Anh công khai muốn tôi làm vợ hai

Ngày 13/11/2013 09:28 AM (GMT+7)

Chỉ vì anh muốn tôi sinh con cho anh, và cố gắng sinh cho được đứa con trai để bố mẹ anh vui lòng.

Tuy vậy, anh sẽ không bỏ vợ và không vì tôi mà ly hôn hay làm gia đình tan nát. Anh vẫn muốn chúng tôi là một gia đình, tôi là người vợ lẽ, còn vợ trước của anh vẫn mãi là vợ cả của anh.

Tôi hơi ngạc nhiên về yêu cầu này, tại sao anh lại tự tin đến thế khi nghĩ rằng, tôi sẽ đồng ý sinh con cho anh?

Nhưng phải thú nhận một điều, tôi yêu anh thực sự. Ngay từ khi chưa biết anh là người có vợ, tôi đã yêu anh mê muội rồi. Sự thật anh đã có vợ con chỉ làm tôi đau lòng một thời gian, rồi tôi lại nhanh chóng lấy lại tinh thần. Tôi đã cố gắng coi như đó là một khuyết điểm trong con người anh, để tiếp tục được anh yêu thương.

Khi anh kể về hoàn cảnh gia đình mình, anh là con trưởng, vợ anh rất tốt nhưng lại không thể sinh được con nữa sau khi đã sinh cho anh con gái đầu lòng. Giờ anh muốn có người nối dõi, bố mẹ anh cũng muốn và vợ anh cũng đã chấp nhận chuyện này. Nhưng anh không được cặp bồ bên ngoài mà phải danh chính ngôn thuận có con với người ta, để người ta làm vợ lẽ của anh.

Anh công khai muốn tôi làm vợ hai - 1

Khi anh kể về hoàn cảnh gia đình mình, anh là con trưởng, vợ anh rất tốt nhưng lại không thể sinh được con nữa sau khi đã sinh cho anh con gái đầu lòng. (ảnh minh họa)

Có lẽ, chị ấy là một người phụ nữ cao thường vì chẳng ai muốn chia sẻ chồng mình cho người khác cả. Chị cũng đã yêu thương anh hết mực, giống như tôi lúc này vậy. Và tôi hiểu, mình không còn sự lựa chọn nào nữa, nếu mà có thì phải rất lâu sau tôi mới có thể mở lòng, vì tôi đã đặt quá nhiều niềm tin vào anh, đã yêu hết lòng, hết dạ.

Giờ tôi là một cô gái chưa chồng lại đi làm vợ lẽ của một người đã có gia đình để sinh con cho anh ta. Liệu thiên hạ có cười vào mặt tôi không? Mà cái anh cần chính là một đứa con trai, nhưng nếu tôi không sinh được con trai thì hậu quả thế nào, liệu khi đó anh có ruồng bỏ tôi và cũng kiếm một người đàn bà khác hay không? Lấy anh, áp lực với tôi vô cùng nặng nề, tôi cảm thấy lo lắng cho tương lai của mình nhưng vì quá yêu anh nên tôi còn do dự.

Sự thẳn thắn của anh, chuyện anh có vợ và muốn lấy tôi làm vợ lẽ, đã càng khiến tôi thấy tin vào anh hơn. Vì đà ông có vợ, thường họ sẽ luôn đi lừa con gái khác, để lừa cô ta sinh con cho anh ta, nhưng anh lại không làm vậy, anh muốn cho tôi một danh phận và sẽ có trách nhiệm là chồng, là cha của con tôi. Tôi bây giờ đang đứng giữa ngã ba đường, không biết có nên làm như vậy hay không? Rồi còn bố mẹ tôi nữa, họ sẽ nghĩ thế nào, sẽ phản ứng ra sao khi con gái của họ quyết định oái oăm như thế ?

Anh công khai muốn tôi làm vợ hai - 2

Sự thẳn thắn của anh, chuyện anh có vợ và muốn lấy tôi làm vợ lẽ, đã càng khiến tôi thấy tin vào anh hơn. (ảnh minh họa)

Thiên hạ rồi có nghĩ tôi yêu anh vì tiền hay tôi là lọai con gái không ra gì mới đi xen vào hạnh phúc của người khác hay không? Người ngoài làm sao có thể nhìn ra hoàn cảnh đau khổ này, chỉ có tôi mới thấu hiểu tình yêu tôi dành cho anh và những gì anh đáp lại tôi. Tôi thực sự bế tắc và hoang mang.

Giờ anh gần như van xin tôi, anh nói nếu không phải là tôi thì chẳng ai giúp được anh trong chuyện này. Vì anh thật lòng yêu tôi và chỉ muốn có con với tôi. Anh không muốn bố mẹ phải suy nghĩ nhiều. Cứ sinh cho anh vài đứa, rồi thế nào cũng có con trai.

Nhìn bộ dạng của anh tôi thấy thương thật. Người đàn ông cứng cỏi trong mắt tôi giờ trở nên mềm yếu và bi lụy làm sao. Tôi thực sự thương anh lại thương cả cái tư tưởng cổ hủ của gia đình anh. Con nào chả là con, trai hay gái nào quan trọng, con một cũng đã được rồi, anh còn đòi bao nhiêu để làm vợ anh khổ tâm thêm?

Ngọc Lan

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Mẹ tôi nhục với nhà chồng khi chăm con đẻ

Thành công lớn nhất đời tôi là… hôn nhân

Ám ảnh “mảng tối” hôn nhân, tôi sợ lấy chồng!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình