6 dấu hiệu bạn đang ngầm hấp dẫn người khác

Nguyễn Hường - Ngày 02/06/2023 19:00 PM (GMT+7)

Theo các chuyên gia và nhà tâm lý học, đây là những điều quan trọng thực sự tiết lộ bạn hấp dẫn hơn những gì bạn nghĩ.

1. Xem tần suất mọi người bước vào vùng thân mật của bạn

Theo Vanessa Van Edwards, nhà nghiên cứu chính tại phòng thí nghiệm nghiên cứu hành vi con người The Science of People, những người thấy chúng ta hấp dẫn có khả năng “phá vỡ” vùng thân mật khi họ nói chuyện với chúng ta.

Vùng thân mật là gì? Chính là khoảng cách 20 cm xung quanh bạn. Nếu bạn nhận thấy ai đó thích đứng cách bạn chưa đến 20 cm khi tương tác với bạn thì khả năng cao là họ bị bạn thu hút.

Bất cứ khi nào bạn tương tác với người mà bạn không thích, bạn sẽ muốn tránh xa họ nhất có thể. Thực tế, nếu có thể, bạn sẽ không muốn tương tác với người đó chút nào vì năng lượng của họ khiến bạn không thoải mái.

Ngược lại, khi bạn tương tác với những người mà bạn thấy hấp dẫn, bạn thích cách họ nói chuyện, thích mùi nước hoa, tính cách của họ… và muốn đến gần họ hơn bởi năng lượng của họ hấp dẫn bạn.

2. Mọi người vui vẻ khi ở bên xung quanh bạn

6 dấu hiệu bạn đang ngầm hấp dẫn người khác - 1

Chúng ta có xu hướng thích những gì người khác thích, có động cơ lấy của người khác những gì họ thấy quý giá. Đây một phần là lý do tại sao một chàng trai bỗng trở nên thu hút hơn khi quanh anh ta thường xuyên xuất hiện những cô nàng xinh đẹp. Đây cũng là một trong những lý do khiến mọi người thấy bạn hấp dẫn hơn khi những người khác luôn vui vẻ bên bạn.

Do đó, nếu bạn có thể khiến mọi người xung quanh thấy vui vẻ và hài lòng thì khả năng cao là sẽ có rất nhiều người ước họ có thể ở bên bạn thường xuyên hơn.

3. Họ tìm thấy cơ hội để gắn kết với bạn thông qua tiếp xúc

Cách bạn trả lời câu hỏi này có thể nói lên nhiều điều về tính cách của bạn: “Bạn thường cảm thấy thoải mái khi chạm vào hoặc để nửa kia chạm vào mình khi nào? Đó là sau ngày đầu tiên, thứ hai, thứ ba hay sau một tháng?”

Mỗi người sẽ có những câu trả lời khác nhau song có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc cơ thể với người bạn cảm thấy gắn bó.

Khi mọi người thấy bạn hấp dẫn, rất có thể họ sẽ muốn chạm vào bạn thường xuyên hơn. Đó là cách chúng ta gắn kết và là một phản xạ, chúng ta thậm chí không cần phải suy nghĩ về điều đó.

Các nghiên cứu đã phát hiện, chúng ta cảm thấy dễ chịu khi chạm vào người mà chúng ta yêu thích. Điều này là do việc chạm vào người mà bạn thích khiến não bạn tiết ra oxytocin, một loại hormone do tuyến yên tiết ra trong máu, khiến chúng ta cảm thấy ổn hơn. Điều này cũng liên quan đến việc vi phạm vùng thân mật. Khi ai đó thích đến gần bạn, họ có thể sẽ sớm bắt đầu tiếp xúc cơ thể.

4. Họ “lạc lối” trong ánh mắt của bạn

6 dấu hiệu bạn đang ngầm hấp dẫn người khác - 3

Giao tiếp bằng mắt với nhau thể hiện sự tôn trọng hoặc ngưỡng mộ. Nếu chú ý kỹ, bạn hoàn toàn có thể biết đó là ánh mắt nào dựa trên cách người khác nhìn bạn.

Trước hết, chúng ta chỉ có xu hướng nhìn vào những thứ mà chúng ta thích. Đây là lý do tại sao một trong những dấu hiệu tốt nhất tiết lộ ai đó thấy bạn hấp dẫn là bạn thường xuyên bắt gặp ánh mắt của họ ở nơi đông người.

Thứ hai, khi chúng ta thấy ai đó hấp dẫn, não của chúng ta sẽ giải phóng oxytocin khi chúng ta nhìn vào họ. Tim chúng ta đập nhanh hơn và đồng tử của chúng ta giãn ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra, khi chúng ta giao tiếp bằng mắt, có rất nhiều thông điệp được gửi đi. Như người ta vẫn nói, đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn.

5. Năng lượng bạn toả ra

Loại năng lượng bạn tỏa ra là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định mức độ hấp dẫn của bạn. Không cần có ngoại hình quá nổi bật, bạn vẫn có thể rất thu hút trong mắt mọi người khi bạn sống với thái độ tích cực, nhiệt tình.

Mọi người nhìn vào mức năng lượng của bạn để quyết định mức độ thú vị của bạn. Những người hấp dẫn là những người thu hút. Họ khiến bạn cảm thấy được lắng nghe khi trò chuyện cùng. Họ chú ý đến bạn và mức độ nhiệt tình của họ sẽ ảnh hưởng đến bạn.

6. Bạn thực sự quan tâm đến người khác

Một trong những trở ngại lớn nhất mà chúng ta gặp phải trong việc giữ mối quan hệ tốt với mọi người là xu hướng hướng nội nhanh chóng. Chúng ta nghĩ về những điều chúng ta có thể làm để gây ấn tượng nhưng tất cả những xử lý tương tác xã hội này đều có một khuyết điểm: nó tập trung vào bạn.

Những người quyến rũ nhất có cách đi khác. Họ coi mọi người là “những vùng đất chưa được khám phá" mà họ sẽ cẩn thận khám phá. Nhiều người chỉ muốn nói về mình mà không muốn lắng nghe. Do đó, nếu bạn nằm trong số ít những người hướng ngoại và để người khác tỏa sáng thì mọi người chắc chắn sẽ bị bạn thu hút.

Đừng chỉ phấn đấu để trở nên ưa nhìn, hãy khao khát trở thành một người quyến rũ. Khi bạn quyến rũ, những người khác sẽ yêu thích hơn khi họ tiếp xúc với bạn. Muốn chiếm được cảm tình, bạn phải học nghệ thuật khiến người khác cảm thấy được chấp nhận và an toàn khi ở bên bạn.

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/nho-to/6-dau-hieu-ban-dang-nga...

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có óc phân tích xuất sắc, không phải suy nghĩ quá nhiều
Những dấu hiệu này chứng tỏ bạn là người có khả năng phân tích cao, có thể phóng to và thu nhỏ từng mảnh ghép, tưởng tượng ra bức tranh lớn hơn, phân tích các yếu tố và tìm cách giải quyết khôn ngoan.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh