8 điều người thành công không làm vào buổi sáng và bạn cũng nên như vậy

Bảo Anh. - Ngày 07/04/2024 19:00 PM (GMT+7)

Bạn có thể nhận ra một vài thói quen của mình trong danh sách này và điều đó không sao bởi nhận ra chúng là bước đầu tiên để hướng tới sự cải thiện.

1. Nhấn nút báo lại

Nếu bạn thấy mình nhấn nút báo lại mỗi sáng, bạn không đơn độc. Nhiều người bắt đầu ngày mới theo cách này nhưng đó thực sự là thói quen có thể dẫn bạn đến một ngày bận rộn và kém hiệu quả.

Khi bạn nhấn nút báo lại và bỏ qua chuông báo thức, bạn đang gửi những tín hiệu lẫn lộn đến não. Kết quả là bạn thức dậy với cảm giác choáng váng thay vì sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.

Vì vậy, hãy cố gắng chống lại sự cám dỗ của nút báo lại vào buổi sáng mai. Ban đầu, điều này có thể khiến bạn thấy khó khăn nhưng sau khi đã thành thói quen mới, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và sẵn sàng chinh phục ngày mới.

2. Bỏ qua bữa sáng

8 điều người thành công không làm vào buổi sáng và bạn cũng nên như vậy - 1

Bỏ bữa sáng là thói quen phổ biến của không ít người, đặc biệt là những người luôn vội vã. Tuy nhiên, đây chính là một cạm bẫy.

Bữa sáng thường được gọi là “bữa ăn quan trọng nhất trong ngày” và khi bạn bỏ qua bữa sáng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang bắt đầu ngày mới với một chiếc bình rỗng. Điều này có thể dẫn đến mức năng lượng thấp hơn, các vấn đề về khả năng tập trung và thậm chí là thay đổi tâm trạng của bạn suốt cả ngày.

Vì vậy, ngay cả khi bạn bị muộn, hãy cố gắng ăn ít nhất một miếng trái cây hoặc thanh protein. Cơ thể và bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

3. Không kế hoạch cho ngày của mình

Bạn có phải là người thường bắt đầu ngay một ngày của mình mà không có kế hoạch rõ ràng? Bạn nghĩ mình đang tiết kiệm thời gian bằng cách bắt tay ngay vào công việc?

Khi không có kế hoạch, bạn sẽ thấy mình chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác rồi nhanh chóng mất dấu những gì đã hoàn thành. Điều này giống như việc lái xe mà không có lộ trình vậy.

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho ngày của mình vào mỗi buổi sáng, mọi thứ sẽ thay đổi đáng kể. Đây là thói quen chung của những người thành công, giúp họ biết những nhiệm vụ nào đang ở phía trước và cần ưu tiên hơn. Với một thay đổi nhỏ này, bạn sẽ thấy mình kiểm soát tốt hơn và bớt căng thẳng hơn.

Vì vậy, đừng vội vàng bắt đầu một ngày mứi mà không có kế hoạch. Hãy dành ra vài phút mỗi sáng để sắp xếp công việc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, đạt năng suất cao hơn trong suốt cả ngày.

4. Bắt đầu ngày mới với những tin tức tiêu cực

8 điều người thành công không làm vào buổi sáng và bạn cũng nên như vậy - 2

Bạn có biết, bắt đầu ngày mới với những tin tức tiêu cực có thể khiến thời gian còn lại trong ngày trở nên bi quan hơn không? Một nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý Anh cho thấy việc tiếp xúc với những tin tức tiêu cực vào buổi sáng có thể làm tăng mức độ lo lắng của chúng ta trong suốt cả ngày.

Nhiều người có thói quen lướt điện thoại, kiểm tra email hoặc cập nhật tin tức vào buổi sáng. Nhưng nếu những cập nhật này chứa đầy tin tức tiêu cực, nó có thể thực sự ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn.

Thay vào đó, hãy cố gắng bắt đầu ngày mới bằng điều gì đó tích cực như một câu trích dẫn tạo động lực, một podcast truyền cảm hứng hoặc thậm chí chỉ là một khoảnh khắc biết ơn. Thay đổi nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tâm trạng mỗi ngày cũng như cách nhìn của bạn.

5. Phớt lờ những người thân yêu

Trong sự hối hả và nhộn nhịp của buổi sáng, chúng ta dễ dàng bỏ qua những người quan trọng nhất đối với mình. Danh sách việc cần làm, email công việc… khiến chúng ta vội vã ra khỏi nhà mà quên dừng lại và trân trọng những người chúng ta yêu thương.

Sự thật là, những khoảnh khắc kết nối như tiếng cười rộn ràng trong bữa sáng, một cái ôm nhanh trước khi rời đi, hay thậm chí chỉ là một câu “chào buổi sáng” ấm áp cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

Nhớ rằng, thành công không chỉ là những gì bạn đạt được trong công việc. Đó cũng là việc nuôi dưỡng các mối quan hệ cá nhân của bạn và trân trọng những khoảnh khắc kết nối nhỏ bé đó.

6. Không tập thể dục

8 điều người thành công không làm vào buổi sáng và bạn cũng nên như vậy - 3

Bạn có phải là kiểu người sẽ bắt đầu làm việc ngay khi vừa ra khỏi giường? Bạn biết tập thể dục là tốt nhưng sẽ tặc lưỡi cho qua vì không có thời gian? Và rồi sau đó, bạn thấy mình chưa đến trưa đã uể oải và kiệt sức.

Những người thành công luôn sắp xếp thời gian để tập thể dục trong thời gian biểu bận rộn của mình. Đó là bước khởi đầu giúp họ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, tập trung hơn và sẵn sàng giải quyết bất cứ điều gì phía trước. Ngay cả 15 phút đi bộ thôi cũng có thể mang lại điều kỳ diệu cho tâm trạng và mức năng lượng của bạn.

7. Không uống đủ nước

Theo các nghiên cứu, tình trạng mất nước nhẹ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và chức năng nhận thức của bạn. Tuy nhiên, nhiều người lại bắt đầu ngày mới mà không bổ sung nước cho cơ thể.

Sau một đêm dài, cơ thể chúng ta bị mất nước một cách tự nhiên. Khi bạn bỏ qua việc uống nước và lao thẳng vào ngày làm việc, điều này có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, đau đầu và khó tập trung.

Vì vậy, hãy tạo thói quen uống một cốc nước đầu tiên vào buổi sáng để đánh thức cơ thể, khởi động quá trình trao đổi chất và giúp bạn sẵn sàng cho ngày mới. Đó là một thói quen nhỏ mang lại lợi ích lớn.

8. Không ưu tiên chăm sóc bản thân

Những người thành công biết bỏ bê việc chăm sóc bản thân sẽ gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần. Đó là lý do họ kết hợp những hành động nhỏ để chăm sóc bản thân mình vào mỗi buổi sáng. 5 phút hít thở sâu, viết nhật ký hoặc đọc một chương sách trong khi nhâm nhi ly cà phê… hoàn toàn có thể tạo nên thế giới khác biệt.

Nhớ rằng, chăm sóc bản thân không phải là ích kỷ hay lãng phí thời gian. Đừng quên dành chút thời gian để chăm sóc bản thân trong thói quen mỗi sáng của mình vì bạn xứng đáng.

6 dấu hiệu của người cực hấp dẫn bất chấp tuổi tác, ngoại hình
Có nhiều điều để chúng ta trở nên hấp dẫn hơn, không chỉ dừng lại ở vẻ bề ngoài. Bằng cách trau dồi, phát triển những hành vi dưới đây, bạn sẽ trở nên...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh