9 thói quen của người được tôn trọng

Bảo Anh. - Ngày 06/12/2022 19:00 PM (GMT+7)

Những người được tôn trọng thường thành công trong việc duy trì các giá trị và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Nghe audio
0:00
0:00

Dưới đây là 9 thói quen của những người rất được người khác tôn trọng:

1. Mọi người có thể tiếp cận họ

Những người được mọi người tôn trọng sẵn sàng kết nối, giao tiếp với mọi người. Thay vì tạo nên những bức tường hay rào chắn xung quanh mình, họ xây những cây cầu để kết nối nhiều hơn với người khác và tạo dựng các mối quan hệ.

2. Họ sống với lòng biết ơn

9 thói quen của người được tôn trọng - 1

Cuộc sống này rất bận rộn nhưng họ không quá bận bịu để nói lời cảm ơn chân thành đến người khác. Những người được kính trọng biết ơn những nỗ lực hay hành động tốt đẹp của người khác. Họ không bị cuốn vào thế giới của riêng mình, coi bản thân là cái rốn của vũ trụ.

3. Họ sống đầy đam mê

Họ sẽ hành động theo những gì trái tim mách bảo hơn là ý kiến của người khác. Thay vì trở thành nạn nhân của thế giới xung quanh, họ đem niềm đam mê và sự sáng tạo của mình truyền cảm hứng tới mọi người.

4. Họ là những người nhã nhặn

Những người này hiểu rằng sự tôn trọng không phải là điều có thể yêu cầu hay bắt ai đó phải như vậy. Họ đến với mọi người bằng tấm lòng chân thành, tôn trọng họ dù họ là ai, ở vị trí nào và làm công việc gì.

5. Họ có cách riêng để đáp lại những lời chỉ trích

9 thói quen của người được tôn trọng - 2

Những lời chỉ trích, chê bai là điều không ai muốn phải nghe và chúng ta dễ nổi giận trước những lời này. Tuy nhiên, những người thực sự khôn ngoan sẽ không phản ứng bốc đồng hay nóng vội trước những bình luận hay chỉ trích nhắm vào họ. Họ hiểu rằng để đạt được vị trí cao hơn thì họ phải chịu những áp lực người khác không chịu được. Họ sẽ khéo léo trong cách phản ứng lại những lời chỉ trích hoặc những người phản đối mình và đôi khi chỉ đơn giản là im lặng, không cần phản ứng cũng đủ để thấy sự trưởng thành.

6. Họ nói là làm

Những người có lời nói đi đôi với hành động rất đáng được tôn trọng. Họ truyền cảm hứng cho người khác thông qua hành động hơn là chỉ lời nói. Hơn ai hết, họ biết rằng nói suông là vô ích, hành động sẽ nói lên tất cả. Bạn sẽ không phải thất vọng vì đã tin tưởng vào những người này.

7. Họ nhất quán

Những người này không chỉ “ghi 1 bàn” và nhận được sự tôn trọng của mọi người mà luôn nỗ lực phấn đấu để trở nên tốt hơn. Họ kiên định với mục tiêu đã đặt ra, cố gắng để có thể tiến xa hơn nữa. Cho dù đó là lĩnh vực thế mạnh hay một sân chơi hoàn toàn mới, họ luôn bước đi với quyết tâm đẩy mình lên một tầm cao mới.

8. Họ tập trung vào giải pháp hơn là vấn đề

9 thói quen của người được tôn trọng - 3

Họ không ngừng tìm kiếm câu trả lời về việc làm sao để cải thiện bản thân cũng như những người xung quanh. Thay vì đứng chỉ tay hoặc đóng vai nạn nhân, họ sẽ suy nghĩ và hành động để khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

9. Họ có kỷ luật

Những người được tôn trọng hiểu rằng thành công cần có thời gian và đòi hỏi sự kỷ luật với chính bản thân mình. Họ sẽ không vì điều gì mà bất chấp, đốt cháy giai đoạn, đi theo con đường bất hợp pháp để đến đích.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công ngay cả khi bạn không nghĩ vậy
Thành công thực sự đến từ bên trong và nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Thật vô lý khi bạn thấy mình thất bại chỉ vì suy nghĩ bản thân nên...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc