9 câu nói lập tức khiến bạn trở nên sang trọng và tinh tế

Nguyễn Hường - Ngày 28/11/2023 19:00 PM (GMT+7)

Bằng cách kết hợp 9 câu nói này vào các cuộc trò chuyện hàng ngày, bạn không chỉ trở nên tinh tế và sang trọng hơn mà còn nuôi dưỡng sự tôn trọng và thấu hiểu với những người xung quanh.

1. “Xin lỗi, bạn có thể nhắc lại được không?”

Đã bao lần chúng ta dù đang trò chuyện mà không hiểu rõ đối phương nói gì? Thay vì đột ngột ngắt lời người khác bằng những câu như "Hả?" "Sao cơ?", hãy yêu cầu họ lặp lại một cách lịch sự. Điều này sẽ giúp yêu cầu của bạn trở nên duyên dáng hơn, gửi đi thông điệp tới đối phương rằng bạn thực sự quan tâm đến những gì họ nói.

2. “Tôi không thể đồng ý hơn thế”

Mọi người đều thích được đồng ý. Dù bạn đang thảo luận với cấp trên về chiến lược mới cho công ty hay bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với một người bạn đang đưa ra quan điểm gây tranh cãi, câu nói "Tôi không thể đồng ý hơn thế" sẽ đưa bạn đi xa hơn nhiều so với cách đáp lại "Ừ" hay "Ồ".

Điều này không chỉ cho thấy bạn hoàn toàn đồng ý với đối phương và tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện mà còn làm nổi bật mức độ nhiệt tình và ủng hộ của bạn. Hãy lên tiếng ủng hộ và khiến mọi người cảm thấy được tôn trọng và nhìn nhận. Điều này sẽ khiến họ chú ý và đánh giá cao bạn hơn. Đây thực sự là con đường hai chiều tuyệt vời.

3. “Tôi đánh giá cao quan điểm của bạn”

9 câu nói lập tức khiến bạn trở nên sang trọng và tinh tế - 1

Bạn có thể không đồng ý với những gì ai đó đang nói nhưng thay vì chỉ trích hay ngó lơ, hãy nói rằng bạn đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp của họ. Tư tưởng cởi mở sẽ thúc đẩy sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Trong một thế giới với những quan điểm khác nhau, hãy thể hiện rằng bạn coi trọng suy nghĩ của người khác, ngay cả khi họ không phù hợp với suy nghĩ của bạn.

Điều này sẽ khuyến khích các mối quan hệ trở nên cởi mở và tốt đẹp hơn. Đối phương có thể cởi mở với bạn hơn mà không cảm thấy xấu hổ; ngay cả khi họ có một số quan điểm hơi kỳ quặc hoặc khác thường.

4. “Liệu có thể…?”

Khi đưa ra yêu cầu điều gì đó, cách bạn diễn đạt yêu cầu của mình có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Cách nói “Liệu có thể…?” thể hiện sự tôn trọng thời gian và hoàn cảnh của người khác thay vì tỏ ra như mình có quyền và thô lỗ. Câu nói này truyền đạt yêu cầu của bạn dưới dạng một câu hỏi, tạo cơ hội cho người khác thương lượng hoặc từ chối nếu họ cần. 

Chỉ một sự thay đổi đơn giản trong cách diễn đạt có thể thúc đẩy cảm giác thiện chí và hiểu biết, khiến các tương tác trở nên chân thật và tôn trọng hơn. Nó có thể dẫn bạn đến những kết quả làm hài lòng tất cả mọi người, đôi bên cùng có lợi.

5. “Tôi rất mong chờ cuộc gặp gỡ của chúng ta”

Câu nói này khiến người nghe cảm thấy rất vui vẻ khi thấy được sự mong chờ của người nói cho buổi hẹn gặp tiếp theo. Điều này không chỉ hữu ích đối với bạn bè và người quen mà còn đặc biệt hữu ích trong các cuộc họp kinh doanh hoặc bất kỳ tình huống nào mà bạn muốn làm cho đối phương cảm thấy được tôn trọng.

Truyền đạt sự nhiệt tình, mong chờ tới cuộc gặp tiếp theo không chỉ cho thấy bạn coi trọng thời gian của người đó mà còn tạo ra bầu không khí tích cực cho phần còn lại của cuộc trò chuyện. Chỉ một thay đổi nhỏ này thôi mang lại tác động rất lớn.

6. “Rất vui được gặp bạn”

Câu nói này đơn giản, dễ sử dụng mà mang lại hiệu quả có thể nhìn thấy rõ. Khi nói câu này, bạn đang gửi đi thông điệp về sự lịch sự, tôn trọng và tinh tế. 

Cho dù bạn gặp ai đó lần đầu tại một sự kiện xã hội hay được giới thiệu với một đồng nghiệp mới tại nơi làm việc, “Rất vui được gặp bạn” sẽ ngay lập tức củng cố ấn tượng đầu tiên về bạn, một con người lịch sự và sang trọng. 

7. “Tôi có thể chia sẻ suy nghĩ của mình không?”

Việc xin phép trước khi chia sẻ suy nghĩ của bạn có thể tạo thêm sự tôn trọng cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Điều đó cho thấy rằng bạn coi trọng thời gian của người khác và quan tâm đến cảm xúc của họ, thay vì chỉ xen vào hoặc chỉ trích ai đó. Khi bạn nói “Tôi có thể chia sẻ suy nghĩ của mình không?”, đối phương biết rằng bạn không chỉ ở đây để thúc đẩy ý tưởng của riêng mình mà còn tham gia vào một cuộc trò chuyện cân bằng, nơi tất cả được tôn trọng và lắng nghe. 

8. “Cảm ơn sự thông cảm của bạn”

9 câu nói lập tức khiến bạn trở nên sang trọng và tinh tế - 2

Bày tỏ sự đánh giá cao của mình một cách tao nhã khi ai đó đáp ứng yêu cầu của bạn hoặc phải đối phó với sự bất tiện do bạn gây ra chính là điều thể hiện sự đẳng cấp. Câu nói này ghi nhận lòng tốt và sự kiên nhẫn của đối phương, để lại cho họ ấn tượng tích cực về bạn.

Hãy nhớ rằng, lòng biết ơn có tác dụng lâu dài trong việc khiến những tương tác trở nên thú vị và đáng nhớ hơn. Hãy bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những sự giúp đỡ và hy sinh mà người khác dành cho bạn.

9. “Cho phép tôi giới thiệu bản thân mình”

Đây là một câu nói cổ điển khác toát lên sự đẳng cấp và tinh tế của bạn. Câu nói này cho phép bạn kiểm soát phần giới thiệu của chính mình, thể hiện bản thân chính xác hơn theo cách bạn muốn được nhìn nhận, thay vì để người khác làm điều đó cho bạn.

Phụ nữ thực sự tự tin dễ dàng được nhận ra qua 7 hành vi này
Trở thành phụ nữ tự tin không phải chuyện một sớm một chiều mà đòi hỏi sự xem xét nội tâm, lòng dũng cảm và sự sẵn sàng đứng ngoài đám đông, sống theo...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mối quan hệ