6 sai lầm trong hôn nhân phụ nữ nhất định phải tránh

Ngày 03/03/2015 09:34 AM (GMT+7)

Dưới đây là 6 sai lầm mà những người phụ nữ cần phải tránh để giữ cho hôn nhân của mình dài lâu.

Làm như thế nào để có thể giữ được mối quan hệ gắn bó, bền chặt khi có rất nhiều va chạm sẽ xảy ra khi sống chung? Dưới đây là 6 sai lầm mà những người phụ nữ cần phải tránh để giữ cho hôn nhân của mình dài lâu.

Kết hôn là một việc dễ dàng, nhưng duy trì hôn nhân lâu dài mới khó, đặc biệt là đối với phái nữ, người “giữ lửa” của gia đình. Vậy phải làm như thế nào để có thể giữ được mối quan hệ gắn bó, bền chặt khi có rất nhiều va chạm sẽ xảy ra khi sống chung. Dưới đây là 6 sai lầm mà những người phụ nữ cần phải tránh để giữ cho hôn nhân của mình dài lâu.

6 sai lầm trong hôn nhân phụ nữ nhất định phải tránh - 1

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết các chị em mắc phải là bệnh cằn nhằn chồng mình. (ảnh minh họa)

Cằn nhằn người đàn ông của bạn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết các chị em mắc phải là bệnh cằn nhằn chồng mình. Đôi khi nó chỉ đơn giản là sự quan tâm từ phía người vợ kèm theo những lời nhắc nhở, nhưng nếu lặp lại quá thường xuyên nó dẫn đến sự cằn nhằn. Thậm chí nếu những lời nhắc nhở đó dai dẳng và liên tục có thể dẫn đến sự khó chịu tích tụ và bùng nổ những trận cãi vãi nảy lửa.

Hãy luôn luôn nhớ rằng, bạn là một người vợ chứ không phải là một người mẹ, hãy khuyến khích chồng mình, thử hợp tác với anh ấy bằng cách giúp anh ấy tìm cách khắc phục các vấn đề của mình. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều sự căng thẳng trong mối quan hệ.

Quên mất cách làm một người bạn gái

Hầu hết phụ nữ trở nên bận rộn và nghiêm túc hơn sau khi kết hôn bởi nhiều lý do, có thể là sự xuất hiện của trẻ con, cũng có thế từ phía các vấn đề gia đình phát sinh. Tuy nhiên không được quên rằng tình yêu và sự hấp dẫn vẫn cần tồn tại giữa bạn và chồng bạn. Giữ tia lửa tình yêu cháy mãi bằng cách giữ thân thể sạch sẽ, thơm tho, cho chồng bạn thấy bạn vẫn chăm chút ngoại hình như bạn đã làm trước khi kết hôn. Điều này sẽ khiến cho chồng bạn cảm thấy bạn không thay đổi, vẫn tôn trọng anh ấy, muốn anh ấy thấy mình trong trạng thái xinh đẹp để quyến rũ anh ấy. Một người đàn ông thấy mình rất có sức hút với vợ sẽ khiến không khí gia đình hạnh phúc, lãng mạn hơn rất nhiều.

Đẩy tình dục xuống cuối  

Kết hôn có xu hướng thay đổi rất nhiều thứ, và quan hệ tình dục là “hạng mục” rất quan trọng trong việc giữ hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc. Làm tình không chỉ là một việc mà bạn “cần” phải làm, nó nên là một “mong muốn”. Hãy nghĩ cách để bạn và chồng luôn có khoảng thời gian riêng bên nhau để có thể gần gũi, tránh tình trạng lạnh nhạt, đẩy tình dục xuống cuối danh sách nhu cầu của bạn. Đời sống tình dục xuống cấp sẽ khiến hôn nhân trở nên tẻ nhạt và phát sinh nhiều vấn đề.

Không còn muốn thử điều mới lạ

Tình dục thực chất luôn nhiều hơn ý nghĩa “vận động thể chất”. Khi nói đến tình dục, một người vợ cởi mở và tiếp thu những kiến thức mới có thể khiến cho chồng mình và bản thân được trải nghiệm những điều mới mẻ. Khám phá ham muốn của mình trong phòng ngủ và theo kịp nhịp điệu của bạn đời sẽ khiến bạn giữ được cuộc hôn nhân của mình lâu dài và bền vững. Việc từ chối thử nghiệm những điều mới lạ trong đời sống sinh hoạt vợ chồng có thể khiến bạn đời mất hứng, hơn nữa còn đánh mất cơ hội để hai vợ chồng gần gũi hơn.

Bị lệ thuộc kinh tế vào người chồng

Sau khi kết hôn, phụ nữ phải gách vác công việc gia đình và vô vàn trách nhiệm không tên khác. Có những lúc quá mệt mỏi, họ chọn từ bỏ sự nghiệp của mình để chuyên tâm chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, việc độc lập tài chính lại cực kỳ quan trọng trong hôn nhân, nó giúp vị thế của bạn trong gia đình cân bằng và thực chất cũng giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều trong việc chi tiêu và suy nghĩ, đưa ra các quyết định. Do đó bạn nên tiếp tục làm việc để không phụ thuộc kinh tế vào người chồng của mình.

Có quá nhiều kỳ vọng

Việc có những kỳ vọng đối với người chồng của bạn là rất tự nhiên. Tuy nhiên, khi kỳ vọng quá nhiều vào người đàn ông mà không được đáp ứng, nó có thể dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ. Mong mỏi người đàn ông của bạn có thể làm nên những chuyện công to việc lớn, rời núi lấp bể đôi khi là gốc rễ của những vấn đề mâu thuẫn.

Không phải ai cũng có năng lực hô phong hoán vũ, làm những công việc kiếm ra hàng tỷ trong một đêm. Vì vậy hãy biết hài lòng với cuộc sống hôn nhân và người chồng của mình, tránh kỳ vọng và ảo tưởng quá nhiều khiến áp lực gia đình tăng cao, gây nên sự bất hòa không đáng có.

Theo Lê Nguyên (theo Idiva)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình