Bắt con dâu "tòng phu" nhưng thân chinh đón con gái về ngoại ăn Tết

Ngày 31/01/2017 00:19 AM (GMT+7)

Như những người phụ nữ đã có gia đình khác, tôi sợ Tết và đôi khi cảm thấy ghét Tết. Tất cả cũng chỉ vì cảm giác ấm ức không giãi bày được với ai.

Chồng tôi là con trai cả trong nhà, sau chồng có hai cô em gái. Nhà chồng tôi ở Nam Định, cô em gái lấy chồng ở Thanh Hóa còn một cô út vừa tốt nghiệp đại học. Quan hệ chị dâu em chồng của chúng tôi khá tốt, không phải thân thiết lắm nhưng cũng không có gì để phàn nàn. Chúng tôi có thể nhờ vả nhau khi cần, rủ nhau đi shopping khi rỗi rãi còn thì cũng chẳng tâm sự nhiều.

Năm đầu tiên về làm dâu, tôi ăn Tết ở nhà chồng như một lẽ thường. Năm thứ hai con nhỏ nên tôi cũng không xin về ngoại. Đến Tết năm thứ ba, tôi ngỏ ý với chồng sẽ xin về ngoại vài hôm dịp Tết. Chẳng biết thế nào mà bố chồng tôi biết chuyện, ông gọi điện lên cho vợ chồng tôi và tuyên bố: “Bình thường chúng mày muốn về ngoại lúc nào cũng được, nhưng Tết nhất định phải ở nhà nội, không có đi đâu cả!”

Tính bố chồng tôi gia trưởng, lời của ông mọi người phải răm rắp nghe theo. Chồng tôi không dám cãi quay sang ái ngại nhìn vợ. Tôi thì không khỏi bất bình, chúng tôi cãi nhau nhiều lần cũng chỉ vì chuyện đó. Nhưng rồi cũng chẳng thay đổi được gì. Tôi về nội ăn Tết mà trong lòng vô cùng ấm ức.

bát con dau "tòng phu" nhung than chinh dón con gái vè ngoại an tét - 1

Hình như chỉ có bố mẹ chồng tôi nhớ con gái, nhớ cháu ngoại còn bố mẹ tôi thì không? (Ảnh minh họa)

Nhìn những nhà xung quanh có con gái về ăn Tết mà tôi không khỏi chạnh lòng và thương bố mẹ. Nhìn cô em chồng chưa có gia đình, Tết đến cứ tíu tít như chim mà tôi thầm ước, giá mà cứ Tết đến mình thành gái son thì tốt. Cơm nước dọn dẹp khách khứa mấy ngày Tết làm tôi cũng dần quên. Sáng mồng 2, cả nhà ngủ dậy đã thấy bố chồng ăn mặc chỉnh tề, tôi nhanh mồm hỏi: “Bố đi đâu sớm thế ạ? Bố ăn sáng chưa?” “Ờ, bố đánh xe sang Thanh Hóa đón mẹ con con Tuyết về chơi!” (Tuyết là em gái kế chồng tôi, lấy chồng ở Thanh Hóa. Nói là Thanh Hóa nhưng thực ra về Nam Định cũng khá gần.)

Tôi sa sầm mặt mày. Bố chồng cổ hủ của tôi cương quyết không cho con dâu về ngoại nhưng lại đích thân sang nhà thông gia để đón con gái về chơi Tết? À thì ra là con dâu nhà này thì không được về ngoại chứ đâu phải cứ con dâu là không được về ngoại? Hình như chỉ có bố mẹ chồng tôi nhớ con gái, nhớ cháu ngoại còn bố mẹ tôi thì không?

Theo Minh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng