3 ngày chồng “công tác” và sự biến mất của cô bồ xinh đẹp

Ngày 19/10/2015 11:32 AM (GMT+7)

Anh hóa cái bóng, sống vật vờ và lặng lẽ, ngày đi làm thì thôi nhưng tối về cơm nước xong là anh khóa cửa chặt một mình ở trong phòng riêng rít thuốc, làm việc và ngủ luôn trong đó.

Bồ của chồng chị là một cô gái khá xinh đẹp, dịu dàng, và luôn mang một vẻ mong manh, yếu đuối. Khi chị vì ghen tuông mà định làm to chuyện thì chồng chị đã van xin chị hết lời cho anh một khoảng thời gian để cắt đứt tất cả.

Sau đó, mọi chuyện dần yên ắng, anh quay trở về là một người chồng, người cha mẫu mực. Chỉ riêng chị, thi thoảng thấy anh lặng yên, tâm hồn như thả trôi đâu đâu, bằng linh cảm của người phụ nữ, chị biết anh vẫn còn nhớ đến cô ta. Nhưng chị cũng như anh, cố gắng nén tiếng thở dài để làm tốt bổn phận của mình với gia đình, con cái, hy vọng mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp lên.

Đến gần 1 năm sau, một buổi tối nọ, điện thoại của anh réo vang. Anh cầm máy chần chừ mãi mới nhấn nút nghe. Sau vài câu nói chuyện ngắn ngủi thì anh bật người dậy, lao vút ra sân định lấy xe phóng đi. Chị cũng lao theo anh. Anh khởi động xe, chị ngồi lên ghế phụ, dịu dàng nói với anh: “Em đi cùng anh!”.

Chị không đoán nhầm, địa điểm anh đến chính là nhà bồ cũ của anh. Anh lập tức xuống xe, xông vào, để mặc chị loay hoay theo sau. Cô gái đó nằm bẹp trên giường, sắc mặt xanh tái, người yếu ớt vô lực như gần mất đi sự sống. Anh quỳ bên giường, nhìn cô ấy với vẻ xót thương vô hạn. Mẹ cô ta vừa ôm lấy anh vừa khóc ngất đi. Chị lặng lẽ trở ra ngoài, bắt taxi tự về nhà. Chị không thể chứng kiến cảnh này thêm được nữa.

3 ngày chồng “công tác” và sự biến mất của cô bồ xinh đẹp - 1

Cô gái ấy đáng thương, chị hiểu điều đó, anh có tình cảm thật lòng với cô ấy, chị cũng biết nốt. (ảnh minh họa)

Không có một lời nào có thể diễn tả hết những cảm xúc ngổn ngang trong lòng chị trong 3 ngày sau đó. Con gái liên tục hỏi bố đâu mà chị đành phải nói dối rằng anh đi công tác. Anh trở về, râu ria lởm chởm, người gầy xọp đi như không còn sức sống. Chị thương anh nhưng phải nén lại, vờ như không biết, vì sự ích kỷ của người đàn bà không cho phép chị an ủi anh. Anh đang đau thương cho người đàn bà khác không phải chị.

Anh hóa cái bóng, sống vật vờ và lặng lẽ, ngày đi làm thì thôi nhưng tối về cơm nước xong là anh khóa cửa chặt một mình ở trong phòng riêng rít thuốc, làm việc và ngủ luôn trong đó.

Chị biết mình không nên ghen với cô ấy, bằng chứng là chị đã bỏ qua tất cả mọi chuyện liên quan đến cô ta, thật lòng. Nhưng chị thật khó để chấp nhận tiếp tục chung sống với một người đàn ông mà héo mòn vì thương nhớ một người phụ nữ khác! Chị không đủ bao dung đến thế! Mỗi lần chị nhắc nhở anh, anh lại dùng câu nói “Em ghen với cả người chết ư?” để đay nghiến chị.

Cô gái ấy đáng thương, chị hiểu điều đó, anh có tình cảm thật lòng với cô ấy, chị cũng biết nốt. Nhưng còn chị và con thì sao, không đáng thương ư khi 2 người đâu có làm gì nên tội mà lại bị anh đối xử như thế?

Sau một đêm trắng suy nghĩ, chị quyết định bế con về nhà ngoại. Chị cũng để lại cho anh vài lời, đại ý rằng muốn ly thân một thời gian. Có lẽ đó cũng là điều cả anh và chị cần trong lúc này…

Theo MTN (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình