Âm mưu đằng sau những lời ngọt ngào của mẹ chồng

Ngày 08/04/2016 16:24 PM (GMT+7)

Đúng, mẹ nói không sai, bỏ chồng, tôi thừa sức lấy được người khác, giờ thì còn gì để mất nữa đâu…

Từ ngày về nhà chồng, tôi được mẹ chồng, gia đình chồng đối đãi như bà hoàng. Ai cũng bảo tôi sướng, bản thân tôi cũng thấy mình sướng thật. Thời buổi này, gặp được người mẹ chồng tốt bụng, yêu thương, quan tâm con dâu như thế thật là quá khó. Tôi mừng thầm trong lòng và cố gắng bằng mọi cách đối đãi lại với nhà chồng. Yêu chồng, yêu cả gia đình chồng, tôi sống như vậy mà không bao giờ nghĩ, đằng sau những lời ngọt ngào của mẹ chồng là một âm mưu lớn.

Gia đình tôi vốn giàu có, yêu anh, bố mẹ tôi cũng đã ngăn cấm nhiều. Thật ra, tôi đâu phải là người xinh đẹp gì, nên lắm lúc cũng tự ti về hình thức. Anh thường nói, đàn bà thoạt nhìn xinh đẹp, đàn ông sẽ rất thích nhưng yêu thì họ phải yêu tính cách bên trong, yêu tâm hồn chứ không phải là thứ gì đó ở bên ngoài. Họ cần người phụ nữ đảm đang, chịu thương chịu khó, hết mực vì gia đình. Nghe những lời anh nói khiến sự mặc cảm trong tôi không còn nữa. Trước đây, đàn ông vây quanh tôi rất nhiều, nhiều người đẹp trai ga lăng. Nhưng nghĩ, gia đình mình giàu có, họ lại đẹp trai như vậy mà yêu tôi thì thật sự, có chút nghi ngờ. Người ta lại nói, tình yêu vụ lợi quá nhiều nên tôi càng nghĩ, họ yêu tiền của gia đình tôi chứ không phải yêu tôi.

Cho đến ngày tôi gặp anh, một người đàn ông gia cảnh khó khăn, rất bình thường, không có nhiều tiền nhưng lại dùng hết sự chân thành của mình để chinh phục tôi. Tôi, về ngoại hình, so với anh, còn kém xa rất nhiều. Anh cũng đẹp trai như trai Hàn vậy, và cũng là một người rất vui tính, cởi mở. Vì vậy, tôi càng lúc càng yêu anh hơn. Bao nhiêu năm tìm kiếm, cuối cùng tôi lại gặp được một người tính tình tâm đầu ý hợp. Và… chúng tôi cưới nhau.

Âm mưu đằng sau những lời ngọt ngào của mẹ chồng - 1

Những câu nói chua chát của mẹ chồng vừa lọt vào tai tôi. Tôi nghe mà chết lặng. Người mà tôi kính yêu, tôn trọng lại là người như thế này sao? (ảnh minh họa)

Mẹ anh mừng vui vì con trai lấy được người như tôi. Trước đó, tôi cũng nghe người ta nói mẹ anh có nhắm cho anh cô này, cô kia. Nhưng rồi ruột để ngoài ra, tôi cũng quên hết. Người ta bàn tán gia đình tôi giàu có này nọ, nói anh tốt số nên lấy được tôi làm anh buồn. Tôi lại càng thương anh hơn.

Mẹ chồng đối xử với tôi vô cùng tốt, như con gái, đó là điều khiến tôi yên tâm nhất. Nhưng, một ngày nọ, tôi bàng hoàng khi nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng nói với người họ hàng. Bà bảo, ‘con dâu lười lắm, chẳng chịu làm gì, chắc nó cậy nhà nó giàu. Mình thì vì nó giàu nên phải nín nhịn nó mà ghét mình thì ghét lây con mình, rồi nó không nói với bố mẹ nó cho con mình thăng quan tiến chức thì toi. Nó xấu xí, ai mà thèm lấy nó. Chỉ vì nó có tiền nên con trai tôi mới cưới thôi. Bà cứ yên tâm, sau này con tôi có tiền, có vị trí, tôi sẽ bảo nó lo cho cháu nhà bà, đừng lo lắng quá. Tôi còn nhịn được vì nó cũng có biết đâu ghét bỏ nó đâu. Tôi đã muốn con trai mình lấy con bé X rồi, thế mà,… Thôi thì, sau này nó giàu có, tự chúng nó tính với nhau. Phận làm mẹ thì lo cho con trai, chứ con dâu thì mặc chúng nó. Nó có thân nó lo, với lại, nhà nó giàu thế, có xúi con trai bỏ nó thì cũng chẳng vấn để gì đâu nhỉ, nó thừa sức lấy được người khác. Nhưng mà, cứ từ từ đã, thời cơ chưa tới bà ạ. Để tôi còn tính…’.

Những câu nói chua chát của mẹ chồng vừa lọt vào tai tôi. Tôi nghe mà chết lặng. Người mà tôi kính yêu, tôn trọng lại là người như thế này sao? Mẹ chồng tôi đâu phải người như vậy, lúc nào mà chẳng ngọt ngào với tôi. Đã bao giờ mẹ nặng lời, to tiếng hay mắng chửi gì ai đâu. Sao bây giờ mẹ có thể nói những lời khó nghe như thế? Không lẽ, bao năm nay, mẹ đều diễn trước mặt tôi. Vậy thì mẹ diễn giỏi quá, tôi bái phục mẹ.

Âm mưu đằng sau những lời ngọt ngào của mẹ chồng - 2

Những câu nói chua chát của mẹ chồng vừa lọt vào tai tôi. Tôi nghe mà chết lặng. Người mà tôi kính yêu, tôn trọng lại là người như thế này sao? (ảnh minh họa)

Tôi đi vào trong nhà, không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Tôi hỏi mẹ về cuộc điện thoại vừa rồi. Mẹ chồng ấp úng giải thích này nọ, là mẹ chỉ lừa người ta thôi, chứ mẹ đâu có ý nói xấu gì con đâu. Con dâu mẹ tốt như vậy thì có gì mà mẹ nói xấu. Thật ra, sự nài nỉ của mẹ, những lời có cánh của mẹ lúc này càng làm tôi cảm thấy ghê sợ. Hóa ra, lấy tôi cũng chỉ là một kế hoạch của mẹ. Còn chồng tôi thì sao?

Nghĩ lại phận mình, trước giờ luôn cảnh giác người ta yêu mình vì giàu nhưng không ngờ, cảnh giác mãi lại lấy phải người chồng và gia đình chồng thế này. Quá xót xa, đau buồn. Không ngờ, có ngày tôi phải nghe những lời dối trá ấy từ chính người mẹ chồng mà tôi yêu quý.

Tôi nói với chồng về tất cả những chuyện xảy ra ngày hôm nay và khóc như mưa vì thất vọng về tình yêu thương con người ta dành cho nhau. Muốn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, muốn được đối đãi chân thành và giờ thì thế này đây. Thật sự không thể tin nổi trên đời lại có người mẹ chồng như thế, âm mưu của mẹ chồng thật là tàn nhẫn. Đúng, mẹ nói không sai, bỏ chồng, tôi thừa sức lấy được người khác, giờ thì còn gì để mất nữa đâu…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Bảo Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan