5 điều một người vợ thông minh không bao giờ đòi hỏi từ chồng

Ngày 12/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

Một người vợ thông minh sẽ biết giữ tình yêu của mình bằng sự dịu dàng, thấu hiểu chứ không phải bằng những đòi hỏi dưới đây...

Không được nhìn người phụ nữ khác

Đàn ông hay phụ nữ đều dễ bị hấp dẫn bởi cái đẹp. Chuyện chồng bạn ra đường bỗng dưng bị thu hút bởi một cô gái xinh đẹp đi ngang qua cũng giống như việc bạn xuýt xoa trước một chàng "soái ca" trong các phim tình cảm lãng mạn vậy.

Thế nên, thay vì ích kỷ cằn nhằn, chì chiết chồng, bạn hãy coi điều đó là hết sức bình thường. Trong trường hợp chồng bạn không chỉ dừng lại ở ánh nhìn mà có những hành động như: Trêu chọc, huýt sáo hay ngỏ ý tán tỉnh cô nàng kia thì khi đó bạn có thể can thiệp để anh ấy về đúng "quỹ đạo".

Bắt chồng lựa chọn giữa mẹ và vợ

Mâu thuẫn mẹ chồng- nàng dâu là vấn đề "nói nữa, nói mãi vẫn chưa hết", nhất là ở những gia đình nàng dâu sống chung với mẹ chồng. Đừng để những mâu thuẫn nho nhỏ trong cuộc sống giữa bạn và mẹ chồng thành vấn đề lớn trong hôn nhân.

Nên ngừng việc hỏi chồng các câu đại loại như: "Anh yêu em nhiều hơn hay mẹ nhiều hơn?", "Nếu phải chọn lựa giữa mẹ và em thì anh sẽ chọn ai?",... Khi nghe xong câu nói này chàng sẽ nghĩ rằng, bạn là người phụ nữ ích kỷ, bạn không thấu hiểu cho anh ấy. Thậm chí, anh ấy sẽ cho rằng, bạn là người phụ nữ vụng về khi không tự mình điều chỉnh được các mối quan hệ trong gia đình chồng.

5 điều một người vợ thông minh không bao giờ đòi hỏi từ chồng - 1

Đàn ông hay phụ nữ đều dễ bị hấp dẫn bởi cái đẹp. (Ảnh minh họa).

Muốn chồng là "bản sao" của người đàn ông khác

Bạn hay phàn nàn kiểu: "Anh A chồng cái B tâm lý lắm, luôn chiều theo mọi sở thích của vợ, giá anh được như anh ấy", "Anh C vừa đổi xe cho vợ còn anh thì đến bao giờ mới sắm được cho em thứ đồ có giá trị?", hay: "Anh M hàng xóm vừa đẹp trai lại ga lăng, anh cũng nên học hỏi anh ấy",... bạn nên dừng ngay việc này lại. Một trong những điều dễ khiến đàn ông tự ái nhất đó là bị so sánh với người khác nhằm mục đích khẳng định anh ấy thua kém những người xung quanh.

Ngăn cấm chồng không được gặp gỡ bạn bè

Ngoài mái ấm gia đình, ai cũng cần có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp để thư giãn, tâm tình, trò chuyện,... Có nhiều việc vợ chồng không thể thẳng thắn chia sẻ nhưng với những người bạn lại rất dễ mở lòng. Điều này giúp giảm thiểu những căng thẳng trong cuộc sống.

Đừng suốt ngày bắt chồng "đi đến nơi về đến chốn", tan giờ làm là phải dành hết thời gian cho vợ con. Hãy để anh ấy có khoảng không gian riêng dành cho bạn bè. Việc kiểm soát thái quá bạn đời không thể mang lại sự quan tâm của chồng dành cho bạn mà nó còn khiến vợ chồng bạn đối mặt với một trận chiến lớn.

Nhớ tất cả những ngày quan trọng 

Sẽ thật hạnh phúc khi chồng bạn có thể nhớ rất rõ những ngày lễ quan trọng, ngày kỷ niệm tình yêu, ngày cưới... Tuy  nhiên, những anh chồng của chúng ta còn bao nhiêu thứ phải quan tâm khác ngoài vợ con.

Đôi khi áp lực trong công việc, sự bận rộn khiến anh ấy có thể quên đi những ngày như vậy. Thay vì buồn phiền, trách móc, giận hờn chồng, bạn có thể khéo léo nhắc chồng để cả hai cùng có những kỷ niệm đẹp.

8 kiểu hư hỏng mà phụ nữ nên học ngay để chồng không rời nửa bước
Phụ nữ đừng để cuộc hôn nhân trở nên tẻ nhạt và nhàm chán chỉ vì sự " mẫu mực" của mình. Dưới đây là 8 kiểu "hư hỏng" mà phụ nữ nên học ngay nếu muốn...
Theo Ngọc Anh (Người đưa tin)