Bị chồng bỏ vì quá giỏi

Ngày 25/05/2016 14:02 PM (GMT+7)

Thật buồn vì chồng luôn nặng nề về chuyện vợ giỏi hơn chồng, cảm thấy cuộc sống hôn nhân như nghẹt thở.

Người ta nói, đàn bà thông minh khó lấy chồng rồi người phụ nữ thành đạt sẽ khó có một gia đình hạnh phúc. Tôi vốn chẳng tin điều đó vì đàn ông, nhiều người thích một cô gái thông minh, giỏi giang. Ấy vậy mà, đến giờ tôi đã ngộ ra, không tự nhiên người ta nói, đàn bà giỏi giang khó giữ chồng.

Ngày tôi và anh yêu nhau, anh đã vô cùng tự hào vì có một cô người yêu vừa xinh xắn, vừa giỏi giang như tôi. Đi gặp bạn bè anh, anh cũng vô cùng hãnh diện khi giới thiệu người yêu mình. Anh nói về thành tích của tôi, về công việc của tôi khiến tôi cảm thấy tràn đầy hạnh phúc.

Tất nhiên, bố mẹ anh chẳng có ý kiến gì khi anh đưa một cô người yêu giỏi giang lại xinh xắn như tôi về ra mắt. Tôi cũng không mấy khó khăn trong việc nói chuyện, lấy lòng bố mẹ anh. Dù anh cũng khá là đẹp trai, cũng có công việc khá ổn định nhưng có vẻ như so với vợ, anh vẫn bị lép về nhiều sau khi chúng tôi cưới nhau. Anh luôn thở dài nói ‘nhiều lúc nghĩ cũng chán vì không kiếm tiền giỏi bằng vợ’. Biết chồng nửa đùa nửa thật nên tôi cũng cố gắng động viên anh, tôi bảo ‘anh đừng nặng nề việc đó, đàn ông hay đàn bà cũng như nhau, nhất là khi chúng ta đã là vợ chồng thì còn gì chuyện câu nệ đâu’. Tôi nói vậy để an ủi anh nhưng tôi hiểu, trong từng tiếng thở dài là nỗi lo lắng, nghĩ ngợi.

bi chong bo vi qua gioi - 1

Đàn ông mà, một khi thua kém phụ nữ, họ luôn cảm thấy mình yếu thế và ngại ngần khi ra ngoài gặp người khác. (Ảnh minh họa)

Đàn ông mà, một khi thua kém phụ nữ, họ luôn cảm thấy mình yếu thế và ngại ngần khi ra ngoài gặp người khác. Nhất là khi tôi được thăng chức còn anh vẫn là một nhân viên bình thường ở một công ty nhỏ.

Những ngày sau đó, anh dần xa lánh tôi. Những lúc tôi rủ anh đi cùng bạn bè, anh đều chối đây đẩy. Anh nói, anh không muốn đi cùng tôi nữa, vì tôi hiểu anh ngại. Khi anh đi với cơ quan tôi, vợ anh làm sếp còn anh chỉ là một nhân viên bình thường. Tôi cảm thấy buồn vì suy nghĩ đó của chồng. Những ngày lễ tết, nhân viên đến chúc tôi ầm ầm. Mỗi khi tôi ốm, dù chỉ là nhẹ, nhân viên cũng tới hỏi han. Chồng tôi thấy vậy mà chạnh lòng. Tôi cảm thấy có chút ái ngại với chồng nhưng không còn cách nào khác, vì mọi sự đang diễn ra rất tự nhiên.

Chồng càng tỏ ra ái ngại thì tôi càng cảm thấy buồn. Mỗi khi như vậy, tôi luôn động viên chồng nhưng cũng cố tỏ ra mọi chuyện đang rất bình thường. Sợ chồng buồn, tôi đã cố gắng làm mọi thứ, từ công việc đến việc bếp núc trong gia đình, để anh không phải đắn đo gì hết.

Tiền hàng tháng tôi kiếm về gấp đôi anh. Bố mẹ và gia đình anh cũng rất yêu quý tôi. Tôi được gia đình chồng coi trọng vì một người con dâu xinh đẹp lại tài giỏi như tôi, thật khó kiếm, mẹ chồng tôi thường nói vậy.

bi chong bo vi qua gioi - 2

Nghe anh nói mà nước mắt tôi trào ra. Anh muốn bỏ tôi sao, thật không ngờ đàn ông các anh lại nặng gánh như vậy? (ảnh minh họa)

Bạn bè anh, hàng xóm hết lời ca ngợi tôi. Một người phụ nữ không bao giờ màng tới những chuyện khác ngoài việc chăm chồng, chăm gia đình và kiếm tiền cuối cùng lại bị chồng mình hắt hủi và xa lánh. Vì chồng không chịu được cảnh tượng này, vì chồng thấy mình kém cỏi, vì vợ quá giỏi, nên chồng không thể gần gũi. Anh thường xuyên nhậu nhẹt với bạn bè, thường tìm tới rượu và men say. Anh muốn chứng minh mình tài giỏi nhưng lại chẳng thể làm hơn vợ.

Chồng càng buồn thì tôi càng đau lòng. Nhưng dù cố gắng cho anh hiểu, anh cũng không hiểu ra. Tôi đã nói với anh, vợ chồng không quan trọng, anh lại cứ coi trọng chuyện vợ giỏi hơn mình. Tài thật, đàn ông sao lúc nào cũng muốn mình là nhất, tại sao lại cứ khó chịu khi vợ giỏi hơn chồng. Rồi một ngày, tôi về nhà, anh đã nói với tôi thế này ‘anh thật sự không thể chịu nổi cảnh này nữa, anh không muốn mình bị người khác coi thường. Chính em đã biến anh thành người đàn ông vô dụng, kém cỏi trong mắt người khác. Trước đây, anh đã nghĩ, vợ đẹp, vợ giỏi là vinh hạnh, tự hào nhưng anh thật không ngờ, bây giờ, anh trở thành một kẻ hèn kém. Vợ chồng mình như thế này, anh thấy ngột ngạt lắm. Có lẽ, em phù hợp với một người tài giỏi hơn anh. Dù thế nào thì anh cũng không nên sống bên cạnh em, vì sau này, cũng sẽ có ngày em bỏ anh mà đi thôi…’.

Nghe anh nói mà nước mắt tôi trào ra. Anh muốn bỏ tôi sao, thật không ngờ đàn ông các anh lại nặng gánh như vậy? Nếu vậy thì có lẽ, vợ không được phép giỏi hơn chồng? Tôi xinh đẹp, tôi giỏi giang, tôi chung thủy nhưng tôi lại bị chồng bỏ? Vậy có công bằng cho tôi không? Không lẽ tôi phải giả vờ là mình không giỏi, giả vờ là mình ngu dốt? Vậy thì, tôi đâu được sống với chính mình, làm vợ như vậy thì làm làm gì? Không lẽ, chúng tôi thật sự phải ly hôn vì chuyện cỏn con này sao?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bảo Bảo (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ giỏi hơn chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ