậy em có quá phũ phàng không? Hãy cho em lời khuyên!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Lạ đời, em có thai lại không chịu cưới tôi

Cách để được cưới 1 người mà mẹ không thích

Mẹ anh muốn cưới tôi làm vợ hai cho anh

Thấy nhà tôi nghèo, anh bỏ cưới luôn

Để chàng cưới mình ngay tức khắc

Không có thai thì không cưới hỏi gì hết!

Chết cười: đàn ông khác đàn bà ra sao

Theo Thanh Thanh ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái