Bảng chi tiêu 14 triệu cho nhà 3 người khiến ai cũng ngưỡng mộ vì một chi tiết đặc biệt 

Ngày 14/06/2020 11:21 AM (GMT+7)

Theo chia sẻ, gia đình chị có 2 vợ chồng và một bé năm nay 4 tuổi. Sống ở Thủ đô, nơi mọi thứ đều đắt đỏ nên việc tiết kiệm trong gia đình là điều vô cùng cần thiết. Thu nhập không đến nỗi song với việc chi mỗi tháng không dưới 14 triệu đồng khiến vợ chồng chị không tiết kiệm được là bao. 

Câu chuyện chi tiêu gia đình thế nào cho hợp lý luôn là đề tài nhận được sự quan tâm của nhiều người. Phần nhiều trong các gia đình, vai trò tay hòm chìa khoá, nắm giữ lo toan chi tiêu vẫn là người phụ nữ. Có là người trong cuộc, cầm tiền chi từng khoản từ lớn tới nhỏ mới biết trách nhiệm ấy không hề đơn giản chút nào. Làm sao để vừa cân đối chi tiêu lại vừa có một khoản tiết kiệm nhất định quả là bài toán không hề đơn giản.

Mới đây, một mẹ trẻ có facebook tên M.H.N đã chia sẻ bảng chi cụ thể của gia đình mình trong một tháng nhằm học hỏi thêm kinh nghiệm chi tiêu của các chị em. Theo chia sẻ, gia đình chị có 2 vợ chồng và một bé năm nay 4 tuổi. Sống ở Thủ đô, nơi mọi thứ đều đắt đỏ nên việc tiết kiệm trong gia đình là điều vô cùng cần thiết. Thu nhập không đến nỗi song với việc chi mỗi tháng không dưới 14 triệu đồng khiến vợ chồng chị không tiết kiệm được là bao. 

"Ở đây có chị nào tay trắng làm nên sự nghiệp không ạ. 

Vợ chồng em đều từ con nhà nông mà đi lên cả. Nhờ được bố mẹ tạo điều kiện cho ăn học, sau nhiều năm phấn đấu giờ cả hai nhìn chung cũng gọi là ổn định công việc. Trung bình tổng thu nhập mỗi tháng của bọn em rơi vào khoảng 26 triệu. 

Bọn em đặt mục tiêu mua nhà nên cũng biết phải tiết kiệm chắt bóp thì mới được. Đây là một tháng ví dụ em ghi ra, nhìn qua qua cũng đã 14 triệu chưa kể nhỡ có vài cái đám cưới, góp giỗ hay con đi khám... 

Xin nói thêm nhà em có 2 vợ chồng và một bé 4 tuổi cùng 2 đứa cháu họ ở nhờ. Bé đã cai bỉm và ăn uống giống người lớn nên em chỉ cần bổ sung thêm sữa tươi, sữa chua và váng sữa thôi. 

Mọi người có thể cho em xem bảng chi tiêu của mọi người để chị em học hỏi nhau với". 

Bảng chi tiêu 14 triệu cho nhà 3 người khiến ai cũng ngưỡng mộ vì một chi tiết đặc biệt  - 1

Bảng chi tiêu 14 triệu đồng cho gia đình 3 người của chị M.H.N

Trong bản chi tiêu của chị N, các khoản chi được ghi khá rõ ràng, gồm tiền thuê nhà, tiền điện nước, thức ăn... Riêng những khoản phát sinh như mừng cưới, sinh nhật... thì được ghi tạm vào khoản tiền 1 triệu đồng. Ngay sau khi chia sẻ, bảng chi tiêu của chị đã nhận được nhiều sự chú ý của hội chị em, trong đó không ít các bà mẹ đã phải lên tiếng vì một điểm bất hợp lý.

"Xem qua bảng chi tiêu của bạn mình thấy tiền ăn uống các thứ có vẻ cũng ổn nhưng nếu muốn tiết kiệm thì nên chuyển phòng thuê. Mỗi tháng 5 triệu tiền nhà đúng là tốn quá, ngốn 1/3 chi tiêu tháng rồi còn đâu". 

"6 triệu cho tiền thuê nhà và điện nước, bằng đúng lương cả tháng của em rồi. Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm chị ạ". 

"Không biết bạn đang sống ở khu nào, liệu có nên chuyển phòng trọ để tiết kiệm hơn không. Dù sao mục tiêu của mình cũng là mua nhà, giờ tiết kiệm được đồng nào hay đồng đấy. 1 tháng bớt được 1 triệu thôi là 1 năm ra 12 triệu rồi". 

Trước nhiều ý kiến thắc mặc của hội chị em, bà mẹ trẻ này đã lên tiếng giải thích cho bản chi tiêu của mình:

"Em xin giải thích một chút về khoản tiền nhà. Chuyện là trước đây vợ chồng em cũng ở phòng khác chỉ 3 triệu thôi. Nhưng năm vừa rồi có cháu bên nhà chồng lên học đại học, sau đấy lại có cháu nhà em lên ở nhờ. Bố mẹ mấy đứa ở quê cũng không có điều kiện. Nhìn họ lại nhớ bố mẹ mình vất vả trước đây nên vợ chồng em quyết định chuyển sang thuê căn rộng hơn và không lấy tiền của cháu nào. Một tháng mất 6 triệu cũng tiếc nhưng vợ chồng em vẫn bảo nhau, mình phải cố kiếm ra nhiều hơn nữa, mua nhà rồi mở đường cho các cháu thoát khổ sau này". 

Bảng chi tiêu 14 triệu cho nhà 3 người khiến ai cũng ngưỡng mộ vì một chi tiết đặc biệt  - 3

Sau khi có thêm cháu ở quê lên ở nhờ, vợ chồng chị quyết định chuyển sang thuê căn rộng hơn với giá 5 triệu đồng/tháng. Ảnh minh hoạ. 

Nghe lời giải thích của chị M.H.N, mọi người mới hiểu câu lưu ý trong bảng chi tiêu hàng tháng của chị. Ai nấy không khỏi khâm phục và ngưỡng mộ vợ chồng chị, dù chưa khá giả nhưng luôn cố tạo điều kiện cho con cháu có thể an tâm học hành. 

"Vợ chồng em tốt quá. Mong là các cháu sẽ cố gắng học hành để không phụ sự tạo điều kiện của cô chú. Em có thể tiết kiệm thêm chút tiền ăn bằng việc mua thực phẩm từ quê nhờ bố mẹ gửi lên nhé."

"Nếu có thời gian, mình nghĩ vợ chồng bạn có thể thử sức với kinh doanh online xem sao. Vốn nhỏ thì làm ăn nhỏ. Phi thương bất phú mà. Rất mong một ngày gần nhất đọc được chia sẻ vợ chồng bạn đã mua được nhà."

Hiện bài chia sẻ của chị N vẫn nhận được đông đảo sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là hội các chị em luôn đau đầu về việc thu chi cho gia đình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bang-chi-tieu-14-trieu-cho-nha-3-nguoi-khien-ai-cung-...

Thời bão giá, bảng chi tiêu 6 triệu cho nhà 3 người khiến chị em phục sát đất
Theo chị chia sẻ, thu nhập của hai vợ chồng chị khoảng 20 triệu đồng/tháng, không đến nỗi thấp song do vợ chồng chị còn đang nợ tiền mua nhà chung cư...
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu