Muốn trở nên giàu có, ngừng ngay 6 thói xấu này

Kiên Nguyễn Ngày 15/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Có những thói quen, lối suy nghĩ vẫn theo ta hàng ngày mà ta không nghĩ rằng nó đang ngấm ngầm cản trở con đường đến với thành công, rủng rỉnh tiền bạc.

Làm giàu là một quá trình, không phải điều bạn có thể đạt được trong ngày 1, ngày 2. Để có thể đạt được tài chính ổn định, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và mỗi người sẽ có những bí quyết riêng làm nên thành công của mình. Tuy nhiên có những điểm chung giữa những người giàu, đó là họ không bao giờ giữ 6 thói xấu này: 

1. Muốn mọi thứ

Chúng ta luôn muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn và tìm mọi cách để đạt được điều đó. Nhiều người tìm cách lấp đầy cảm giác thiếu thốn bằng những món đồ đắt tiền như điện thoại thông minh, xe hơi hay quần áo hàng hiệu. Tuy nhiên vật chất chỉ đem lại cho bạn niềm hạnh phúc nhất thời, không kéo dài lâu. Thêm nữa, chúng ta sẽ không bao giờ thoả mãn được với những gì mình có và luôn tìm cách để có nhiều hơn nữa. 

Sự thật là những thứ xa xỉ kia chỉ khiến bạn tốn tiền và dễ mắc vào những khoản nợ nần. Người ta vẫn có câu: “Những thứ bạn sở hữu sẽ sớm làm chủ bạn”. Hãy quên đi lối suy nghĩ muốn có được mọi thứ, cho rằng chiếc túi xách đang được ưa chuộng hay chiếc điện thoại đời mới nhất có thể khiến ta hạnh phúc. Nếu nghĩ rằng những điều đó có thể khiến bản thân hạnh phúc, bạn sẽ rơi vào vòng xoáy nợ nần trước khi nhận ra mình có mua sắm bao nhiêu đi nữa cũng không bao giờ là đủ.

2. Sống bất cần

Muốn trở nên giàu có, ngừng ngay 6 thói xấu này - 1

Không ít người giữ lối sống bất cần, sẵn sàng buông thả bản thân với rượu, bia và cả chất kích thích. Những điều này sẽ dễ khiến bạn gặp phải vấn đề về sức khoẻ. Khi bạn ở tuổi 20, bạn có thể tặc lưỡi và nghĩ rằng sức khoẻ mình vẫn hoàn toàn ổn song ảnh hưởng về lâu dài là điều chắc chắn. Khi nhiều tuổi hơn, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả của lối sống bất cần. 

Chiếc giường đắt nhất trên thế giới chính là chiếc giường bệnh. Ăn uống vô lối, sống không tuân theo khoa học dễ khiến bạn mắc phải các bệnh như béo phì, thậm chí là nghiện thuốc lá, rượu hay ma tuý... Quá trình điều trị đều rất tốn kém, khiến bạn mất tiền mà còn không mua lại được sức khoẻ. 

3. Coi thường luật pháp

Nhiều người vì lòng tham mà rơi vào vòng lao lý. Hãy nhớ rằng một khi đã quen với việc lách luật, bạn sẽ thấy những điều đó hoàn toàn bình thường và dần trở nên liều lĩnh hơn. Làm giả hoá đơn, gian lận thuế... tất cả đều bắt đầu từ những suy nghĩ tham lam, coi thường pháp luật.

Tất nhiên, không phải bỗng một sớm thức dậy, bạn trở thành tay cướp nhà băng hay tội phạm mạng. Điều này bắt đầu từ việc những giá trị đạo đức trong công việc, cuộc sống bị kém coi trọng. Bạn gian lận trong khi chơi bài, chơi xấu đồng nghiệp, cạnh tranh lành mạnh hay trộm vài đổ nhỏ trong siêu thị. Những hành động tưởng nhỏ đó sẽ khiến bạn dần trở nên coi thường pháp luật và điều này không chỉ phải trả giá bằng tiền bạc. 

4. Keo kiệt, bủn xỉn

Muốn trở nên giàu có, ngừng ngay 6 thói xấu này - 3

Nhiều người cho rằng sống thật tằn tiện, bủn xỉn là cách để có thể tích cóp tiền, trở nên giàu có song sự thật không phải vậy. Nhà tư vấn tài chính tiếng tăm Robert Kiyosaki tin rằng một tinh thần phóng khoáng giúp bạn thu về thành quả xứng đáng.

Một người chỉ chăm chăm tích trữ tài sản, không bao giờ tham gia các hoạt động từ thiện hay giúp đỡ người khác thường không phải là người có cách quản lý tài chính thông minh, tích cực. Người giàu biết cho đi và nhận lại đều là hạnh phúc.

Hãy hào phóng và làm những điều tốt đẹp hơn cho thế giới này. Tiết kiệm từng đồng xu, sống thật bủn xỉn không phải là cách hay để bạn làm giàu. Người keo kiệt, bủn xỉn cũng sẽ luôn sống trong tâm thế không thoải mái vì sợ hao tổn, mất mát.

5. Không nỗ lực lại mong có thành quả  

“Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”, ý nói tay có làm việc thì hàm mới có cái để nhai, tay mà nghỉ ngơi, trễ nải thì sẽ chẳng có gì để ăn. Không chịu lao động, nỗ lực thì sẽ không có bất cứ thành công nào đến với bạn cả. Mọi thành công đều cần đạt được thông qua quá trình làm việc và không ngừng phấn đấu.

Nếu gặp phải khó khăn, tinh thần giảm sút, bạn có thể tự thưởng cho mình một chuyến du lịch ngắn hay đơn giản là tạm gác công việc sang một bên để dành cho bản thân phút tĩnh dưỡng. Sau đó hãy lấy lại tinh thần và trở lại với những suy nghĩ tích cực. Các tỷ phú giàu nhất thế giới đều là những người làm việc cật lực để đạt được mục tiêu.

6. Mê trò đỏ đen 

Muốn trở nên giàu có, ngừng ngay 6 thói xấu này - 4

Giàu lên nhanh chóng sau một đêm là giấc mơ của rất nhiều người. Họ mong rằng những trò đỏ đen có thể khiến mình đổi vận mà chẳng phải lao động nặng nhọc hay cố gắng phấn đấu. Sự thật thì cờ bạc đối với hầu hết chúng ta là con đường dẫn đến khánh kiệt.

Theo thống kê, mỗi năm có hàng triệu người lao vào cờ bạc để thử vận may, trong đó có 2% là "con nghiện" nặng và tất nhiên số tiền họ mất đi là rất lớn so với những gì thu về. Tốt nhất hãy tránh xa những trò cờ bạc mang tính may rủi này nếu không muốn chìm trong nợ nần, túng thiếu. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/muon-tro-nen-giau-co-ngung-ngay-6-thoi-xau-nay-d24653...

Nhờ bí kíp nhỏ mà có võ, tôi dễ dàng tiết kiệm 100 triệu/năm dù thu nhập trung bình
Tôi bắt đầu thực hiện những thay đổi nhỏ và giờ đây, sau 1 năm tôi có thể cầm cuốn sổ tiết kiệm trong tay và nói rằng: "Tiết kiệm 100 triệu/năm dễ hơn...
Theo Kiên Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu