9 thói quen này sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn

Bảo Anh. - Ngày 05/06/2023 19:00 PM (GMT+7)

Những người thú vị có tác động sâu sắc đến gần như tất cả những người họ gặp. Họ có sức lôi cuốn, mê hoặc những người xung quanh. Tất cả chúng ta đều muốn làm bạn với những người thú vị.

1. Tôn trọng khía cạnh đặc biệt của bạn

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy không an toàn, cố tìm cách che giấu những gì chúng ta sợ người khác sẽ coi là kỳ lạ hoặc khác biệt thì những người thú vị tôn trọng và cho phép bản thân mình phát triển. Họ cho phép mình là chính mình mà không cần phải giới hạn trong 2 chữ bình thường.

Trở nên thú vị có nghĩa là đón nhận sự tiên phong và sẵn sàng bỏ qua những hiểu biết thông thường. Tất cả bộ não của chúng ta đều có cấu trúc hơi khác nhau và sự khác biệt đó chính là điều khiến chúng ta trở nên khác biệt, là duy nhất. Nếu bạn muốn trở nên thú vị, đừng cố để trở thành bất cứ thứ gì khác ngoài chính bạn.

2. Tập trở thành một người suy nghĩ độc lập

9 thói quen này sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn - 1

Những người thú vị thường có cách nhìn độc đáo về mọi thứ. Nếu bạn muốn trở nên thú vị hơn, hãy học cách trở thành một người suy nghĩ độc lập.

Những người thú vị luôn tìm cách rèn giũa con đường của riêng họ. Để trở thành một người thú vị hơn, hãy tập đi ngược dòng chảy, đừng mặc định chấp nhận những gì người khác bảo bạn phải làm, hãy độc lập để đi đến kết luận của riêng bạn.

Những người thú vị dựa vào trí tuệ và logic của mình để quyết định đâu là điều có ý nghĩa với họ. Đây là lý do tại sao những người thú vị có xu hướng trở thành những nhà đổi mới tuyệt vời bởi họ không bị ràng buộc.

3. Cởi mở để thử những điều mới

Bạn khao khát học hỏi và thử những điều mới? Những người thú vị có nhiều sở thích khác nhau và luôn bị thu hút bởi các hoạt động mới cũng như tìm hiểu về các chủ đề mới. Họ cởi mở với những trải nghiệm mới và đẩy mình ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Cho dù đó là học một kỹ năng mới, thử một môn thể thao mới hay món ăn mới, hãy học cách khiến cho mọi thứ khác đi một chút mỗi ngày. Bạn có thể phải ở trong những tình huống khiến bản thân lo lắng hoặc sợ hãi nhưng cuối cùng, bạn sẽ thấy từ đó bản thân phát triển và trưởng thành. Những người thú vị đã học được rằng chính hành động tìm kiếm những trải nghiệm mới sẽ thúc đẩy tinh thần của họ.

4. Học cách kể chuyện

Mỗi ngày chúng ta sẽ thu nhặt những trải nghiệm cuộc sống thú vị và ấn tượng. Những người thú vị có rất nhiều cuộc phiêu lưu và là những người kể chuyện hay nhất. Họ thậm chí có thể biến những câu hỏi vô thưởng vô phạt như "Cuối tuần của bạn thế nào?" hoặc "Gần đây bạn có đi chơi đâu không?" thành một câu chuyện hấp dẫn người nghe. Điều tuyệt vời nhất là họ có thể giải trí và thu hút người khác bằng những câu chuyện của mình mà không hề khoe khoang quá mức.

5. Theo đuổi sở thích của bạn

Những người thú vị có đời sống rất phong phú, không ngừng theo đuổi các hoạt động và lĩnh vực quan tâm khác nhau. Việc theo đuổi các sở thích khác nhau của mình khiến cuộc sống của họ tràn đầy năng lượng và ý nghĩa hơn. Hãy tìm ra những gì bạn yêu thích và theo đuổi nó.

6. Đặt câu hỏi về mọi thứ

9 thói quen này sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn - 3

Những người thú vị là những người có tư duy đột phá tuyệt vời. Họ đặt câu hỏi về mọi thứ, tò mò và không ngại đặt câu hỏi với những người xung quanh để nghe ý kiến hoặc tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm.

Hãy thực hành nhìn một vấn đề từ quan điểm khác. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thay đổi quan điểm và điều chỉnh lại suy nghĩ của mình khi xem xét vấn đề? Để mở mang đầu óc, hãy thử tập trung vào các câu hỏi "tại sao" và tìm cách hiểu sâu hơn thay vì chấp nhận những lời giải thích chỉ ở bề nổi.

7. Làm việc hết mình

Bạn có đang đặt cả trái tim mình vào những điều bạn quan tâm không? Bạn có đang cống hiến hết mình cho các mục tiêu không? Những người thú vị cống hiến hết mình. Một khi đã quan tâm đến điều gì, họ sẽ theo đuổi không hề nao núng, quyết tâm cao độ. Bạn có thể cảm thấy sự phấn khích và đam mê của họ khi bạn ở gần họ.

Những người thú vị thường lôi cuốn và rất giỏi trong việc khiến người khác đón nhận sự thay đổi. Họ được thúc đẩy từ bên trong và nỗ lực hết mình với động lực riêng thay vì khoản tiền lương hay lời hứa thăng chức của ai đó.

8. Họ không cố gây ấn tượng

Những người thú vị đã vượt qua mong muốn gây ấn tượng với mọi người hoặc khiến tất cả mọi người phải thích họ. Họ tỏa ra sức mạnh và sự tự tin từ việc không lo lắng về những gì mọi người nghĩ về mình.

Khi bạn không cố gắng gây ấn tượng với mọi người, bạn có thể tự do tập trung vào việc trở thành người mà bạn muốn. Những người thú vị học cách vượt qua chính mình và vượt qua những nỗi sợ hãi bên trong đang kìm hãm họ. Họ không cố tỏ ra ngầu mà chỉ là chính họ.

9. Họ dành thời gian với những người thú vị khác

Người bạn đồng hành sẽ ảnh hưởng đến tính cách của bạn. Vì vậy, những người thú vị chọn bạn một cách khôn ngoan và có xu hướng chơi với những người thú vị khác. Điều này không có nghĩa là họ chỉ chơi với những người giống hệt mình. Ngược lại, họ thích đi chơi với những người có hoàn cảnh khác nhau, những người kích thích họ phát triển. Họ đánh giá cao những người khiến mình nhìn mọi thứ ở một khía cạnh khác.

6 dấu hiệu bạn đang ngầm hấp dẫn người khác
Theo các chuyên gia và nhà tâm lý học, đây là những điều quan trọng thực sự tiết lộ bạn hấp dẫn hơn những gì bạn nghĩ.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh