Bị cười nhạo vì muốn xin giảm lương mùa dịch, anh chàng đáp 1 lời khiến nhiều người "muối mặt"

Bảo Anh. Ngày 03/08/2021 18:44 PM (GMT+7)

Tâm lý muốn đồng hành cùng doanh nghiệp vốn là điều đáng được khen ngợi song ngay sau khi chia sẻ, anh chàng nhân viên này đã nhận phải không ít “gạch đá” vì bị cho rằng là cấp trên "cài" vào hoặc mang tính chất câu like.

Trong bối cảnh đại dịch, nền kinh tế đều gặp khó khăn chung, không ngoại trừ ngành nghề nào. Không ít doanh nghiệp bên bờ vực phá sản, số doanh nghiệp khác trụ được lại thì cũng gặp không ít lao đao. Có lẽ việc cắt giảm nhân sự, giảm lương chưa khi nào phổ biến như những ngày dịch này. 

Với mong muốn đồng hành cùng công ty mùa dịch, một anh chàng có tên facebook Nguyễn Trình mới đây đã đăng những dòng chia sẻ vào một hội nhóm công sở để xin tư vấn cách viết mail đề nghị giảm lương. Ngay sau khi vừa đưa ra câu hỏi, bài viết của anh đã trở thành chủ đề nóng được nhiều người quan tâm.

“Em muốn nhờ anh/chị tư vấn cho em cách viết mail xin giảm lương để hỗ trợ công ty mùa dịch ạ. Em không biết viết như nào cho hay và không muốn vì mình mà ảnh hưởng sang lương của người khác”.

Bị cười nhạo vì muốn xin giảm lương mùa dịch, anh chàng đáp 1 lời khiến nhiều người amp;#34;muối mặtamp;#34; - 1

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của anh chàng nhân viên đã nhận được sự quan tâm, bình luận nhiệt tình. 

Tâm lý muốn đồng hành cùng doanh nghiệp vốn là điều đáng được khen ngợi song ngay sau khi chia sẻ, anh chàng nhân viên này đã nhận phải không ít “gạch đá”. Điều này được thể hiện rõ thông qua các bình luận.

“Chắc chắn đây là “chim mồi” của sếp nào cài vào rồi, chứ người bình thường không ai làm thế cả”.

“Một bà sếp hay ông sếp trá hình rồi”.

“Tôi chỉ thấy có tập thể xin giảm lương thôi chứ chưa thấy cá nhân nhiệt tình xin giảm lương mà không muốn người khác bị giảm như này bao giờ. Chắc chắn là có sự cố, người bình thường không thể như này được”.

“Bạn thích viết gì thì viết nhưng mà viết trên quan điểm cá nhân thôi nhé, đừng viết sướt mướt đến nỗi sếp quyết định không chỉ giảm lương bạn mà giảm lương toàn bộ nhân viên. Lúc đấy thì bạn không dám nhìn mặt đồng nghiệp nữa đâu hoặc bị đấm sưng mắt luôn đấy!”.

Bị cười nhạo vì muốn xin giảm lương mùa dịch, anh chàng đáp 1 lời khiến nhiều người amp;#34;muối mặtamp;#34; - 2

Nhiều ý kiến không khỏi nghi ngờ, liệu đây có phải là bài viết câu like hoặc là do cấp trên "cài" vào. 

Những ý kiến bình luận này cho rằng người lao động bị công ty giảm lương mùa dịch là một nhẽ, chuyện nhân viên chủ động xin giảm lương là điều vô lý và không khỏi nghi ngờ đây là một bài viết mang tính chất câu like. Sau những thắc mắc đó, anh chàng Nguyễn Trình đã lên tiếng để nói rõ câu chuyện:

“Mình nói có lẽ các bạn không tin. Công ty mình làm việc quy mô nhỏ chỉ vỏn vẹn có 5 người (cả sếp). Đợt này công ty cũng khó khăn mà sếp mình thì thương anh em, không thấy thông báo giảm lương nên mình muốn hỗ trợ sếp thôi.

Các bạn hỏi sao mình không khỏi nhận lương luôn thì đơn giản vì mình cũng không có dư giả (với 50% lương thì mình đủ sống qua dịch). Còn về việc nhận đủ lương rồi gửi cho các mạnh thường quân thì thôi xin, mình không tin tưởng được.

Còn ai bảo mình giúp đỡ người khác thì mình cũng nói thẳng rằng, công ty trả lương cho mình hằng tháng, mình không giúp đỡ công ty mà đi giúp đỡ người ngoài, rồi lúc mình đau ốm ai giúp lại mình. Mình nghĩ đơn giản vậy thôi, anh em nào thấy mình ngu ngốc thì bỏ qua giúp mình nhé”.

Bị cười nhạo vì muốn xin giảm lương mùa dịch, anh chàng đáp 1 lời khiến nhiều người amp;#34;muối mặtamp;#34; - 4

Theo chia sẻ, anh chàng này làm việc tại một công ty quy mô nhỏ và có người sếp luôn hết lòng với nhân viên. (Ảnh minh hoạ). 

Những dòng chia sẻ về tình hình công ty cũng như suy nghĩ của anh chàng nhân viên này đã khiến ai nấy phải gật gù nể phục.

"Đọc xong những dòng bạn í chia sẻ chắc những người ở trên cũng "muối mặt" đấy nhỉ. Không hiểu sao có những người luôn nghi ngờ về người khác rồi nói lời như vậy."

“Mọi người nể bạn í, mình còn nể công ty bạn í hơn. Phải là người sếp và môi trường tốt thế nào mới có thể khiến nhân viên hết lòng hết dạ như vậy chứ”.

“Ai không giúp được gì thì đừng nói những lời tiêu cực. Mình cũng chứng kiến cả tập thể nhân viên xin giảm lương để cùng công ty vượt qua mùa dịch rồi. Thật thấy nể các bạn ấy”.

“Đợt dịch lần 1 mình cũng từng viết mail gửi công ty khi làm online tại nhà. Công việc không nhiều lắm, công ty thì vẫn để 80% hay 85% lương gì đó. Sếp mình phản hồi cảm ơn nhưng vẫn làm đúng theo quy định, đảm bảo quyền lợi cho nhân viên bằng nhau. Lúc ấy mình cũng không nghĩ là thể hiện này nọ, chỉ đơn giản là muốn cùng nhau gánh vác thôi”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng không quên đưa ra những lời tư vấn cho anh chàng này về cách đề nghị sao cho khéo léo.

Bị cười nhạo vì muốn xin giảm lương mùa dịch, anh chàng đáp 1 lời khiến nhiều người amp;#34;muối mặtamp;#34; - 5

Nhiều cư dân mạng chia sẻ việc chủ động xin giảm lương để đồng hành cùng doanh nghiệp không phải là điều lạ. 

“Thật ra để hỗ trợ không thiếu cách. Bạn không cần phải xin giảm lương, có thể ủng hộ bằng cách trích 1 ít ra gửi công ty nếu công ty có tham gia vào quỹ chống dịch”.

“Như mình từng làm thì cứ nhắn tin trực tiếp, trình bày quan điểm và nguyện vọng của mình, có lời chào và cảm ơn thôi”.

“Vậy thì bạn đề xuất một quỹ gì đó cho công ty, sau đó bạn trích 50% lương của mình bỏ vào quỹ. Cách này vừa không ảnh hưởng tới ai lại vừa có ích cho công ty”.

Bản thân anh chàng Nguyễn Trình cũng đã gửi lời cảm ơn mọi người về những lời khuyên, sự tư vấn. Hiện bài viết của anh vẫn đang nhận được sự quan tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bi-cuoi-nhao-vi-muon-xin-giam-luong-mua-dich-anh-c...

Cô nàng nhận phải gạch đá vì vô tình lộ mức lương, dân tình chép miệng: Dại quá
Mức lương sẽ phản ánh giá trị của họ trong công ty, liên quan đến năng lực và trình độ của bạn. Tuy nhiên, liệu mức lương có phải là tất cả khi bạn...

Công sở

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Công sở