15 'bật mí' để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Ngày 28/02/2015 09:58 AM (GMT+7)

Tạo dựng hạnh phúc đường dài trong hôn nhân là không hề khó.

Bạn chỉ cần hy sinh đi những sở thích cá nhân để nhận lại niềm hạnh phúc vô tận. Dưới đây là 15 bật mí để có được cuộc sống hạnh phúc trong hôn nhân.

Không chỉ trích trước mặt người khác

Nói cho chồng biết bạn đang nghĩ gì và những điểm sai của anh ấy mắc phải, nhưng đừng bao giờ chỉ trích những sai phạm của anh ấy trước chốn đông người. Hãy khen ngợi và đánh giá cao chồng bạn trước mặt mọi người và mang những lời chỉ trích về nhà. Điều này sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn tránh được những xung đột cho cả hai.

15 bật mí để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc - 1

Bạn chỉ cần hy sinh đi những sở thích cá nhân để nhận lại niềm hạnh phúc vô tận. Dưới đây là 15 bật mí để có được cuộc sống hạnh phúc trong hôn nhân. (ảnh minh họa)

Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng không phải là vật chất bạn có thể mua được, mà nó thể hiện trong cách cư xử của bạn. Bạn hãy học cách tôn trọng thói quen, sở thích của nhau. Nhờ vào việc tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống cũng như công việc, mối quan hệ hôn nhân của bạn sẽ bền vững.

Mục tiêu giống nhau

Đối với một cuộc hôn nhân kéo dài mãi mãi, cả hai bạn nên có những mục tiêu tương tự trong cuộc sống. Hãy chắc chắn rằng cả hai người thảo luận về tương lai. Bạn có thể muốn có một em bé hoặc chồng bạn có thể muốn chuyển tới một nơi khác sống... Nếu như cả hai người không có chung một mục tiêu thì hôn nhân rất nhanh chóng sụp đổ.

Xây dựng tình bạn

Tình yêu vô cùng quan trọng đối với hôn nhân, nhưng tình bạn trong đời sống vợ chồng cũng là mắt xích để xây dựng hạnh phúc đường dài. Là bạn với chồng sẽ giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Lên kế hoạch cho tương lai

Xây dựng một kế hoạch cho tương lai của gia đình bạn, điều này sẽ mang lại một cảm giác ổn định cho mối quan hệ. Hãy cùng nhau đưa ra quyết định khi nào muốn có con hoặc mua nhà riêng... Như vậy cả bạn và chồng mới có mục tiêu để phấn đấu.

Đừng nghĩ chồng bạn thay đổi

Khi bạn quyết lấy anh ấy, đừng bao giờ nghĩ sẽ thay đổi được chồng mình sau khi kết hôn. Hầu hết phụ nữ muốn chồng mình thay đổi, nhưng việc đó rất khó có thể xảy ra. Vì vậy bạn hãy vui vẻ chấp nhận và dung hòa giữa hai người.

Tìm hiểu về nhau

Hôn nhân là một cam kết suốt đời, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng trước khi bạn bước vào. Trong thời gian này cả hai người cần phải tìm hiểu về nhau, tìm ra sự hòa hợp để đời sống gia đình thêm hạnh phúc.

15 bật mí để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc - 2

Im lặng, lạnh nhạt với anh ấy để anh ấy nhận ra sai lầm của mình là một cách không nên chút nào. (ảnh minh họa)

Thực hiện theo công thức 60-40

Để có được hôn nhân bền vững bạn nên thực hiện công thức 60-40, tức là bạn cho đi 60 và nhận lại 40. Điều này sẽ giữ cho sự mong đợi của bạn thấp và hạnh phúc cao.

Hãy dành một chút thời gian nghỉ ngơi

Điều này sẽ giúp đầu óc của bạn phục hồi lại và cũng có thể là một cơ hội tuyệt vời để trẻ hóa, lấy lại hạnh phúc.

Tránh sự im lặng

Im lặng, lạnh nhạt với anh ấy để anh ấy nhận ra sai lầm của mình là một cách không nên chút nào. Thay vì sự im lặng bạn hãy nói ra để có thể kết thúc tranh cãi và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng hơn.

Hãy dành thời gian cho sở thích của bạn

Làm những gì bạn yêu thích. Khi bạn làm những thứ mình thích, cuộc sống của bạn mới thấy ý nghĩa.

Tìm ra sở thích chung

Hãy cố gắng tìm ra những điều cả hai người thích làm. Nó có thể là những điều đơn giản như đọc sách, nghe nhạc hoặc chơi trò chơi. Tạo một danh sách tất cả những điều này và cố gắng làm những điều đó cùng nhau. Đây là một cách tốt để liên kết và sẽ giữ cho bạn cả hai hạnh phúc.

Thảo luận về tiền bạc

Công khai và minh bạch về tiền bạc sẽ giúp cho cả hai người thấy thoải mái. Đừng để tiền làm hỏng mọi thứ giữa hai bạn.

Dành thời gian cho bạn bè

Kết hôn không có nghĩa là bạn mất đi các mối quan hệ bạn bè thân thiết. Ngoài thời gian dành cho gia đình, bạn nên có thời gian để giao lưu gặp gỡ với bạn bè. Điều này sẽ làm cho bạn thấy thoải mái và hạnh phúc hơn.

Theo Phạm Loan/Idiva (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình