Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần 3 lần "từ bỏ"

Bảo Anh. Ngày 12/12/2020 18:11 PM (GMT+7)

Không chỉ tình yêu mà trong bất kỳ mối quan hệ nào như gia đình, tình bạn... sự phụ thuộc quá nhiều vào đối phương sẽ là điều nguy hiểm nhất. 

Bạn có thể bước vào tình yêu mà không cần ai chỉ bảo, nhưng để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, rất cần phải không ngừng học hỏi. 

Ai bước chân vào hôn nhân cũng đều mong một lòng một dạ có thể sống cùng nhau đến đầu bạc răng long, gây dựng nên cuộc hạnh phúc bền vững lâu dài. Tuy nhiên, khi nói câu nói đó, nhiều người không biết được rằng một cuộc hôn nhân đẹp không phải chỉ toàn màu hồng, nó cũng có những mảng màu tối, thậm chí khiến ta rơi nước mắt, tổn thương nhưng quan trọng là cách ta vượt qua và học được gì từ đó. 

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần 3 lần amp;#34;từ bỏamp;#34; - 1

01

Từ bỏ sự phụ thuộc hoàn toàn

Có người phụ nữ nọ, gia cảnh tốt, công việc tốt nhưng lại lấy một người chồng không có công việc cố định. Sau khi có con, người chồng trở nên lười biếng hơn, phụ thuộc hơn. Anh ta không làm bất cứ điều gì và luôn ỷ lại vào vợ. Người vợ bắt đầu lo lắng về tình trạng đó nhưng lại không dám ép chồng đi làm vì sợ làm tổn thương lòng tự trọng của người đàn ông. Cô đành cứ thế chịu đựng, gắng sức và chờ đợi chồng mình chủ động. 

Tất cả chúng ta có thể nhìn thấy sự kết thúc của một cuộc hôn nhân như vậy.

Có những người, kết hôn rồi vẫn tin tưởng vào câu nói: "Anh sẽ nuôi em". Họ nghĩ rằng câu nói này đồng nghĩa với việc mình không cần làm gì, có anh ấy là cuộc đời này đã được đảm bảo.

Họ trở thành những người vợ sống trong cái bóng của chồng, bỏ phí chính mình và chẳng thể thức dậy khỏi giấc mơ cho đến khi chồng có người đàn bà khác.

Hãy nhớ rằng, không chỉ tình yêu mà trong bất kỳ mối quan hệ nào như gia đình, tình bạn... sự phụ thuộc quá nhiều vào đối phương sẽ là điều nguy hiểm nhất. 

Nếu trong một bài phân tích tình cảm của chuyên gia, bạn được 90 điểm và người kia được 90 điểm, bạn sẽ trở thành người có gần 200 điểm khi ở bên nhau.

Mối quan hệ sai lầm là bạn chỉ được 20 điểm, còn người kia được 90 điểm. Sau khi hai bạn ở bên nhau, anh ấy có thể giúp bạn bù đắp 70 điểm còn thiếu và bạn sẽ mãi ỷ lại, mong người kia làm cho cuộc sống của mình hoàn hảo hơn và dựa vào đối phương nhiều hơn.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, đừng là người quá phụ thuộc vào người khác. 

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần 3 lần amp;#34;từ bỏamp;#34; - 3

02

Từ bỏ nỗi ám ảnh thay đổi đối phương 

Một hiện tượng xảy ra rất phổ biến chính là những cuộc cãi vã giữa các cặp vợ chồng phần lớn đều xuất phát từ cùng một vấn đề, cùng một kiểu mâu thuẫn.

Bước chân vào hôn nhân, chúng ta thường cố gắng thay đổi lẫn nhau để khiến đối phương phù hợp với “phiên bản lý tưởng” của chính mình. Kết quả là gì? Mối quan hệ vốn đẹp đẽ ban đầu bắt đầu bị xáo trộn.

Chúng ta thường đặt những tiêu chuẩn của bản thân mình áp vào đối phương để từ đó xác định và đánh giá sở thích của nhau. Nếu có điều gì chưa khớp, bạn sẽ đòi hỏi đối phương phải làm điều này, điều kia để thay đổi tình hình. Thậm chí, có người muốn kiểm soát, thay đổi đối phương, tìm mọi cách để trở thành hình mẫu lý tưởng trong suy nghĩ của mình. 

Hãy nhớ rằng, trên đời không có 2 chiếc lá nào giống nhau hoàn toàn, mỗi người đều có tính cách và đặc điểm riêng. Dù là vợ hay chồng, cũng đừng bao giờ cố gắng thay đổi nửa kia của mình.

Rất khó để thay đổi một con người. Ngay cả khi ai đó có thay đổi, thì bản thân họ mới là người muốn thay đổi để tốt hơn. 

Đôi khi, chấp nhận những điểm chưa hoàn hảo của nhau chính là để làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần 3 lần amp;#34;từ bỏamp;#34; - 4

03

Từ bỏ cuộc hôn nhân trong tưởng tượng

Một số phụ nữ chưa lập gia đình luôn treo trong đầu một thắc mắc: "Tại sao nhiều phụ nữ lấy chồng lại gặp khó khăn đến vậy?". 

Thực ra, đôi khi sự vất vả của bạn không phải do người khác mà là do bạn đã tưởng tượng quá đẹp về hôn nhân, 

Một cuộc hôn nhân thực sự không hoàn hảo như những gì long lanh bạn tưởng tượng sau khi xem những bộ phim ngôn tình. Ảo tưởng của phụ nữ về hôn nhân hoàn hảo với gia đình hòa thuận, không bao giờ có sự tranh cãi là điều thực sự viển vông. 

Học cách hạ thấp kỳ vọng về hôn nhân, biết chấp nhận và nhìn nhận những điểm chưa hoàn hảo theo cách tích cực hơn. Bằng cách tìm ra vẻ đẹp nhỏ bé trong những cuộc hôn nhân bình thường, bạn mới có thể khám phá ra giá trị của nhau trong tình yêu đó. Bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh vô hạn mà nó mang lại cho bạn, cho phép bạn hiểu về bản thân mình hơn để có thể hoàn thiện mình hơn.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần 3 lần amp;#34;từ bỏamp;#34; - 5

04

Có người nói: “Tình yêu thì đẹp, nhưng hôn nhân thì không đơn giản như vậy”.

Hai người không chỉ phải vượt qua những nỗi lo cơm áo gạo tiền mà còn là rất nhiều thử thách theo năm tháng.

Trong cuộc sống, kỳ vọng thấp sẽ gặt hái được quả ngọt; lòng khoan dung sẽ giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn. Nhớ rằng: người đầu gối tay ấp với bạn là người đáng trân quý nhất trong cuộc đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mot-cuoc-hon-nhan-hanh-phuc-can-3-lan-tu-bo-d25875...

quot;Đừng coi vợ là người thânquot;, lời dặn dò con trai của cha khiến nhiều người suy ngẫm
"Đừng coi vợ là người thân" là bức thư của một chủ tịch công ty viết vào đêm trước đám cưới của con trai mình.
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình