9 thói quen tốt hàng ngày giúp bạn thành công viên mãn

Bảo Anh. - Ngày 27/01/2023 19:00 PM (GMT+7)

Năm mới, hãy đặt mục tiêu bắt đầu phát triển những thói quen tốt để trở nên thành công hơn. Bạn trau dồi chúng càng nhanh, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình càng sớm.

Nghe audio
0:00
0:00

1. Hãy biết ơn những gì bạn có

Thay vì lãng phí thời gian để suy nghĩ về những gì mình chưa có, hãy tập trung vào những gì mình đang có và bày tỏ lòng biết ơn. Lòng biết ơn là con đường dẫn bạn đến với thành công, sức khỏe và hạnh phúc. Bạn sẽ chuyển hướng sự tập trung của mình đến những gì bản thân có thay vì những gì bạn thiếu. Hãy thử viết một danh sách những điều bạn biết ơn mỗi ngày hoặc tập thói quen nói một điều mà bạn biết ơn khi ngồi ăn tối với gia đình.

2. Mỉm cười

Bạn có thể tạm dừng và nở một nụ cười trước khi tiếp tục đọc bài viết không? Một nụ cười chân thật là thói quen tốt giúp bạn tìm thấy sự bình yên về tinh thần, cảm xúc.

Mỉm cười kích thích cơ thể chúng ta giải phóng các phân tử giúp chống lại căng thẳng. Trạng thái sinh lý của cơ thể quyết định trạng thái tinh thần của bạn. Khi bạn thõng vai hoặc cau mày, tâm trí bạn nhận được tín hiệu liên quan đến sự không vui vẻ, thậm chí là trầm cảm. Khi bạn điều chỉnh bản thân bằng cách nở một nụ cười, bạn bắt đầu cảm thấy sự vui vẻ, phấn khích dần lan tỏa trong mình.

3. Ăn sáng lành mạnh

9 thói quen tốt hàng ngày giúp bạn thành công viên mãn - 1

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng lành mạnh là một thói quen tốt cần có và là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn trở nên thành công hơn, hãy lựa chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh vào mỗi buổi sáng.

4. Tập thể dục hàng ngày

Một trong những thói quen tốt ai cũng cần có là rèn luyện cơ thể hàng ngày. Bạn không cần phải chạy marathon hay nâng hàng tấn tạ. Chỉ đơn giản là dành 15 phút mỗi ngày cho hoạt động thể dục nhằm cung cấp oxy cho máu và “tiêm” endorphin vào cơ thể.

Jack Dorsey, CEO của Twitter, coi tập thể dục là thói quen tốt để tối đa hóa lịch trình vốn đã dày đặc của mình. Ông chia sẻ: “Tôi thức dậy lúc 5 giờ, thiền trong 30 phút, tập luyện 3 hiệp 7 phút, pha cà phê và bắt đầu làm việc.” Thói quen buổi sáng này giúp Jack Dorsey ổn định trạng thái và làm việc hiệu quả hơn.

5. Quản lý thời gian của bạn

Một thói quen tốt khác bạn nên xây dựng chính là quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Đây là điều làm nên sự khác biệt của những người thành công với phần còn lại của thế giới vì tất cả chúng ta đều sở hữu một lượng thời gian như nhau. Cách bạn tận dụng thời gian quyết định tiềm năng thành công của bạn trong cuộc sống.

6. Đặt mục tiêu hàng ngày với mục đích cụ thể

9 thói quen tốt hàng ngày giúp bạn thành công viên mãn - 3

Chúng ta đều hướng tới một hướng cụ thể. Tuy các mục tiêu dài hạn có thể giúp bạn định hướng nhưng chính các mục tiêu hàng ngày mới giúp bạn phát triển các mục tiêu ngắn hạn cần thiết cho thành công.

Các mục tiêu dài hạn có thể không mang lại cho bạn động lực cần thiết để tiếp tục. Trong khi đó, việc đạt được các cột mốc ngắn hạn sẽ giúp bạn trở nên phấn khích và có thể vượt qua những thách thức khi đảm nhận các nhiệm vụ lớn hơn.

7. Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Chúng ta thường rất khó để được truyền cảm hứng và cảm thấy thoải mái trong một khoảng thời gian dài. Đôi khi, bạn thấy chán nản và muốn từ bỏ mục tiêu của mình khi mọi thứ không diễn ra như ý muốn. Một cách giúp bạn luôn kiểm soát tình hình là truyền cảm hứng cho bản thân mỗi ngày. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy xem một số video tạo động lực và để câu chuyện về những nhà lãnh đạo vĩ đại truyền cảm hứng cho bạn. Cảm hứng là nhiên liệu giúp bạn đạt được thành tựu. Khi bạn có thể hình dung nó trong đầu, bạn có thể đạt được.

8. Gia tăng tiết kiệm và đầu tư thận trọng

Đừng bao giờ bỏ qua tầm quan trọng của việc tiết kiệm cho tương lai với lý do bạn cần sống cho hiện tại. Bên cạnh đó, tiết kiệm thôi chưa đủ mà bạn phải đầu tư tiền của mình và sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Nếu bạn chú ý đến điều này ngay bây giờ, bạn đang dần thiết lập cho mình một cuộc sống thành công trong tương lai. Hãy đảm bảo bạn có ít nhất 6 tháng chi phí sinh hoạt trong tài khoản khẩn cấp của mình để có thể chuẩn bị cho bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào trong tương lai.

9. Lập ngân sách và theo dõi chi tiêu của bạn

9 thói quen tốt hàng ngày giúp bạn thành công viên mãn - 4

Benjamin Franklin đã nói rằng: “Một rò rỉ nhỏ có thể làm chìm một con tàu lớn.” Chúng ta dễ bỏ qua những chi phí nhỏ nhưng chúng có thể cộng dồn lại thành khoản lớn, đẩy chúng ta vào tình trạng khó khăn. Điều này xảy ra khi bạn không có ngân sách.

Lập ngân sách là một thói quen tốt ai cũng cần có và sẽ ảnh hưởng đáng kể đến đời sống tài chính của bạn. Số tiền bạn tiêu cho lối sống xa hoa nên được tiết kiệm và đầu tư cho tương lai của mình.

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn có ảnh hưởng tích cực đến người khác
Tất cả chúng ta đều muốn để lại ấn tượng tích cực với những người chúng ta gặp và 9 dấu hiệu này chứng tỏ bạn ảnh hưởng tích cực đến người khác.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc