9 lời khuyên cho cặp vợ chồng sắp cưới

Ngày 23/10/2014 08:42 AM (GMT+7)

Chẳng ai muốn sống cuộc sống mà suốt ngày phải nói những câu “giá mà, ước gì…”, đặc biệt là khi nhắc đến những vấn đề quan trọng như chuyện cưới xin.

Sau đây là một số lời khuyên dành cho ngày trọng đại trong đời bạn, rất hữu ích cho các cặp vợ chồng sắp cưới.

1. Hãy dành thời gian để trân trọng những người xung quanh

Trong khi mọi người đang thưởng thức bữa tối và nói chuyện với nhau, bạn hãy dành thời gian để nhìn quanh một lượt, để ghi nhớ lại khoảnh khắc cũng như những người thân đã đến với 2 bạn trong ngày trọng đại này.

2. Hãy tập trung vào những điều thực sự quan trọng

“Tôi ước trong ngày cưới hôm đó, tôi hiểu được điều quan trọng nhất chính là việc tôi kết hôn và sẽ chung sống với người chồng của mình đến hết cuộc đời này – nếu đã vậy thì ai còn quan tâm đến việc liệu mỗi bàn đã có đầy đủ khăn giấy hay chưa?"

3. Ngày cưới là ngày vui, nhưng hôn nhân còn tuyệt vời hơn thế

“Còn gì tuyệt vời hơn khi hằng đêm 2 người được ngủ cùng nhau? Hoặc bỗng dưng 2 người lại nổi hứng muốn ngồi ngắm trăng cùng nhau trên chiếc đi-văng? Hôn nhân thực sự rất thú vị.Và đương nhiên sẽ không tránh khỏi những thử thách, nhưng những thứ mà bạn xứng đáng có đều xứng đáng với những nỗ lực bạn bỏ ra”.

4. Hãy uống ít nhất có thể

“Dù cho bạn phải đi mời, hay bạn bè mời lại bạn, đừng uống quá nhiều trong ngày cưới của mình. Tôi hầu như không nhớ nổi đoạn kết khi tiệc đã tàn, và chúng tôi đều quá say đến nỗi không thể có một đêm tân hôn trọn vẹn. Điều tôi muốn thay đổi chính là cái cảm giác tồi tệ hôm sau ngày cưới cùng với những kí ức mơ hồ về ngày hôm trước”.

9 loi khuyen cho cap vo chong sap cuoi - 1

Cô dâu chú rể không cần phải làm gì trong ngày cưới của họ cả, ngoài việc xuất hiện và kết hôn với nhau. (ảnh minh họa)

5. Sẽ có những điều không như ý bạn xảy ra

“Sẽ có điều gì đó không diễn ra suôn sẻ như bạn mong đợi, tôi tin chắc là thế. Đó có thể là một vị khách quan trọng không thể đến dự, hoặc loại hoa được gửi đến không đúng chủng loại, hay đồ ăn không đủ để phục vụ... Dù bạn đã lên kế hoạch thế nào đi nữa thì sẽ có điều gì đó không ổn xảy ra. Bữa tiệc rất ngắn ngủi, chính vì thế bạn sẽ không muốn mất vui, hay thấy khó chịu về những điều thứ yếu như thế đâu!”

6. Người quan trọng nhất trong ngày cưới chính là vị hôn phu/hôn thê của bạn

“Ai đến hoặc không đến thực sự không phải vấn đề gì quá to tát. Điều quan trọng là người bạn yêu đang ở đó với bạn”.

7. Chấp nhận rằng người bạn cưới ngày hôm nay, có thể sẽ thay đổi trong 20 năm tới

“Bạn biết rằng giờ đây bạn khác xa thế nào so với khi còn là một đứa trẻ mà? Mọi người không ngừng thay đổi. Điều này có nghĩa là bạn cưới 1 người mà trong tương lai, họ sẽ khác xa so với anh chàng hiện tại mà bạn mê say đắm”.

8. Ngày cưới là ngày của bạn, vậy nên hãy cứ giao phó hết công việc cho mọi người đi

“Cô dâu chú rể không cần phải làm gì trong ngày cưới của họ cả, ngoài việc xuất hiện và kết hôn với nhau. Bất cứ vấn đề gì liên quan đến công tác chuẩn bị, lên lịch,… nên được giao phó cho những người thân trong gia đình”.

9. Hãy ý thức rằng ngày cưới của bạn sẽ trôi qua rất nhanh

“Ngày trọng đại trong đời bạn thực sự sẽ trôi qua rất nhanh chỉ trong nháy mắt”.

Theo DT/ Huffing (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ