'5 không' để vợ chồng luôn hạnh phúc

Ngày 29/03/2016 13:28 PM (GMT+7)

Trên đời này, không có gì thứ được cho là hoàn hảo, nhất là con người. Chẳng có người chồng, người vợ nào hoàn hảo cả.

Không cầu toàn

Trên đời này, không có gì thứ được cho là hoàn hảo, nhất là con người. Chẳng có người chồng, người vợ nào hoàn hảo cả. Quan trọng là nhìn vào những điểm tốt của nhau để hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Nếu bạn là người hiểu và thông cảm với chồng, vợ bạn thì sẽ không bao giờ cầu toàn. Có những thứ người đó làm và bạn không thích thì nên góp ý thẳng thắn, nhẹ nhàng để đôi bên cùng rút kinh nghiệm. Cứ cầu toàn rồi thấy chồng, vợ mình không như mơ thì chẳng bao giờ bạn hài lòng về người bạn đời bên cạnh mình.

Không được dùng những từ ngữ thiếu tôn trọng

Trong cuộc sống vợ chồng, sợ nhất là không tôn trọng nhau. Đã là vợ là chồng, điều quan trọng nhất là phải tôn trọng đối phương. Không nên dùng những từ ngữ khó nghe, láo lếu để nói với người bạn đời của mình. Như vậy, chắc chắn, hạnh phúc gia đình sẽ bị rạn nứt.

'5 khong' de vo chong luon hanh phuc - 1

Nhiều người có thói quen so sánh chồng hay vợ với người cũ. Điều ấy chỉ khiến đối phương cảm thấy họ bị kém cỏi hơn so với người khác và chắc chắn, họ sẽ tự ái vô cùng. (ảnh minh họa)

Không tra khảo công việc, mối quan hệ của đối phương

Ai cũng có những mối quan hệ của riêng mình và không nhất thiết phải công khai tất cả những mối quan hệ ấy cho đối phương biết. Vợ chồng, quan trọng là phải tin tưởng và yêu thương nhau.

Không xúc phạm bố mẹ chồng, vợ

Chỉ cần làm điều này một lần, chắc chắn, bạn và người bạn đời sẽ có những rạn nứt khó hàn gắn. Bất cứ ai cũng vậy, với họ, bố mẹ là niềm tự hào, là người mà hộ tôn kính nhất. Nên dù có chuyện gì xảy ra, cũng không nên có lời xúc phạm tới bậc sinh thành.

Không so sánh

Nhiều người có thói quen so sánh chồng hay vợ với người cũ. Điều ấy chỉ khiến đối phương cảm thấy họ bị kém cỏi hơn so với người khác và chắc chắn, họ sẽ tự ái vô cùng. Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Nếu là người hiểu chuyện, bạn không nên có thái độ so sánh hơn thua với người cũ.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ