Bị đồng nghiệp trước mặt tươi cười sau lưng đâm chọc, nàng công sở được khuyên 1 câu cực chất

Bảo Anh. Ngày 14/09/2020 11:52 AM (GMT+7)

Bị đồng nghiệp đơm đặt, nói xấu là một chủ đề vốn không mới nhưng cũng không bao giờ cũ nơi công sở. Câu chuyện của cô nàng 9x ngay sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp. Không ít người cũng trải lòng về chuyện từng trải qua tình cảnh tương tự. 

Nếu như những đồng nghiệp xấu tính lộ, thể hiện ma cũ bắt nạt ma mới khiến bạn chật vật mỗi ngày đi làm thì những người trước mặt chị chị em em, sau lưng lại không ngừng đặt điều nói xấu sẽ khiến bạn vừa tức giận lại thất vọng vì hành động “lật mặt” đó. Có thể nói rằng, nếu đã bước chân vào môi trường công sở, dù là ở bất kỳ ngành nghề nào, bạn cũng sẽ bắt gặp hay thậm chí là chính mình rơi vào hoàn cảnh bị gây khó dễ, đâm sau lưng.

Luôn làm việc với tinh thần cầu thị, coi đồng nghiệp như bạn tốt, người thân song bỗng một ngày cuối tuần, cô nàng Hồng Ngọc (26 tuổi, Quảng Ninh) không khỏi sốc khi phát hiện mình bị đặt điều nói xấu bởi chính người đồng nghiệp thân thiết.

“Đúng là người ta nói biết mặt nhưng không thể biết lòng.

Em năm nay 26 tuổi, đã đi làm được 4 năm. Chưa phải lão làng nhưng em nghĩ mình cũng không phải “ma mới”. Những chuyện “cuộc chiến chốn thâm cung” nơi công sở em từng nghe người nọ người kia kể, xem ở đâu đó nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ nghĩ nó lại vận vào mình.

Bị đồng nghiệp trước mặt tươi cười sau lưng đâm chọc, nàng công sở được khuyên 1 câu cực chất - 1

Nỗi bức xúc của cô nàng công sở khi bị đồng nghiệp đặt điều sau lưng. 

Chuyện là em mới chuyển sang công ty mới sau khi bộ phận em làm ở công ty cũ giải thể vì ảnh hưởng của COVID-19. Sang công ty mới này, phòng làm việc của em khá đông thành viên và trong đó em chơi thân nhất với 2 chị ngồi gần.

Đơn giản nghĩ công sở là nơi mình dành như phần lớn thời gian trong ngày ở đó nên em luôn cố làm sao để đối xử với mọi người như người trong gia đình. Em chưa từng ngại nhận làm việc giúp các chị khi các chị bận con ốm đau, nhận trực trong những ngày lễ… Vậy mà không ngờ có ngày phát hiện người mình từng coi như chị em, bạn tốt lại đâm sau lưng mình một cú đau đến vậy.

Lúc nghe được tin lại là cuối tuần, em chỉ muốn gọi điện ngay cho chị ấy và hỏi vì sao chị ấy lại làm vậy với em, muốn giải thích với tất cả mọi người rằng chắc chắn em không liên quan gì đến những việc chị ấy nói. Thế nhưng em lại nghĩ, liệu mình làm vậy có khiến mọi người nghĩ mình có tật giật mình không? Em phải làm sao bây giờ? Cảm giác của em hôm nay đến công ty như là mọi người ai cũng đang để ý, phán xét mình vậy”.

Bị đồng nghiệp trước mặt tươi cười sau lưng đâm chọc, nàng công sở được khuyên 1 câu cực chất - 2

Ảnh minh họa.

Một chủ đề vốn không mới nhưng sẽ không bao giờ cũ nơi công sở. Câu chuyện của cô nàng 9x ngay sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp. Không ít người cũng trải lòng về chuyện từng trải qua tình cảnh tương tự. 

"Chị hơn 30 tuổi, làm mẹ của 2 nhóc rồi mà vẫn chưa rút kinh nghiệm được đây em ơi. Mình cứ nghĩ mọi người chơi với nhau vô tư thoải mái, chẳng ngờ có ngày bị đặt điều nói xấu sau lưng."

"Chỉ tưởng tượng thôi cũng đã thấy tức cái lồng nghịch rồi á!"

"Ngày trước mình còn từng nghỉ việc ở một công ty vì môi trường có những đồng nghiệp xấu tính. Nếu giờ cho quay lại, chắc chắn mình sẽ không đi mà ở đó "chiến đấu" đến cùng."

Bên cạnh những chia sẻ trải lòng, nhiều người cũng dành lời khuyên cho Hồng Ngọc rằng nên có ranh giới nhất định trong các câu chuyện chia sẻ với đồng nghiệp, không nên coi đồng nghiệp là bạn tốt. 

Bị đồng nghiệp trước mặt tươi cười sau lưng đâm chọc, nàng công sở được khuyên 1 câu cực chất - 3

Ảnh minh họa.

"Suy nghĩ muốn coi công ty như gia đình của em rất tốt song mình cần thực tế hơn em ạ. Về bản chất thì bạn tốt và đồng nghiệp là rất khác nhau. Em có thể nói bất kỳ điều gì em muốn với cô bạn của mình nhưng điều đó sẽ không đúng với đồng nghiệp. Đó là nơi chúng ta đi làm và có sự va chạm về lợi ích nên cần sự khéo léo, chuyên nghiệp hơn". 

"Đừng dại dột mà coi đồng nghiệp là bạn tốt bạn ơi. Khi đã có sự cạnh tranh nhau về lợi ích thì chuyện có người chơi chiêu, làm trò xấu là khá hiển nhiên. Ai cũng có những mặt tối của mình và môi trường công sở cũng khá phức tạp. Hãy chấp nhận và đừng quá thất vọng hay giận dữ, cư xử thiếu kiểm soát cảm xúc khi rơi vào trường hợp này.

Khi trong một mối quan hệ xuất hiện sự cạnh tranh về lợi ích, mọi thứ sẽ trở nên không còn đơn thuần như trước. Tốt hơn hết, ở môi trường công sở bạn nên đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu, làm việc vì sự phát triển của công ty và ngày càng hoàn thiện mình, thay vì lao tâm khổ tứ vì những lời bịa đặt. Không trả đũa, không tạo bè kết phái,  không quá dễ đặt lòng tin vào bất kỳ ai, đó chính là những điều mà bạn nên làm. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-dong-nghiep-truoc-mat-tuoi-cuoi-sau-lung-dam-choc-...

3 điều người thông minh không bao giờ hé miệng với đồng nghiệp dù thân thiết
Công sở có thể coi là một xã hội thu nhỏ, nơi những con người với các cá tính khác nhau cùng làm việc. Thân thiện với đồng nghiệp là điều nên nhưng có...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Công sở