7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công

Bảo Anh. - Ngày 28/11/2022 19:00 PM (GMT+7)

Thành công thực sự đến từ bên trong và nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Thật vô lý khi bạn thấy mình thất bại chỉ vì suy nghĩ bản thân nên có một công việc tốt hơn, một ngôi nhà lớn hơn hoặc một chiếc xe hơi đắt hơn.

Nghe audio
0:00
0:00

Nếu bạn từng lo lắng rằng mình đã không thành công như mong đợi, bạn có thể đang đánh giá bản thân sai tiêu chí. Đôi khi bạn chỉ cần một lời nhắc nhở về những gì mình đã thực sự đạt được và những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn thành công ngay cả khi bạn không nghĩ vậy.

Bạn không còn là trung tâm của vũ trụ

Chúng ta thường nghĩ rằng những người “thành công” hành động như thể họ là trung tâm của vũ trụ. Đó là thế giới của họ và phần còn lại của chúng ta chỉ sống trong đó phải không?

Đó không phải là thành công thực sự. Thành công thực sự đòi hỏi khả năng đồng cảm để nhận ra rằng cảm xúc và ước mơ của người khác cũng quan trọng như của chúng ta và chúng ta không thể thành công nếu không có chúng.

Bạn sống tích cực

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công - 1

Hy vọng và lạc quan là phần thiết yếu của một cuộc sống hạnh phúc. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào những điều tiêu cực, bạn trở nên cay đắng và bực bội và trở nên thất bại bất kể bạn đã đạt được điều gì. Thành công thực sự có nghĩa là bạn nhìn thấy được những khía cạnh tốt đẹp và tin rằng bạn có khả năng biến những tình huống tồi tệ nhất trở nên tươi sáng hơn.

Bạn biết rằng thất bại không phải là mãi mãi

Bạn học được rằng những người duy nhất không bao giờ thất bại là những người không cố gắng. Khi gặp thất bại, bạn không mặc định mình là kẻ thất bại mà sẽ lấy đó làm bài học để rút ra kinh nghiệm sâu sắc cho mình. Bạn biết mình sẽ không bao giờ đạt được thành công thực sự cho đến khi học được cách chấp nhận thất bại. Những sai lầm sẽ mở đường cho thành công của bạn và những bước đột phá lớn nhất thường đến khi bạn cảm thấy thất vọng và bế tắc nhất. Chính sự thất vọng này buộc bạn phải suy nghĩ khác đi, nhìn ra ngoài chiếc hộp và tìm ra giải pháp mà bạn đã bỏ lỡ.

Bạn yêu cầu giúp đỡ khi cần

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công - 3

Thực tế, việc từ chối yêu cầu giúp đỡ ngay cả khi thực sự gặp khó khăn là một dấu hiệu của sự non nớt về cảm xúc. Khi bạn yêu cầu người khác giúp đỡ, điều đó có nghĩa là bạn không còn cảm thấy mình cần phải chứng minh rằng bản thân mình rất hoàn hảo. Bạn không sợ mọi người phát hiện ra điểm yếu của mình và bạn hiểu không ai thành công một mình cả.

Bạn nhận ra rằng cuộc sống không phải là một trò chơi với tổng bằng không

Cuộc sống cũng không phải là một cái bập bênh, khi người khác đạt được thành công càng lớn thì bạn càng xuống đáy thấp. Bạn chỉ là không giành chiến thắng trong thời gian cụ thể đó mà thôi. Một dấu hiệu chắc chắn của sự thành công chính là khả năng ăn mừng thành tích của người khác với sự nhiệt tình và chân thành.

Bạn không còn quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công - 4

Bạn sẽ chỉ lo lắng về những gì người khác nghĩ khi bạn thấy có điều gì đó cần xử lý. Khi bạn biết mình đã làm được, bạn sẽ không còn lo lắng về điều đó nữa bởi bạn đã tìm thấy sự hài lòng trong cuộc sống của chính mình. Bạn biết mình đã thành công khi hiểu được rằng ý kiến ​​của người khác chỉ là ý kiến, không ảnh hưởng gì đến thực tế hay thay đổi việc bạn là ai.

Bạn chấp nhận những gì bạn không thể thay đổi và thay đổi những gì bạn có thể

Có một sự khác biệt giữa bi quan và thực tế. Nếu có một cơn bão tiến về phía bạn, bạn không thể làm gì để ngăn cơn bão đó nhưng bạn hoàn toàn có thể hành động để giảm thiểu tác động của nó. Nếu công ty của bạn thu hẹp quy mô và bạn bị sa thải, việc ám ảnh bởi điều này chỉ khiến bạn tụt về phía sau. Bạn chỉ có thể tiếp tục chặng đường của mình khi bắt đầu khám phá các lựa chọn và lập kế hoạch thay đổi những gì mình có thể. Một trong những dấu hiệu thành công lớn nhất chính là khi bạn biết chịu trách nhiệm với việc thay đổi những điều bạn không thích trong cuộc sống của mình.

9 câu nói người thông minh sẽ không dùng trong cuộc trò chuyện
Người thông minh về cảm xúc biết những cụm từ này không nên xuất hiện trong các cuộc trò chuyện thông thường vì nó có thể khiến người đối diện hiểu...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc