Ai bảo bỏ chồng thì không lấy được trai tân?

Ngày 11/11/2015 11:15 AM (GMT+7)

Tôi sẽ chứng minh cho bố mẹ anh thấy, với anh, tôi sẽ luôn yêu thương và trân trọng, lo lắng cho anh hết lòng hết dạ. Chỉ với một điều kiện, anh không bao giờ phản bội tôi.

Lần ấy, anh đưa tôi về ra mắt gia đình anh, mọi người vừa nhìn thấy tôi đã hết lời khen ngợi, nói tôi xinh đẹp, dịu dàng. Tôi vui như mở cờ trong bụng nhưng lại có chút e dè và sợ sệt. Tôi sợ vì nếu như câu chuyện của tôi bại lộ, chắc chắn, ánh mắt thiện cảm kia sẽ chẳng dành cho tôi.

Vốn là một người phụ nữ đã có chồng, và đã ly dị chồng, tôi không còn đủ tự tin khi gặp những người đàn ông khác. Không phải vì bản thân tôi muốn thế mà vì những người xung quanh tôi nghĩ thế. Anh mắt của họ nhìn tôi khi biết tôi bỏ chồng đã cho tôi thấy tất cả. Chỉ là, họ thật sự không hiểu nguyên nhân sâu xa của chuyện vợ chồng chúng tôi ly dị. Nếu tôi là người đàn bà lăng nhăng, ngoại tình, bỏ chồng bỏ con, tôi đáng trách. Nhưng cuộc sống hôn nhân có muôn vàn lý do khiến con người ta phải rời bỏ nhau, thậm chí là rời bỏ khi vẫn còn yêu nhau.

Khi vừa bỏ chồng, tôi ái ngại với bao ánh mắt và sợ hãi không dám tiếp xúc với ai. Những người đàn ông theo đuổi tôi, tôi đều né tránh. Một là sợ thiên hạ dị nghị, bỏ chổng đã có trai mới. Hai là, tôi chưa muốn dính líu đến đàn ông sau khi vừa ly hôn. Với tôi mà nói, gia đình là thứ gì đó mong manh, hạnh phúc cũng khó lường. Ngày hôm nay vui vẻ, mai có thể sẽ suy sụp hoàn toàn. Giống như chuyện tôi bỏ chồng vậy. Có ai ngờ, một người phụ nữ đang  vui vẻ bên chồng con, được chồng cưng chiều, một ngày anh ta lại nói lời chia tay và đưa đơn ly hôn cho tôi kí. Trong chuyện này, chỉ có tôi hiểu, người ngoài khó biết được lòng tôi.

Ai bảo bỏ chồng thì không lấy được trai tân? - 1

Tôi biết, bản thân mình đang nỗ lực từng ngày lấy lại sự tươi trẻ trong con người vốn có của tôi. (ảnh minh họa)

Tôi yêu anh hơn bất cứ thứ gì nên sự phản bội ấy càng làm cho tôi hận và đau đớn. Tôi quyết định chọn cuộc sống tự do thay vì gắn bó với một người đàn ông nào đó. Nhưng, mấy năm trời cô đơn, chỉ có hai mẹ con, không có người dựa vào, tôi lại nghĩ, giá như có một người yêu tôi chân thành, hết lòng vì mẹ con tôi thì tốt biết mấy. Không phải tôi không ao ước có một gia đình hạnh phúc, chỉ là tôi sợ, một lần nữa hạnh phúc ấy sẽ từ bỏ tôi mà đi. Ai nói trước được điều gì. Ngày hôm nay thế này, ngày mai thế khác.

Thôi thì, cứ nhắm mắt làm ngơ, chấp nhận số phận nếu như đó là vận mệnh của mình. Tôi trở thành người phụ nữ xinh đẹp trong mắt người khác. Người ta bảo, gái một con trong mòn con mắt, tôi chỉ cười không dám nói gì.

Tôi biết, bản thân mình đang nỗ lực từng ngày lấy lại sự tươi trẻ trong con người vốn có của tôi. Tôi không thể vì một người đàn ông phản bội mình mà suy sụp, phải sống thật tốt, phải để cho anh ta thấy, ngoài anh ta, tôi còn rất nhiều người bên cạnh, có thể khiến cho tôi hạnh phúc.

Tôi gật đầu yêu một người chưa vợ. Sự run rẩy khi lần đầu anh ấy cầm tay tôi giống như tôi chưa từng được yêu bao giờ. Một vì sợ mất anh ấy, hai là sợ đối diện với gia đình anh. Và đúng như tôi dự đoán, hôm anh đưa tôi về ra mắt, bố mẹ anh nhìn tôi khó chịu khi biết sự thật về tôi. Nhưng bằng sự dũng cảm của mình, tôi đã thể hiện hết bản thân cho bố mẹ anh thấy, tôi thật sự xứng đáng với anh.

Ai bảo bỏ chồng thì không lấy được trai tân? - 2

Đã từng đổ vỡ trong tình yêu, tôi càng hiểu hơn ai hết, mình phải trân trọng gia đình này. Không thể có chuyện đổ vỡ lần hai nữa. (ảnh minh họa)

Có chồng thì sao, ly hôn thì sao, vẫn có thể yêu một người đàn ông thực sự yêu mình. Anh đến với tôi chân thành, tôi biết, vì tôi chẳng có gì để anh lợi dụng ngoài tình yêu.

Tôi có con, tôi hi vọng anh sẽ coi con tôi như con gái của mình. Bởi tôi biết, một khi người ta đã yêu thì sẽ yêu tất cả những gì thuộc về người ấy. Tôi đâu phải là người đàn bà xấu. Tôi chỉ là người đàn bà bị chồng bỏ. Chồng tôi ngoại tình, ly hôn với tôi, không lẽ tôi cũng vạ lây, cũng mang tội không được lấy chồng nữa sao, không được hạnh phúc nữa sao? Tôi có chồng, có khác gì một người con gái yêu và đã trao thân cho người đàn ông của mình? Tôi hơn họ là tôi có con. Tôi sẽ lo cho con tôi và cũng không quên sinh thêm cho anh những cô cậu kháu khỉnh khác. Đó sẽ là một gia đình, yêu thương và quan tâm lẫn nhau.

Một người đàn bà đã từng có chồng, đã bỏ chồng, đâu phải là không thể lấy được trai tân? Tôi sẽ chứng minh cho bố mẹ anh thấy, với anh, tôi sẽ luôn yêu thương và trân trọng, lo lắng cho anh hết lòng hết dạ. Chỉ với một điều kiện, anh không bao giờ phản bội tôi.

Đã từng đổ vỡ trong tình yêu, tôi càng hiểu hơn ai hết, mình phải trân trọng gia đình này. Không thể có chuyện đổ vỡ lần hai nữa. Những đau đớn và khổ cực tôi đã chịu đủ rồi. Tôi muốn cho các con tôi một mái ấm thực sự hạnh phúc và yên ấm. Đừng nghĩ những người bỏ chồng như chúng tôi thì không xứng đáng với đàn ông chưa vợ.

Lanan...@yahoo.com

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình