Bí mật chuyến công tác của chồng

Ngày 01/05/2013 18:42 PM (GMT+7)

Từ ngày giám sát chồng từ xa, Nguyệt mới ngã ngửa người khi phát hiện ra sau mỗi chuyến công tác về, chồng Nguyệt khi thì ghé vào nhà ông bạn là chủ chứa cờ bạc, khi thì hẹn hò với bồ.

Trước đây, khi chưa có con, mỗi lần chồng đi công tác dài ngày là Nguyệt đều được anh xã cho đi theo. Hoặc có lúc chán đi cùng chồng, Nguyệt ở nhà vẫn cảm thấy rất dễ chịu.. Vì khi chồng đi vắng, Nguyệt có thể hưởng thụ cuộc sống, tập trung lo cho công việc hơn, về nhà đỡ phải phục vụ chồng nên có nhiều thời gian rảnh đọc truyện, xem phim, tụ tập, shopping...

Nhưng từ khi có con nhỏ, chồng thường xuyên đi công tác ngắn ngày rồi dài ngày khiến Nguyệt bắt đầu thấy mệt mỏi và lo lắng. Lại thêm, đi làm về, cô lại phải đón con rồi nấu cơn và làm việc nhà nên không có thời gian theo dõi chồng như trước.

Trước đây, lần nào đi công tác về, anh xã Nguyệt cũng nồng nặc mùi rượu vì bảo phải đi tiếp khách. Nhưng mấy tháng trở lại đây, theo Nguyệt để ý, anh xã đi công tác về là vui phơi phới và không có mùi rượu bia như trước. Thấy có chuyện không ổn, Nguyệt quyết tâm theo dõi.

Lúc đầu, Nguyệt định thuê thám tử theo dõi. Nhưng được sự mách nước của một chị trong cơ quan, Nguyệt nhờ anh trai mượn ô tô riêng của chồng và thuê người bí mật giám sát, định vị vào xe để có thể giám sát hành trình, địa điểm trên xe của chồng.

Từ ngày giám sát chồng từ xa, Nguyệt cũng ngã ngửa người khi phát hiện ra sau mỗi chuyến công tác về, chồng Nguyệt khi thì ghé vào nhà ông bạn là chủ chứa cờ bạc, khi thì hẹn hò với bồ.


Thế rồi một ngày, dạo qua các diễn đàn phụ nữ, Lan Anh bắt đầu choáng váng khi đâu đâu cũng thấy chị em tâm sự chuyện chồng ngoại tình đi công tác. (ảnh minh họa)

Nguyệt lên kế hoạch phục ngay ở địa điểm này và bắt tận tay đôi tình nhân đang tay trong tay với nhau. Ban đầu, dù bị bắt tận tay nhưng chồng Nguyệt vẫn chối và cho rằng đó là tiện đường đưa khách hàng về nhà. Không chịu được ông chồng lừa dối, Nguyệt đã cho chồng xem lại lịch sử của xe đi. Lúc ấy, chồng Nguyệt mới cúi đầu nhận lỗi.

Lan Anh (Bế Văn Đàn, Hà Đông) cũng rơi vào hoàn cảnh y hệt như Nguyệt. Cũng là sếp một công y tư nhân nên chồng Lan Anh gần như đi công tác ngắn ngày và tiếp khách triền miên.

Mỗi lần chồng đi công tác là người vợ trẻ này lại thấy tủi thân và lo lắng. Bởi vì, đi công tác là chồng Lan Anh chỉ biết đến công việc, quên hết vợ con ở nhà.

“Chẳng hiểu công việc bận giải quyết đến đâu mà chồng thờ ơ với hai mẹ con mình kinh khủng. Tối đến khi hết việc, chồng cũng chả thèm nhắn tin hỏi han tình hình con cái. Vợ có cái gì muốn khoe hay hỏi thăm chồng là y như rằng lại kêu vợ léo nhéo và lèo nhèo” - Lan Anh bực bội nói.

Thế rồi một ngày, dạo qua các diễn đàn phụ nữ, Lan Anh bắt đầu choáng váng khi đâu đâu cũng thấy chị em tâm sự chuyện chồng ngoại tình đi công tác. Nhân lúc chồng không có nhà, Lan Anh cũng tò mò bật dậy, mở máy tính ở nhà của chồng và bắt đầu một vài thao tác. Cô không tin nổi sự thật nếu như những chứng cứ chồng chat với nhân tình không đập vào mắt cô.

“Đó mới chỉ là những điều mình thấy khi họ giao tiếp qua messenger thôi. Còn những lúc họ cặp với nhau giờ ăn trưa, đi xem phim hoặc rủ nhau cùng đi công tác thì còn thế nào nữa? Thế mà khi đi công tác về, chồng vẫn mua này mua nọ cho vợ kiểu như vẫn yêu vợ lắm. Đàn ông luôn dối lừa khi đi công tác sao?” - Lan Anh đau khổ kể.

Chưa hết, Lan Anh càng rùng mình hơn khi thấy chồng có nhân tình mà vẫn nhắn tin gọi gái tới phục vụ. Giờ Lan Anh mới biết, thời gian mỗi chuyến công tác là thời gian chồng được tự do “ăn bánh”.

Dù vẫn cố khuất mắt trông coi, cố suy nghĩ tích cực cho bản thân đỡ đau đầu, nhưng Lan Anh vẫn buồn và thất vọng với những bí mật của chồng. “Giá mà mình có thể nhầm được thì đỡ đau khổ thế này. 

Theo Tri thức trẻ
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm
Tin hay đừng bỏ lỡ