9 sai lầm vô tình khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác

Ngày 13/06/2020 10:40 AM (GMT+7)

Ai cũng muốn mình trở nên thật cuốn hút mọi ánh nhìn song không phải ai cũng làm được điều đó. Hãy xem liệu có phải bạn đã vô tình mắc những lỗi giao tiếp sau khiến mình trở nên nhàm chán, kém hấp dẫn trong mắt người khác.

Ai cũng muốn mình trở nên thật cuốn hút mọi ánh nhìn song không phải ai cũng làm được điều đó. Có những người được trời phú cho sắc vóc cân đối, khuôn mặt xinh đẹp song không ngừng than trách cuộc đời rằng vì sao đồng nghiệp, bạn bè lại có vẻ không thích thú với mình trong khi một cô nàng phòng bên trông hết sức bình thường lại được ai cũng yêu mến. 

Nên nhớ, để người khác có cảm tình tốt và quý mến bạn, ngoại hình chỉ đóng một vai trò nhỏ. Các chuyên gia tâm lý - hành vi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra những sai lầm phổ biến dễ khiến bạn trở nên kém hấp dẫn trong mắt những người xung quanh.

1. Thường xuyên có biểu cảm nhăn nhó

9 sai lầm vô tình khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác - 1

Năm 2013, tạp chí Biology Letters đã đăng tải kết quả thống kê cho thấy những phụ nữ có nồng độ hoóc môn cortisol (hoóc môn gây căng thẳng) cao trong cơ thể sẽ kém hấp dẫn hơn. Sự thật là không ai muốn lại gần một người luôn giữ khuôn mặt nhăn nhó, khó chịu. Bạn có nhớ rằng ngày hôm nay mình đã cáu kỉnh, bực dọc với chồng con hay khó chịu với đồng nghiệp bao nhiêu lần không? 

"Có mỗi việc trông con mà anh cũng không làm được." 

"Trời đã nóng thì chớ, về nhà cơm nước còn chưa thấy đâu."

"Nắng nóng mà người đâu đổ ra đường lắm thế không biết."

Đó chỉ là một trong những câu than vãn rất phổ biến của chúng ta. Hãy nhớ rằng có những điều xảy ra mà chúng ta không thể tác động để thay đổi nó song chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn thái độ đối mặt. Không ai có thể đạt được cuộc sống viên mãn với tất cả mong muốn đều thành sự thật. Ai cũng có những nỗi băn khoăn, trăn trở của riêng mình song người thông minh sẽ chọn cách nhìn chúng theo hướng tích cực và nghĩ cách giải quyết vấn đề thay vì ở đó than vãn. 

2. Thích "làm màu", khoác lác về bản thân

Theo nghiên cứu, việc nói dối bị xem là một trong những phẩm chất bị nhiều người ghét nhất. Dù đó có thể là một lời nói dối bạn nghĩ là nhỏ nhặt song khi bị phát hiện, nó cũng khiến bạn trở nên kém hấp dẫn trong mắt mọi người.

Chúng ta luôn muốn xây dựng cho mình hình ảnh đẹp nhất song điều đó không có nghĩa bạn phải phóng đại hay tự thêu dệt ra những điều bản thân hoàn toàn không có chỉ để "làm màu" với thiên hạ. Bạn sẽ không thể mãi giấu sự thật và nếu mọi người đến với bạn chỉ vì căn biệt thự hay chiếc xe hơi mà bạn tự "vẽ" ra, rồi họ cũng sẽ rời đi khi phát hiện tất cả chỉ là giả dối. 

3. Gương mặt lờ đờ, thiếu ngủ

9 sai lầm vô tình khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác - 3

Năm 2010, các nhà khoa học Thụy Điển đã chứng minh rằng, một người càng thiếu ngủ thì càng trở nên kém cuốn hút người khác. 

Cuộc sống hối hả khiến nhiều người trẻ dần làm quen với những đêm thức trắng để chạy kịp deadline hay giấc ngủ buổi tối thường xuyên chỉ đạt 3-4 tiếng mà vẫn vỗ ngực tự hào sức khoẻ mình tốt. Tuy nhiên đó chỉ là bạn chưa nhận ra những tác hại của việc thiếu ngủ lên cơ thể mình. Các chuyên gia tâm lý cũng khẳng định, thiếu ngủ sẽ làm tăng cảm giác lo âu, khiến tim bạn đập nhanh hơn và dĩ nhiên điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến thần thái, biểu cảm của bạn.

4. Nhỏ nhen, ích kỷ 

Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc năm 2014, trong đó nhóm tình nguyện viên tham gia chụp hình với biểu cảm trung tính nhưng phần chú thích bên dưới mô tả các đặc điểm, cảm xúc khác nhau của họ.  Kết quả cho thấy, những người được mô tả là "nhỏ nhen, ích kỷ" thì có tỷ lệ được yêu thích thấp nhất. 

Ngày nay, dù làm việc trong môi trường, ngành nghề nào thì làm việc theo nhóm hay đơn giản là kết nối với đồng nghiệp trở nên rất quan trọng. Liệu sẽ có ai muốn lại gần, thân thiết với bạn khi bạn luôn đặt lợi ích cá nhân lên trên tập thể, chỉ chăm chăm chú ý xem liệu mình sẽ được gì ở đây không?

5. Ngôn ngữ cơ thể không tự tin, thiếu linh hoạt 

9 sai lầm vô tình khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác - 4

Nghiên cứu từ 4 trường đại học tại Mỹ đã đưa ra kết luận rằng, hành vi khoanh tay trước ngực, khom vai hay các ngôn ngữ cơ thể khác cho thấy bạn đang thu mình lại đều khiến người khác không muốn lại gần bạn. Hãy nhớ, ngôn ngữ cơ thể thực sự rất quan trọng. Trong mọi tình huống, hãy giữ cho mình một dánh đứng thẳng, hiên ngang và sử dụng các ngôn ngữ cơ thể một cách linh hoạt để thể hiện sự tự tin của mình. 

6. Quá lười biếng

9 sai lầm vô tình khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác - 5

Các chuyên gia ở Đại học Wisconsin và Đại học New York đã chứng minh, những người quá lười biếng luôn bị mọi người coi là tẻ nhạt, không thú vị. 

Nếu bạn nghĩ rằng điều này thật vô lý, sao lại có mối quan hệ giữa sự lười biếng và khả năng thu hút, hấp dẫn người khác thì bạn đã nhầm. 

"Cuối tuần này nhóm mình đi dã ngoại đi" - "Thôi ngại lắm. Mình chỉ muốn ngủ thôi, mọi người cứ đi đi". 

"Hôm nay chúng ta sẽ ra ngoài ăn nhé. Trời rất đẹp" - "Mình sẽ ngủ một giấc đây. Đi ăn về nhớ mua gì cho mình". 

"Bản kế hoạch tôi giao cho cậu tuần trước thế nào rồi?" - "Dạ thưa sếp, em sắp làm đây ạ". 

Một người lười làm việc, lười hoạt động... sẽ chẳng thể nào khiến người khác có cảm tình chứ

Lười biếng trong đời sống cá nhân có thể khiến bạn có mùi cơ thể tự nhiên không hấp dẫn (do lười tắm, lười dọn dẹp vệ sinh nhà cửa chẳng hạn,...) và cơ thể không săn chắc (do lười vận động).

Lười biếng trong công việc thì chắc hẳn không ai yêu thương nổi rồi! Một đồng nghiệp không thích làm nhưng lại luôn muốn được hưởng chung thành quả lao động tốt đẹp cùng cả nhóm? Có lẽ, chúa cũng không thể đứng về phía bạn nếu bạn là một người như vậy.

Tóm lại thì, lười biếng trong khía cạnh nào cũng đều khiến bạn kém sức hấp dẫn. Đây cũng là điều các chuyên gia tại Đại học Wisconsin và New York đã khẳng định.

6. Tỏ ra quá hớn hở

9 sai lầm vô tình khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác - 6

Năm 2011, các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia đã khẳng định rằng phụ nữ không hứng thú với những người đàn ông cười quá nhiều, trông lúc nào cũng quá hớn hở. Vui tươi là điều khiến cuộc sống này trở nên đẹp hơn song không cần thiết phải lúc nào cũng nhăn nhở. Bạn thử nghĩ xem, nếu một người đang gặp chút chuyện buồn mà bạn lại chẳng hề quan tâm đến cảm xúc của họ, chỉ ngồi đó cười một cách nhăn nhở, liệu có ai muốn lại gần và tiếp xúc với bạn không?.

7. Quá tự mãn 

9 sai lầm vô tình khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác - 7

Các cuộc khảo sát được thực hiện đã cho thấy, phụ nữ quá tự mãn không phải kiểu người đàn ông yêu thích. Không ai muốn tiếp xúc hay thân thiết với một người luôn vỗ ngực ta đây rồi coi bản thân là nhất. Một người phụ nữ khôn ngoan là người biết được ưu, khuyết điểm của mình và phát huy những thế mạnh, không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân mình. 

9. Quá khô khan 

9 sai lầm vô tình khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác - 8

Đó là những người không biết cách nói đùa. Thậm chí với câu đùa của người khác, họ có thể tưởng thật và làm nghiêm trọng hoá vấn đề. Các nhà tâm lý học tại Đại học Ulster đã đưa ra kết luận, dù là nam hay nữ thì người quá nghiêm túc, thiếu tính hài hước thường kém hấp dẫn hơn so với những người biết đùa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9-sai-lam-vo-tinh-khien-ban-than-tro-nen-kem-hap-dan-...

7 sự thật bạn nên sớm nói ra với bạn bè, người thân dù không mấy dễ dàng
Có một số điều không mấy dễ chịu mà bạn nên sớm nói ra thay vì giữ im lặng. Dưới đây là những điều mà các nhà tâm lý học cho rằng bạn nên cho người...
Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh