Biến người cũ thành gái ế để… tán lại

Ngày 23/12/2015 11:37 AM (GMT+7)

Chiêu tán gái này của cậu bạn tôi dù là có hơi lâu, có hơi mất thời gian nhưng đúng là, thật hiệu quả và đáng ngưỡng mộ.

Anh bạn tôi năm nay đã ngoài 30 nhưng chưa tìm được một nửa thực sự của đời mình. Chẳng hiểu lý do vì sao, một người đàn ông có công việc tốt, ngoại hình khá, ăn nói dễ nghe và rất nhiều cô nàng theo đuổi cuối cùng lại vẫn độc thân. Nhiều lần tôi thúc giục bạn sớm có người yêu nhưng bạn đều cười trừ nói rằng, chưa gặp người con gái nào hợp ý mình.

Ngày trước, tôi biết, bạn đã từng yêu một người. Đó là một cô gái kém bạn 3 tuổi nhưng tình duyên không thuận, do gia đình cô bé ngăn cấm nên hai người không đến được với nhau. Tôi buồn vì câu chuyện tình cảm động của bạn. Dù đã cố gắng đấu tranh, cô bé kia cũng hết lòng hết dạ nhưng cuối cùng vẫn không thể chiến thắng nổi bố mẹ. Thân làm con gái, đành nghe theo lời bố mẹ. Với lại khi đó, cô gái còn trẻ, cũng chưa tính đến chuyện lập gia đình. Đành ngậm ngùi chia tay người yêu trong nỗi xót xa.

Tôi hỏi, thế tại sao bạn không yêu một người khác, quá khứ đã trôi đi mấy năm rồi. Bạn tôi cười bảo ‘nhất định phải tán lại người yêu cũ, không thể để vụt mất. Ngày ấy không tán được thì đợi thêm vài năm, nhất định phải chinh phục được và khiến cho bố mẹ của nàng tâm phục khẩu phục’.

Biến người cũ thành gái ế để… tán lại - 1

Rồi bạn kể. Ngày ấy, hai người chia tay nhau nhưng trong lòng buồn bực, chán nản vì không thể ở bên nhau. (ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian, tôi gặp lại bạn thì thấy anh bạn khác hẳn. Anh ấy khoe rằng, mình đã tán được cô bạn gái cũ. Tôi hỏi tại sao, sao ngần ấy thời gian cô ấy chưa lấy chồng, chưa yêu ai hay sao? Con gái gần 30 cũng đâu còn trẻ trung gì mà lại chưa chồng con gì. Bạn tôi cười khẩy, ra vẻ rất tự hào ‘đó là chiến lược của tao’.

Rồi bạn kể. Ngày ấy, hai người chia tay nhau nhưng trong lòng buồn bực, chán nản vì không thể ở bên nhau. Anh bạn tôi dù không có được người yêu cũng nhất định không cho gã nào khác có được nàng. Cậu ấy tính sẽ canh chừng cô người yêu của mình cho đến khi cô này 30, ế chồng, không lấy được ai thì thôi.

Cứ mỗi tối, bạn tôi lại đứng chặn ở cửa nhà cô bạn gái này. Hễ cso ai đến chơi, bạn tôi lại nói đang đợi bạn gái ra để đi hẹn hò. Thế là nhiều phen, các chàng đến tán cứ thế mà đi, không ai rõ nguyên do. Cô bạn sau này biết chuyện mừng lắm, vì bản lĩnh của người yêu thật khiến cô ấy khâm phục. Có gã nào chai mặt cũng không thể qua được cửa ải của nàng.

Cô ấy cứ giả vờ đi chơi, nhưng thật ra là lén lút gặp người yêu cũ. Bố mẹ thấy con gái mãi không yêu ai nên sốt ruột mai mối. Mà càng mai mối thì cô nàng lại càng không ưng, quyết định không yêu ai, không lấy chồng.

Không nói chuyện qua lại với người cũ vì sợ mẹ buồn nhưng cô nàng nhất mực không chịu yêu, không chịu cưới. Khâm phục cậu bạn tôi là suốt mấy năm, không được công khai, không được đến nhà bạn gái mà cậu ấy vẫn đứng ở cổng đợi cô nàng mỗi tối dù mưa hay nắng. Tình yêu ấy khiến cho tôi cảm động vô cùng.

Biến người cũ thành gái ế để… tán lại - 2

Câu nói ấy của mẹ khiến cô bạn như tỉnh cơn say. Và một ngày đẹp trời, cô ấy đưa bạn trai tới ra mắt, khiến bố mẹ ngạc nhiên hết cỡ. (ảnh minh họa)

Anh bạn tôi bảo ‘nếu mà không yêu được bây giờ, thì yêu vài năm sau cũng được. Tớ tình nguyện đợi đến khi cô ấy ế chồng, không có ma nào nhòm nữa. Thì lúc đó, bố mẹ cô ấy còn tính toán gì, đuổi vội không kịp, sợ bom nổ chậm nói chi chuyện giữ con gái’. Nghe cậu ấy nói tôi phì cười.

Thật hay, hai người ấy bây giờ đã được như ước nguyện. Con gái gần 30, bố mẹ sốt ruột không chịu được cảnh ấy, bèn bảo, ‘bây giờ mày thích lấy ai thì  lấy, bố mẹ không cấm. Bố mẹ thật hối hận vì ngày xưa đã ngăn cấm mày. Tính ra, thằng ấy cũng được lắm chứ, nhưng bố mẹ lại nghĩ, mày thừa sức lấy được người hơn. Bây giờ thì, nghĩ lại cũng đã muộn màng…’.

Câu nói ấy của mẹ khiến cô bạn như tỉnh cơn say. Và một ngày đẹp trời, cô ấy đưa bạn trai tới ra mắt, khiến bố mẹ ngạc nhiên hết cỡ. Hóa ra, hai đứa vẫn chung tình, vẫn yêu thương nhau. Chuyện đó không làm bố mẹ cô bạn giận mà còn thấy khâm phục, quý mến cậu bạn trai của con gái hơn nhiều.

Và từ ngày hôm đó, mỗi lần gặp bạn, tôi lại thấy bạn vui vẻ, trẻ trung hơn nhiều. Đúng là sức mạnh của tình yêu, không hổ danh là nam tử hán. Nhiều khi tôi nghĩ, giá như đàn ông ai cũng chung tình như bạn của tôi thì tốt biết bao. Các cô gái đâu phải khổ sở, đâu phải khóc lóc vì tình.

Chiêu tán gái này của cậu bạn tôi dù là có hơi lâu, có hơi mất thời gian nhưng đúng là, thật hiệu quả và đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm bài liên quan:

7 bước để quên đi người cũ

Tôi bị ám ảnh quá khứ của vợ và người cũ

Đau lòng khi thấy người cũ nghèo xác xơ

Nợ người cũ một lời cảm ơn!

Theo Nguyễn Trang
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc